4 Tiến Bộ Công Nghệ Giúp Doanh Nghiệp Tăng Gắn Kết Với Khách Hàng
- Lượt xem: 96

Khách hàng là yếu tố quyết định một công ty kinh doanh hiệu quả hay không. Mục tiêu của các thương hiệu kinh doanh online là kết hợp kinh doanh offline và online. Đây là lúc tận dụng công nghệ để tăng cường trải nghiệm và lòng trung thành của khách hàng. Dưới đây là 5 công nghệ giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược bán hàng để tăng gắn kết với khách hàng online.

 

Thực tế tăng cường (AR) và công nghệ thực tế ảo (VR)

 

4 Tiến Bộ Công Nghệ Giúp Doanh Nghiệp Tăng Gắn Kết Với Khách Hàng
4 Tiến Bộ Công Nghệ Giúp Doanh Nghiệp Tăng Gắn Kết Với Khách Hàng

 

 

Thực tế tăng cường (AR) và công nghệ thực tế ảo (VR) đang dẫn đầu xu hướng thương mại điện tử. Hai công nghệ này tăng sự gắn kết với khách hàng bằng cách chuyển từ hoạt động mua hàng tại cửa hàng sang trải nghiệm mua hàng online.

 

Ví dụ, các công cụ ảo hóa việc thử hàng cho phép khách hàng online thấy được họ sẽ trông thế nào khi mặc sản phẩm thay vì chỉ tin tưởng vào hình ảnh. Khách hàng có thể selfie, chọn sản phẩm muốn thử và ứng dụng sẽ kết hợp nó với mặt và thân hình của bạn.

 

Nhiều công cụ ảo hóa việc thử hàng cho phép người dùng chia sẻ lên các trang mạng xã hội để xin feedback của gia đình và bạn bè. Trong khi các thương hiệu thời trang và làm đẹp đang cố gắng kết nối những công cụ này với trải nghiệm khách hàng (UX), AR và VR vẫn có nhiều cơ hội trong các lĩnh vực kinh doanh online khác.

 

Hãng nội thất IKEA tiên phong trong một công nghệ AR gọi là “home view” cho phép người dùng đặt những nội thất ảo trong nhà bằng camera điện thoại. Khi kết hợp giữa công nghệ ảo hóa sản phẩm và chức năng bán hàng online, công nghệ cho phép người dùng trải nghiệm và mua hàng ở cửa hàng kinh doanh online giống như cách họ mua hàng ở cửa hàng truyền thống.

 

Thương mại điện tử trên nền tảng di động tích hợp khả năng giao tiếp giữa người bán và người mua (conversationsal commerce)

 

Công nghệ đàm thoại thương mại tương tác và gắn kế với khách hàng bằng ngôn ngữ rõ ràng và tự nhiên hơn. Nó gợi cho khách hàng cảm giác được tư vấn trực tiếp từ một nhân viên bán hàng tận tụy và thúc đẩy khách hàng mua hàng nhờ gợi ý và hỗ trợ cá nhân.

 

Chatbox tăng cường gắn kết với khách hàng
Chatbox tăng cường gắn kết với khách hàng

 

Các thương hiệu có thể truyền tải dịch vụ tối ưu tới khách hàng thông qua việc đối thoại qua chatbox, ứng dụng nhắn tin, hỗ trợ giọng nói và các tương tác ngôn ngữ tự nhiên khác. Các mạng xã hội cũng là một hình thức thương mại đối thoại gắn kết với khách hàng.

 

Ví dụ, chatbox là một hình thức của trí tuệ nhân tạo giúp kết nối người tham quan website dựa trên câu hỏi trực tiếp, tăng trải nghiệm và gắn kết với khách hàng. Nó có thể thực hiện trên các ứng dụng tin nhắn như Facebook messenger, từ đó khách hàng có thể kết nối theo cách họ muốn.

 

Khi một khách truy cập đất trên một trang web, chatbot sẽ kết nối và cung cấp trợ giúp ngay lập tức. Người dùng có thể nêu đề nghị, xin câu trả lời và khắc phục sự cố mà không cần phải duyệt qua các trang web. Sau khi mua hàng, chatbot cũng có thể cung cấp thông tin vận chuyển và thu thập các khảo sát ý kiến khách hàng. Một chatbot không giới hạn số lượng, nó có thể hỗ trợ khách hàng với một quy mô lớn.

 

Mệt mỏi khi dùng app là một lý do khác để thực hiện đàm thoại thương mại. Mọi người chỉ đơn giản là cảm thấy mệt mỏi khi khai thác, di chuyển và đánh máy. Họ không muốn đọc các mô tả sản phẩm vô tận hoặc duyệt các trang cho câu trả lời. Họ chỉ muốn hỏi và nhận câu trả lời. Đây là nơi mà công nghệ hỗ trợ giọng nói và các công cụ đàm thoại thương mại khác, giống như Amazon Echo hoặc trang chủ Google, có thể biến một khách hàng từ miễn cưỡng trở thành một người mua. Từ đó giúp sự gắn kết với khách hàng không bị gián đoạn.

 

Cuộc trò chuyện tốt tự nhiên tăng thêm sự tham gia với những người khác, và nó có thể chuyển xuống kênh chuyển đổi. Quan trọng là các doanh nghiệp phải tìm cách để giới thiệu cuộc trò chuyện vào UX.Tìm hiểu về VIPCHAT trực tuyến, hỗ trợ khách hàng ngay trên website tại đây.

 

Trí tuệ nhân tạo (AI)

 

Trí tuệ nhân tạo trong bán hàng tập trung đã trở thành một yếu tố quan trọng trong  ngành công nghiệp thương mại điện tử. AI giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng và thị trường hiệu quả hơn bằng cách thu thập, phân loại và phân tích dữ liệu hành vi (ví dụ: người dùng hoạt động trên một trang web hoặc ứng dụng, những gì họ đang quan tâm trong tìm kiếm, vv.). Thông qua thuật toán thông minh, trang web và các ứng dụng có thể tự động cư trú trong giao diện người dùng với các nội dung nhắm mục tiêu khuyến khích sự tương tác nhiều hơn.

 

AI giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng hơn và đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. AI cũng có thể đóng góp vào UX tốt hơn bằng cách sắp xếp các chức năng của back-end, chẳng hạn như quản lý hàng tồn kho, dịch vụ khách hàng ngay lập tức và CRM (quản lý quan hệ khách hàng) hệ thống tự động.

 

 

Xem ứng dụng quản lý hàng tồn kho đa kênh BPOS tại đây.

Mạnh lưới thiết bị kết nối Internet (IoT – The Internet of Things)

 

Trong thế giới kết nối Internet, sự tham gia của khách hàng không còn bị giới hạn trên một màn hình máy tính hay một cửa hàng. Điều đó có nghĩa là cơ hội gắn kết với khách hàng cũng không bị giới hạn. Thông qua mạng lưới Internet, các thương hiệu có thể gắn kết với khách hàng một cáchtích cực, cung cấp các tiện ích bổ sung và nắm bắt cơ hội bán hàng online mọi lúc mọi nơi.

 

Các thiết bị như các sản phẩm của Amazon Echo và trang chủ Google cung cấp một cấp độ mới về kiểm soát môi trường gia đình và có thể hoạt động như trung tâm giữa các thiết bị được kết nối. Các sản phẩm cũng tận dụng các công nghệ đàm thoại thương mại.

 

Thương hiệu quan tâm đến việc tăng gắn kết với khách hàng cũng cần phải nhìn vào IoT. Xây dựng hệ thống thương mại điện tử thông minh cho việc kinh doanh online các sản phẩm có thể là một sự thay đổi tốn kém, nhưng cái giá khi không tham gia vào IoT còn lớn hơn.

 

Để ứng dụng được những tiến bộ cộng nghệ giúp doanh nghiệp gắn kết với khách hàng hiệu quả trên đa kênh như Facebook, website, offline yêu cầu một phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả và tiết kiệm. Bota là ứng dụng cung cấp giải pháp quản lý bán hàng đa kênh giúp doanh nghiệp tích hợp những tiến bộ công nghệ ngay trên website của mình.

 

Tìm hiểu thêm: Bota – Omni channel giúp bạn quản lý bán hàng đa kênh với mọi loại hình kinh doanh

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *