Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý Hàng Tồn Kho Bằng Công Nghệ? Blog
- Lượt xem: 124

Quản lý hàng tồn kho bằng công nghệ nói chung và quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm quản lý bán hàng nói riêng không còn là điều xa lạ. Vậy có bao giờ chúng ta tự hỏi: tại sao doanh nghiệp cần quản lý hàng tồn kho bằng công nghệ? Công nghệ đã hỗ trợ quản lý và bán hàng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 

Xem thêm bài viết:

 

Học tập cách chuyển đổi hàng tồn kho dư thừa thành tiền mặt

Top 8 kinh nghiệm quản lý kho vật tư hiệu quả nhất

Học tập 6 cách quản lý kho hàng thời trang chuyên nghiệp

 

Tối đa hóa khả năng mở rộng

 

Phát triển một mô hình kinh doanh; có thể mở rộng phụ thuộc rất nhiều vào các hệ thống bạn đã triển khai. Nhập thủ công hàng tồn kho trong tài liệu bảng tính là không thể mở rộng. Gửi email và gọi cho nhân viên của bạn để tìm ra số lượng hàng tồn kho bạn có trong tay cũng không thể mở rộng.

 

Dành thêm bất kỳ giờ rảnh rỗi nào bạn có để phân tích dữ liệu từ nhiều địa điểm chắc chắn không thể mở rộng cho doanh nghiệp cũng như sức khỏe cá nhân của bạn. Khi khối lượng đơn đặt hàng của bạn tăng lên; tất cả các hệ thống cũ kỹ này; bạn đang chạy hôm nay sẽ phá vỡ điều đó chỉ là vấn đề thời gian.

 

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh; việc dành thời gian hôm nay để chuyển sang các hệ thống tự động sẽ cho phép bạn thu thập thông tin nhanh hơn và đưa ra quyết định thông minh hơn cho tương lai.

 

Giảm thiểu lỗi của con người

 

Giảm thiểu lỗi của con người
Giảm thiểu lỗi của con người

 

Bỏ các mẫu bảng tính tồn kho lâu đời. Nhập thủ công vào bảng tính hàng tồn kho thường có thể mở ra các cơ hội cho lỗi của con người; dẫn đến bán quá mức hoặc bán dưới mức.

 

Thông thường; một số thành viên trong nhóm sẽ cần quyền truy cập để chỉnh sửa và cập nhật thông tin hàng tồn kho tại bất kỳ thời điểm nào và những thay đổi đó sẽ không được lưu nếu quyền truy cập của người dùng bị hạn chế. Điều này làm giảm độ chính xác của báo cáo sản phẩm và tăng khả năng xảy ra lỗi và các vấn đề mua hàng.

 

Tầm nhìn vào hàng tồn kho

 

Khi bạn vẫn ở trên bảng tính; bạn thiếu hàng tồn kho trong thời gian thực. Các mặt hàng được sắp xếp lại bị bỏ lỡ các cơ hội bán hàng; và những khách hàng tiếp tục mua một mặt hàng tồn kho sẽ gặp phải một số vấn đề khác nhau.

 

Bên cạnh sự mất mát và thất vọng tiềm tàng rõ ràng của khách hàng; nhóm dịch vụ khách hàng của bạn sẽ phải dành thời gian để điều chỉnh nó; và có khả năng đưa ra các chương trình giảm giá hoặc khuyến mãi như cuộc gọi cuối cùng để giữ chân khách hàng tức giận. Và rất có thể; có nhiều hơn một khách hàng bị ảnh hưởng. Giữ khách hàng của bạn hài lòng và hàng tồn kho của bạn di chuyển với theo dõi hệ thống hàng tồn kho tự động .

 

Thương hiệu của bạn có thể gặp sự cố nghiêm trọng khi điều chỉnh thủ công; và điều chỉnh khoảng không quảng cáo từ vị trí này sang vị trí khác. Vì theo dõi khoảng không quảng cáo thủ công sẽ không đồng bộ hóa khoảng không quảng cáo của bạn; và cập nhật bất kỳ mức tồn kho nào; nên không có cách nào để điều chỉnh đúng thời gian dữ liệu đó.

 

Theo dõi hàng tồn kho thủ công

 

Theo dõi hàng tồn kho thủ công
Theo dõi hàng tồn kho thủ công

 

Tương tự; báo cáo và báo cáo thủ công không hoạt động khi các thương hiệu chuyển hàng tồn kho; vì kế toán hàng tồn kho và thông tin tài chính liên quan đến cổ phiếu đó thường không được tính.

 

Ví dụ; điều này có nghĩa là nếu nhà cung cấp tính phí nhiều hơn cho hàng hóa thành phẩm hơn bình thường và bạn phải vận chuyển qua đường hàng không; vì mặt hàng bị trễ và bạn không muốn bỏ lỡ doanh số; chi phí tăng thêm liên quan đến mặt hàng đó sẽ không được tính đúng nếu không có một trung tâm tập trung của thông tin được thu thập đó.

 

Tiết kiệm thời gian

 

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

 

Dành thêm bất kỳ giờ rảnh rỗi nào bạn đã phân tích thủ công dữ liệu được lấy từ các hệ thống khác nhau; và nhiều địa điểm chắc chắn không thể mở rộng cho doanh nghiệp cũng như sức khỏe cá nhân của bạn. Và khi khối lượng đơn đặt hàng của bạn tăng lên; tất cả các hệ thống cũ này; bạn đang chạy hôm nay sẽ phá vỡ điều đó chỉ là vấn đề thời gian.

 

Sự hài lòng của khách hàng

 

Khi vận hành trên các hệ thống thủ công; dịch vụ khách hàng của bạn sẽ làm việc theo giờ đối chiếu các vấn đề; và đưa ra các chương trình khuyến mãi hòa giải để giữ chân khách hàng. Nó đủ khó để thu hút một khách hàng trong bối cảnh bán lẻ cạnh tranh này; nhưng để mất một khách hàng do vấn đề hàng tồn kho là bực bội và không cần thiết.

 

Một phần của việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn là để hiểu cách bạn có thể mở rộng hiệu quả thay vì tuyến tính; do đó bạn có thể tối đa hóa thời gian của mình một cách hiệu quả.

 

Rút ngắn thời gian quản lý

 

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh; việc dành thời gian hôm nay để chuyển sang các hệ thống tự động; sẽ cho phép bạn thu thập thông tin nhanh hơn và đưa ra quyết định thông minh hơn cho tương lai.

 

Với báo cáo và theo dõi hệ thống kiểm kê tự động; bạn sẽ tiết kiệm được hàng giờ nhập thủ công. Phần mềm quản lý hàng tồn kho tự động và báo cáo, như chúng tôi cung cấp tại Bota.vn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn đưa ra quyết định thông minh hơn về doanh nghiệp của mình.

 

Phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại Bpos
Phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại Bpos

 

Như vậy; có thể nói công nghệ nói chung và phần mềm quản lý bán hàng nói chung; là cánh tay hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý tồn kho và kinh doanh. Quản lý tồn kho chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với những nhà quản lý.

 

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt nhiều phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp; dễ sử dụng với những tính năng hữu ích mà chi phí lại khá thấp. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để giúp công việc kinh doanh của mình trở nên dễ dàng hơn?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *