Tạo ra khách hàng tiềm năng với tiếp thị trên thiết bị di động Marketting tổng thể
- Lượt xem: 156
Chuyên mục: Marketting tổng thể

Thiết bị di động giờ đây không đơn thuần là một phương tiện thông tin-giải trí, nó đã trở thành một kênh bán hàng hiệu quả. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn vào việc phát triển giao diện và hình thức truyền tải thông tin trên thiết bị di động. Sau đây là một số bước giúp bạn tiếp thị trên thiết bị di động một cách hiệu quả.

1.Đảm bảo trang web và biểu mẫu của bạn thân thiện với thiết bị di động

Trước khi bạn đi sâu vào tiếp thị trên thiết bị di động, bạn nên đảm bảo bạn có các yếu tố thiết yếu tại chỗ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt để từ đó có thể khởi động phần còn lại trong các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Để bắt đầu, bạn phải luôn đảm bảo rằng trang web thân thiện với thiết bị di động. Việc không có trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ tác động tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của Google của bạn, do đó, đây là cần thiết nếu bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập lớn ngay từ đầu. Tuy nhiên, quan trọng hơn, trang web của bạn là một công cụ tiếp thị quan trọng và đóng vai trò là trung tâm thông tin chính cho người dùng của bạn. Đảm bảo dễ dàng điều hướng và xem từ thiết bị di động sẽ mang lại trải nghiệm khách hàng tích cực, thúc đẩy khán giả của bạn tìm hiểu thêm.

Để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không, bạn có thể sử dụng Trình kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google . Nếu không, hướng dẫn của Google về các trang web thân thiện với thiết bị di động có thể cung cấp các đề xuất về cách tối ưu hóa nó cho thiết bị di động. 

Để làm cho trải nghiệm trực tuyến thậm chí còn liền mạch hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn, bạn cũng nên có biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng thân thiện với thiết bị di động trên trang web của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng đăng ký thêm thông tin, dẫn đến mức độ tương tác và chuyển đổi cao hơn.

 

2.Tạo email thân thiện với thiết bị di động

Email đóng một vai trò rất quan trọng trong cả thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Và với người dùng email di động dự kiến ​​đạt 2,2 tỷ vào cuối năm nay , điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi thư bạn gửi đều dễ đọc từ điện thoại của khách hàng. Điều này sẽ cho phép bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhận được thông điệp của bạn và giúp họ dễ dàng trả lời mọi lời gọi hành động trong email.

Bạn không chắc chắn cách làm cho email thân thiện với thiết bị di động? Quá trình này thực sự khá đơn giản. Với giải pháp tiếp thị tự động hoá phù hợp , bạn sẽ có thể kiểm tra và tối ưu hóa các chiến dịch email của mình cho người dùng di động.

 

3.Chạy quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Rất có thể khách hàng của bạn dành một phần lớn trong ngày của họ trên phương tiện truyền thông xã hội(facebook, instagram…) và nhiều người trong số họ sẽ làm như vậy trên thiết bị di động của họ. Vì vậy, tại sao không sử dụng nó để lợi thế của bạn bằng cách đặt quảng cáo nơi khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy chúng? Quảng cáo gốc là một thông điệp quảng cáo được nhúng trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của khách hàng của bạn và đó là cách đơn giản và dễ dàng để bắt đầu tiếp thị trên thiết bị di động.

Bạn có thể quảng cáo một đoạn nội dung, một sản phẩm cụ thể hoặc thậm chí chuyển hướng khách hàng đến trang web của bạn bằng cách sử dụng bất kỳ thứ gì từ đồ họa bắt mắt đến video thú vị. Và với nhiều tính năng mới được thêm vào nền tảng truyền thông xã hội hàng năm, luôn có những cách mới và thú vị để bạn thu hút khách hàng của mình.

Bạn có thể làm cho quảng cáo của mình hiệu quả hơn nữa bằng cách triển khai nhắm mục tiêu theo địa lý. Khi tạo quảng cáo trên điện thoại di động tiếp theo, hãy chọn quảng cáo cho khách hàng ở một khu vực cụ thể, trong một độ tuổi cụ thể và với các sở thích nhất định phù hợp với sở thích của khách hàng của bạn. Bằng cách đó, quảng cáo của bạn sẽ được những người phù hợp nhìn thấy và giúp bạn nhận được nhiều lợi nhuận nhất.

4.Phát triển chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên thiết bị di động

Trong thế giới ngày nay, câu trả lời cho những câu hỏi cháy bỏng nhất của chúng ta chỉ là tìm kiếm của Google. Do đó, bạn có thể mong đợi khách hàng của mình tiến hành tìm kiếm các doanh nghiệp hoặc dịch vụ ngay từ điện thoại của họ khi họ đang di chuyển. Phát triển chiến dịch tìm kiếm có trả tiền trên thiết bị di động sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn hiển thị trong các kết quả tìm kiếm đó và tạo ra sự quan tâm từ đối tượng mục tiêu của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập địa phương, bạn có thể cải thiện cơ hội được nhìn thấy bằng cách đảm bảo bạn đang hiển thị trong các tìm kiếm trên thiết bị di động địa phương.

5.Làm cho nội dung di động của bạn tương tác

Nội dung tương tác là một cách thú vị để thu hút khán giả tham gia với bạn ngay từ thiết bị di động của họ. Bạn có thể tạo trò chơi, câu đố, câu đố, tập tài liệu – mọi thứ để giữ cho mọi người tương tác với thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang thuyết trình hoặc thuyết trình và muốn thu hút khán giả thông qua điện thoại thông minh của họ, hãy cân nhắc sử dụng một công cụ như TwtPoll để tạo cuộc thăm dò mà khán giả có thể phản hồi qua thiết bị của họ. Đó là một cách tuyệt vời để tận dụng lợi thế của thiết bị di động trong môi trường B2B và thu hút khách hàng tiềm năng với thương hiệu của bạn.

6.Sử dụng SMS tại các sự kiện và chương trình thương mại để thu hút khách hàng tiềm năng

Gần như tất cả các khách hàng tiềm năng kinh doanh của bạn đều có thể đọc văn bản qua điện thoại thông minh của họ. Tại sao không sử dụng nó để lợi thế của bạn? Bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ SMS để giúp bạn (kể từ khi chạy các chiến dịch SMS có thể nhận được kỹ thuật), nhưng đây là một kỹ thuật chưa được tận dụng có thể và nên được tận dụng bởi các nhà tiếp thị B2B. Hãy thử nhắn tin về phiên  giao dịch break-out của bạn hoặc ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng đó.

Sử dụng SMS cũng là một hình thức tiếp thị với khách hàng không thể thiếu
7.Khai thác sức mạnh của video

Có thể bạn đã thấy video ngày càng trở nên phổ biến hơn và xu hướng đó sẽ tiếp tục phát triển. Các chuyên gia dự đoán rằng video sẽ chiếm 78% lưu lượng truy cập trên thiết bị di động vào năm 2019 và 50% số lượt xem đó sẽ xuất hiện trên thiết bị di động. Tạo nội dung video là điều bắt buộc nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ và công ty của mình.

Điều tuyệt vời về video là có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng nó ở mọi giai đoạn của kênh. Bạn có thể tạo quảng cáo video cho phương tiện truyền thông xã hội để thông báo cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm của mình, bạn có thể ghi lại các cuộc phỏng vấn của khách hàng để gửi email tới những khách hàng tiềm năng đang trong quá trình ra quyết định và bạn cũng có thể kết hợp các video clip trên trang web của mình. thú vị. Tận dụng video thông qua thiết bị di động sẽ thu hút khách hàng tiềm năng, giữ khách hàng tiềm năng tương tác và di chuyển qua kênh bán hàng và cuối cùng dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *