Top 8 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn cực nhanh phát tài Blog
- Lượt xem: 61
Chuyên mục: Blog
Top 8 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn cực nhanh phát tài
5( 1) Đánh Giá

Nếu các bạn có suy nghĩ chỉ ở khu thành thị mới có nhiều tiềm năng thì vô cùng sai lầm đấy nhé. Thị trường nông thôn đang là một miếng bánh ngon lành mà nhiều người đang muốn tập trung khai thác. Nếu bạn còn đang nghi ngờ về sự tiềm năng của việc kinh doanh ở nông thôn, hãy xem xét một vài ý tưởng hay ho sau đây.

Xem thêm: 

Làm thế nào để săn hàng thùng vừa đẹp vừa chất lượng

Nên bán gì trên Shopee? Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới

Công việc kiếm tiền cho học sinh siêu dễ, tại sao không?

Kinh doanh quán ăn nhỏ

Kinh doanh quán ăn nhỏ kinh doanh ở nông thôn
Kinh doanh quán ăn nhỏ

Ở vùng nông thôn, những nhà hàng lớn có vẻ như không mấy khả thi vì lượng khách không đông đảo như ở khu thành thị. Thế nhưng những tiệm ăn nhỏ lại khác. Bạn có thể mở quán bán những món ăn sáng hoặc đồ ăn đêm. Bởi vì người dân vùng nông thôn thường không có thói quen ăn trưa và ăn tối bên ngoài. Thế nên một tiệm ăn sáng nhỏ sẽ là sự lựa chọn thông minh đối với thị trường này.

Tiệm giặt

Tiệm giặt kinh doanh ở nông thôn
Tiệm giặt

Nghe có vẻ không mấy khả thi khi nhu cầu giặt quần áo thuê ở vùng nông thôn khá hiếm hoi. Hầu hết quần áo được giặt tại nhà; thậm chí vùng nông thôn người ta chẳng mấy tha thiết với máy giặt. Giặt tay quần áo được xem như là một công việc hiển nhiên. Tuy nhiên, tiệm giặt tại vùng nông thôn có thể thiên hướng sang dịch vụ giặt chăn. Có thể thấy, sau mỗi mùa đông; mọi người đều có nhu cầu giặt chăn gối để cất đi. Tuy nhiên, với những kiểu chăn gối kích cỡ lớn không thể giặt tại nhà. Tiệm giặt của bạn nên chuẩn bị máy giặt; máy sấy cỡ lớn để thực hiện công việc này.

Kinh doanh phân bón

Kinh doanh phân bón kinh doanh ở nông thôn
Kinh doanh phân bón

Vùng nông thôn Việt Nam chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nông. Vậy chẳng có gì khó hiểu  khi việc kinh doanh phân bón sẽ mang lại một nguồn thu lợi nhuận khá ổn định. Đầu vào phân bón nên lựa chọn các nhà cung cấp chất lượng; nguồn gốc rõ ràng để định hướng kinh doanh lâu dài. Bạn cũng cần học thêm khá nhiều kiến thức nếu muốn kinh doanh phân bón để biết được loại cây nào phù hợp với loại nào. Mùa nào người dân cần một lượng phân bón lớn để đáp ứng nhu cầu tốt hơn.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa kinh doanh ở nông thôn
Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa có lẽ là mô hình kinh doanh dễ dàng nhất ở các vùng nông thôn. Do không tấp nập như thành thị nên vùng nông thôn không có quá nhiều cửa hàng cạnh tranh. Thường các cửa hàng tập trung ở chợ hoặc trung tâm mua sắm. Ngoài ra ở các khu dân cư chỉ rải rác một vài cửa hàng nhỏ. Nếu nhà bạn có một vị trí thuận lợi như gần đường dân cư; tập trung đông người thì việc kinh doanh ở nông thôn sẽ cực dễ dàng. Cửa hàng tạp hóa có nhiều mặt hàng khác nhau nên bạn cũng nên học cách kiểm soát hàng hóa để tránh thất thu nhé.

Kinh doanh cửa hàng đồ chơi

Kinh doanh cửa hàng đồ chơi
Kinh doanh cửa hàng đồ chơi

Kinh doanh ở nông thôn ngày càng được quan tâm nhiều hơn do đời sống của người dân nông thôn ngày càng được nâng cao. Nhờ đó mà nhu cầu giải trí cũng được đẩy mạnh. Các bố mẹ đầu tư nhiều hơn cho con cái của họ; cửa hàng đồ chơi vì thế mà có tiềm năng lớn hơn nhiều. Các loại đồ chơi sáng tạo ngày càng được ưa chuộng hơn; để đảm bảo cho các bé vừa học vừa chơi; vừa tăng khả năng tư duy cho các bé. Cửa hàng đồ chơi có thể kết hợp thêm khu vui chơi nho nhỏ để các bé được trải nghiệm chân thật hơn. Đây nhất định là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn mới lạ và đầy tiềm năng đấy.

Cửa hàng sửa chữa xe máy

Cửa hàng sửa chữa xe máy
Cửa hàng sửa chữa xe máy

Ý tưởng này khá khả quan; bởi lẽ ở nông thôn hay thành thị thì mọi người đều di chuyển chủ yếu bằng xe máy. Chính vì thế mà cửa hàng sửa chữa được xem là một điều tất yếu. Ty nhiên để kinh doanh được lĩnh vực này, bạn cần có chuyên môn bài bản. Vốn đầu tư ban đầu không quá lớn; nếu tay nghề tốt và nhiệt tình với khách hàng nhất định cửa hàng sẽ rất thành công .

Kinh doanh dịch vụ in ấn quảng cáo

Kinh doanh dịch vụ in ấn quảng cáo
Kinh doanh dịch vụ in ấn quảng cáo

Dịch vụ in ấn quảng cáo quá bình thường chốn thành thị nhưng lại hết sức hiếm hoi ở các vùng nông thôn. Trong khi mọi cửa hàng kinh doanh đều cần biển hiệu quảng cáo. Thông thường những hộ kinh doanh ở nông thôn sẽ tìm đến các cửa hàng in ấn ở thành phố và chuyển hàng về. Như vậy sẽ rất khó để trao đổi giữa hai bên, vì thế tại sao bạn không nghĩ đến việc sẽ đưa dịch vụ in ấn quảng cáo về với nông thôn. Sự cần thiết của dịch vụ này là không thể bàn cãi. Quan trọng nhất là tay nghề của bạn. Để làm được công việc này; bạn cần có chuyên môn về thiết kế để đảm bảo những mẫu quảng cáo in ấn khiến khách hàng hài lòng nhất.

Kinh doanh các loại đặc sản

Kinh doanh các loại đặc sản
Kinh doanh các loại đặc sản

Mỗi vùng sẽ có một loại đặc sản khác nhau. Kinh doanh ở nông thôn với mặt hàng đặc sản quê sẽ rất thích hợp cho những người từ xa quê chơi, hay người từ quê mua làm quà cho bạn bè. Đặc sản quê cần mang hương vị đặc trưng, ngon đúng điệu quê thì mới có thể gây ấn tượng và tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Vừa có thể kinh doanh để mang lại nguồn thu nhập ổn định lại góp phần xây dựng một hình ảnh thương hiệu đặc sản cho quê hương.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *