Bùng Nổ Khuyến Mại Để Tăng Doanh Số Bàn Hàng Trong Dịp Lễ
- Lượt xem: 138

Doanh số bán hàng sẽ tăng lên gấp bội lần nếu như sử dụng những hình thức khuyến mại dưới đây:

 

Lựa chọn hình thức khuyến mại hấp dẫn

 

 

Có rất nhiều hình thức khuyến mại mà bạn có thể áp dụng, từ giảm giá, mua 1 tặng 1, bốc thăm trúng thưởng, tạo thẻ tích điểm, tặng voucher, dùng thử miễn phí…Tất cả đều hướng đến một mục tiêu đó là thương hiệu được nhận diện và đẩy mạnh doanh số bán hàng.

 

Tuy nhiên, với tình trạng khuyến mại tràn lan như hiện nay, khách hàng không còn ” tin tưởng” vào khuyến mại, họ nghĩ rằng các doanh nghiệp sẽ tăng giá rồi sẽ giảm giá trong các dịp khuyến mại.

 

Hay Sale up to 50% thì chỉ có một vài mặt hàng giảm 50% còn những mặt hàng khác chỉ giảm 5%, 10%… Điều này đã ảnh hưởng rất lớn về lòng tin của khách hàng đối với các chương trình đưa ra.

 

Căn cứ vào đặc điểm ngành kinh doanh mà ta áp dụng cách thức khuyến mại khác nhau. Nếu như bạn đang kinh doanh cao cấp thì đừng nên áp dụng giảm giá sốc, sale up to… Bởi vì hàng hóa của bạn đã được định vị trong tâm trí là những mặt hàng cao cấp, giảm giá sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng, giá trị hàng hóa.

 

Nếu vậy, bạn có thể áp dụng chương trình tặng mẫu dùng thử, tặng voucher, tặng thẻ tích điểm…

 

Không những phù hợp, những chiêu thức khuyến mại còn cần được làm tươi mới về cách thức thể hiện và tiếp cận để tăng sức hấp dẫn. Cùng là giảm giá của sản phẩm nhưng việc thông báo giảm giá đơn thuần nhằm tri ân khách sẽ khó thu hút được so với thông điệp ” thanh lý kho hàng, giá nào cũng bán”.

 

Tuy nhiên những thông điệp như vậy không nên dùng nhiều, vì như vậy khách hàng sẽ thấy nhàm chán và không có sự tin tưởng.

 

Giảm giá thực sự trong chương trình khuyến mại

 

 

Một thực tế diễn ra mà có không ít các doanh nghiệp Việt Nam không lường trước được hậu quả đó là đưa ra các chương trình khuyến mại “Ảo”.

 

Tức là vẻ bên ngoài là một chương trình khuyến mại rầm rộ nhưng thực chất là tăng giá lên 50- 60 % rồi treo biển giảm giá sốc để thu hút khách hàng. Đây là một chiêu thức khuyến mại hữu hiệu cho những doanh nghiệp nhỏ khi họ không có đủ tiền lực để chạy đua khuyến mãi với các shop lớn.

 

Tuy nhiên, thực tế là khách hàng có thể nhanh chóng so sánh giá của các shop khác nhau. Nếu một sản phẩm của bạn gắn mác khuyến mại 50% mà vẫn có giá trên trời như vậy thì liệu sẽ có khách hàng nào lựa chọn hay không? 

 

Đặc biệt, nếu khách hàng đã có ý định mua sản phẩm của bạn, họ đã tìm hiểu và chỉ đợi chờ những ngày khuyến mại để mua được với giá ưu đãi thì việc bạn tăng giá khách hàng sẽ nhanh chóng bị phát hiện ra.

 

Doanh nghiệp của bạn không chỉ bị mất những khách hàng quen thuộc mà còn ảnh hưởng tới danh tiếng doanh nghiệp trong tương lai.

 

Vì vậy, để bán được hàng trong đợt khuyến mại, quan trọng nhất là bạn cần phải trung thực trong khi định giá sản phẩm.

 

Đảm bảo chất lượng sản phẩm trong chương trình khuyến mại của cửa hàng

 

Đừng bao giờ có duy nghĩ đem những sản phẩm kém chất lượng hay hết hạn sử dụng hay hàng giả để bán trong những dịp khuyến mại giá sốc. Đừng vì lợi nhuận trước mắt mà lừa đảo khách hàng của bạn.

 

Với sự thông minh của khách hàng hiện nay, họ có thể nhanh chóng nhận ra các thủ đoạn của doanh nghiệp , đặc biệt là đối thủ cạnh tranh luôn tìm những kẽ hở để đưa ra những thông tin bất lợi tới danh tiếng và lòng tin của khách hàng.

 

Khi phát hiện ra điều này, khách hàng hiện tại không chỉ bỏ website của bạn đi mà công ty của bạn còn đứng trước nguy cơ khiếu nại do sử dụng các hành vi vi phạm tới quyền lợi người tiêu dùng. Như vậy, bạn đã vô tình tự đeo gông vào cổ mình, khó mà tồn tại lâu dài trên thị tường được.

 

Bởi vậy, hãy đảm bảo rằng mọi sản phẩm trong các chương trình khuyến mại đều có chất lượng tốt, sử dụng an toàn, chính sách đổi trả hợp lý. Thậm chí, để đảm bảo chất lượng hàng hóa trong chương trình khuyến mại một số doanh nghiệp còn cam kết sẽ bồi thường 200% số tiền ban đầu nếu phát hiện ra là hàng giả, kém chất lượng.

 

Đồng thời, nếu đảm bảo chất lượng như vậy, khách hàng sẽ có lòng tin vào các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp trong tương lai.

 

Nên có thời gian giao hàng cụ thể sau chương trình khuyến mại

 

 

 

Dịp cuối năm, rất nhiều người có thói quen, khi được nghỉ mới bắt đầu mua sắm, tuy nhiên lúc này chỉ còn vài ngày nữa là đến tết, nên khi mua sắm online, ngoài chất lượng và giá cả người tiêu dùng còn quan tâm đến thời gian giao hàng , xem hàng có về kịp trước tết không rồi mới đặt mua.

 

VÌ vậy, hãy cho khách hàng thấy được thời gian họ có thể nhận được hàng kể từ khi đặt mua. Một điều tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần làm tăng doanh thu của bạn, tránh trường hợp bị hủy đơn do hàng đến sau đợt tết nguyên đán.Trong thời điểm này, cũng nên nâng cao chất lượng dịch vụ giao hàng của bạn.

 

Tham khảo: Những điều cần biết để chăm sóc khách hàng hiệu quả

 

Kết hợp giữa chương trình khuyến mại với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

 

 

 

Sự cần thiết tại sao bạn phải kết hợp phần mềm quản lý bán hàng là vì: trong thời gian mở chương trình khuyến mại, nguồn nhân lực tập trung cho bán hàng mất rất nhiều thời gian và công sức.

 

Chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng ra đời giúp giảm tải những gánh nặng của con người và để quá trình khuyến mại của cửa hàng diễn ra 1 cách thành công nhất. Tránh mắc phải những sai lầm như đã liệt kê ở bài viết trên.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *