- Lượt xem: 108

Cây cảnh mini là một sản phẩm kinh doanh mới đang được ưa chuộng . Một trong những hình thức tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường này là kinh doanh cây cảnh online. Với sự giúp sức của các ông lớn công nghệ và mạng xã hội, bạn có thể bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này mà không phải lo ngại thị trường bão hòa hay khan hiếm khách hàng cho cửa hàng.

 

 

Dưới đây là 3 kênh kinh doanh cây cảnh online hiệu quả nhất mà các cửa hàng cần có.

 

 

Kinh doanh cây cảnh online
Kinh doanh cây cảnh online

 

Facebook

 

Chúng ta không thể nghi ngờ khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của ông lớn mạng xã hội Facebook. Với số lượng người truy cập Facebook hằng ngày cao thứ 7 trên thế giới, sử dụng mạng xã hội này để kinh doanh cây cảnh online trở thành công cụ thiết yếu. Có 2 hình thức kinh doanh trên Facebook là kinh doanh trên Facebook cá nhân và Fanpage Facebook.

 

Với kinh doanh cây cảnh online trên Facebook cá nhân, ưu điểm lớn nhất là bạn có thể tiếp cận ngay với bạn bè, người thân. Đây là những khách hàng mà bạn đã có mối quan hệ và sẵn sàng mua hàng của bạn nếu họ có nhu cầu; tuy nhiên xác suất để họ trở thành khách hàng mục tiêu của bạn khá thấp. Cùng với đó, bạn có thể từ những mối quan hệ có sẵn để tiếp cận lượng người xem cao hơn.

 

Một ưu điểm khác của việc kinh doanh cây cảnh online trên tài khoản cá nhân là thao tác đơn giản. Thao tác đăng bài, nhắn tin trên Facebook cá nhân là công việc bạn đã quen thuộc hằng ngày. Tuy nhiên nhược điểm của Facebook cá nhân là bạn dễ gây khó chịu cho bạn bè. Hằng ngày, họ phải tiếp nhận lặp đi lặp lại một nội dung mà có thể họ không quan tâm lắm.

 

Một lựa chọn tối ưu hơn khi kinh doanh cây cảnh online trên Facebook là thông qua Fanpage Facebook. Lúc mới bắt đầu, bạn có thể sẽ gặp khó khăn với các thao tác trên Fanpage. Đây không phải là một hạn chế lớn vì Facebook luôn có những hướng dẫn cụ thể và tối ưu hóa cho người dùng. Điều khiến bạn băn khoăn hơn chính là làm sao để tăng tương tác Fanpage với người dùng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

 

Fanpage có thể được tiếp cận nhờ các lượt chia sẻ hoặc chạy quảng cáo. Tuy nhiên, nội dung cốt lõi khi kinh doanh cây cảnh online trên Fanpage là nội dung đủ thu hút để khách hàng tiến tới hành động mua hàng. Một khi bạn đã có tiền đề với lượng lượt thích tương đối, bạn sẽ thấy Fanpage có nhiều lợi ích khi kinh doanh online hơn tài khoản cá nhân rất nhiều.

 

Có thể kể đến các thế mạnh của Fanpage Facebook như khả năng chia sẻ quyền quản trị với người khác mà không bị lộ tài khoản cá nhân; ứng dụng tích hợp quản lý tin nhắn, chatbox trả lời tin nhắn tự động;… Đặc biệt, Fanpage là công cụ để quảng cáo sản phẩm của mình tới khách hàng mục tiêu với xác suất cao nhất.

 

Website bán hàng

 

Các nhà kinh doanh cây cảnh online cảm thấy phức tạp và chán nản mỗi lần Facebook  hay Google Ads thay đổi thuật toán quảng cáo; Một hình thức thay thế hiệu quả mà ít tốn kém là website bán hàng chuẩn SEO. Theo thống kê, số lượng người dùng click vào những bài viết chạy quảng cáo ít hơn những bài viết chuẩn SEO có nội dụng tương tự. Đó là lý do bạn nên cân nhắc tạo một website bán hàng.

 

Với một website có tối ưu người dùng chuẩn SEO, khả năng khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn trước đối thủ cao hơn rất nhiều. Bạn chỉ tốn chất xám để tạo ra chất lượng bài viết đảm bảo chuẩn SEO và nội dung thu hút. Số tiền chi phí tiết kiệm được nên sử dụng để tìm một công ty thiết kế website đẹp. Đó là bởi vì giao diện chính là điểm thu hút khách hàng đầu tiên ngay khi truy cập website.

 

Một giao diện website đẹp cho thấy 1 sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy của cửa hàng kinh doanh cây cảnh online. Không chỉ thế, khi khách hàng đã truy cập website của bạn, họ sẽ có trong danh sách khách hàng mà quảng cáo Facebook của bạn sẽ tiếp cận.

 

Tuy nhiên, kinh doanh cây cảnh online trên website cũng tồn tại một số nhược điểm như khách hàng tự do tham quan cửa hàng online nhưng lại không có tương tác nhiều với chủ shop nên khả năng chốt đơn thấp, thao tác mua hàng còn phức tạp khiến khách hàng e ngại. Mặt khác, lịch sử thương mại điện tử của Việt Nam đã khiến khách hàng không có nhiều niềm tin vào các website bán hàng, để ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh cây cảnh online.

 

Bán hàng đa kênh (Omni-channel)

 

Để khắc phục những hạn chế nêu trên nhằm đạt tối đa hóa lợi nhuận khi kinh doanh cây cảnh online, các chủ thương hiệu cần cập nhật xu thế kinh doanh online mới nhất. Đó là hình thức bán hàng đa kênh (Omni-channel). Đây là hình thức kinh doanh kết hợp giữa website bán hàng, Fanpage Facebook và cửa hàng offline. Cho phép bạn giao tiếp với khách hàng lần lượt qua thao tác của khách hàng trên tất cả các kênh.

 

Bằng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, tất cả các thông tin cần thiết về khách hàng, đơn hàng sẽ được tích hợp và quản lý tập trung một cách đơn giản và hiệu quả.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *