- Lượt xem: 173
Đánh giá bài viết

Dịp Noel đang tới gần. Thời tiết đã chuyển lạnh hơn. Các tòa nhà, cửa hàng đã bắt đầu trang hoàng. Mọi người đang lên các kế hoạch du lịch vào dịp Noel.

 

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường đã dự đoán trên toàn cầu sẽ có hàng trăm triệu người đang đặt vé máy bay, đặt phòng để du lịch dịp Noel. Tức là thị trường những người đặt phòng khách sạn du lịch sẽ rất lớn.

 

Với sự cạnh tranh vô cùng lớn từ các đối thủ, những khách sạn phải triển khai các chiến lược marketing sáng tạo và nổi bật để thu hút những khách hàng tiềm năng đặt phòng từ website của họ.

 

Dưới đây là một vài bí quyết mà các chủ khách sạn có thể áp dụng để tạo nên những chiến dịch marketing hiệu quả cho dịp nghỉ lễ, đặc biệt là Noel sắp tới. Chiến dịch này áp dụng trên cả website, mạng xã hội và ngay tại khách sạn.

 

 

  1. Website

 

Website khách sạn

 

Trang đầu tiên của website khách sạn giống như cánh cửa đón chào khách hàng. Những khách du lịch sẽ tìm hiểu về khách sạn của bạn thông qua những đặc điểm trong website. Một cách để thể hiện khách sạn của bạn đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ Noel đó là hãy thêm chủ đề Noel vào các trang của website.

 

Image result for christmas hotel website design

 

Những hiệu ứng như tuyết rơi, các banner rực rỡ,… sẽ khiến website của khách sạn trông thú vị và đậm chất Noel hơn. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt về khách sạn của bạn. Tuy nhiên hãy lưu ý khi thiết kế website thì tránh sử dụng những hình ảnh mang nặng tính tôn giáo để tránh xúc phạm người khác. Khi website đã được trang hoàng, nó sẽ nổi bật hơn hẳn những website đơn điệu khác.

Các khuyến mại đặc biệt dịp Noel

 

Một cách khác để tăng tính cạnh tranh cho khách sạn của bạn đó là đưa ra các khuyến mại đặc biệt cho mùa lễ hội. Các du khách sẽ tìm kiếm nhiều lựa chọn trước khi quyết định nghỉ tại một khách sạn. Vì vậy, khách sạn nào có chương trình tốt nhất chắc chắn sẽ được yêu thích hơn.

 

Hãy đưa ra các chương trình như gửi xe miễn phí, giảm giá phòng, tặng voucher cho các bữa ăn và điểm du lịch. Hoặc bạn có thể giảm giá các dịch vụ upgrade phòng để nổi bật so với đối thủ.

 

Image result for christmas hotel website design

 

Hơn nữa, để tiếp tục khẳng định vị trí của mình trước các đối thủ, bạn nên tìm hiểu kỹ các chương trình của những khách sạn khác. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng mình đã đưa ra những chương trình đặc biệt, hiếm có và tốt hơn những đối thủ khác.

Blog, sự kiện, và điểm du lịch

 

Blog là dạng content rất hữu ích giúp tăng lượng traffic cho website của khách sạn. Một trong những cách tuyệt vời nhất để lôi kéo du khách đọc website của bạn, những người mà có hứng thú nghỉ dưỡng tại khu vực đó, là viết các bài blog về các sự kiện và điểm du lịch ở địa phương.

 

 

Điều này rất hiệu quả trong các tháng lễ hội bởi nhu cầu du lịch gia tăng, mọi người có thể sẽ tìm kiếm các sự kiện lễ hội để tham gia. Khi một khách hàng tiềm năng click vào blog trên website khách sạn của bạn mà viết về một sự kiện dịp lễ hội trong khu vực đó, có khả năng cao là họ sẽ tìm hiểu thêm các trang khác trong website khách sạn của bạn. Khi đó, họ dễ đặt phòng hơn bởi họ đã hứng thú với sự kiện và chắc chắn là cần một khách sạn để nghỉ.

 

Hãy viết về các sự kiện thú vị mà thu hút khách hàng mục tiêu của bạn như các vở kịch về Noel, những điểm trượt băng và các chương trình ca nhạc. Điều này sẽ thu hút mọi người tới khách sạn của bạn để được tham gia những hoạt động thú vị trong suốt kỳ nghỉ.

 

  1. Tại khách sạn

 

Đồ ăn và thức uống cho dịp Noel

 

Nếu khách sạn của bạn có nhà hàng ngay trong khuôn viên hoặc cung cấp các dịch vụ phòng, bạn có thêm một cách để lan rộng không khí Noel trong khách sạn. Đó là hãy thêm các món ăn và thức uống theo chủ đề Noel vào trong menu. Hãy thêm các món như eggnog, thịt xông khói, bánh quy Giáng Sinh,… để những người bận rộn mà bỏ lỡ bữa ăn bên gia đình có thể thưởng thức những món ăn truyền thống như ở nhà.

 

Image result for christmas dish

 

Hãy cho các du khách thấy bạn cung cấp các món ăn tuyệt vời cho mùa lễ hội. Đây là một điểm cộng lớn của bạn. Hãy đăng tải những bức ảnh về các món này lên mạng xã hội để thu hút nhiều sự chú ý hơn tới trang của bạn.

 

  1. Mạng xã hội

 

Trang trí website theo chủ đề Noel không chỉ dừng lại ở website, mà còn ở trên các trang mạng xã hội của bạn nữa. Bạn nên trang hoàng mạng xã hội của khách sạn để trông chúng “Noel” hơn. Facebook, Instagram và YouTube đều cho phép bạn thay đổi các hình đại diện, hình cover dễ dàng. Hãy thêm vào các thiết kế mang chủ đề Noel để trang mạng xã hội của khách sạn thu hút hơn.

Image result for christmas social media

 

Bạn cũng có thể sử dụng mạng xã hội để quảng bá các bài blog, chương trình khuyến mại, các cuộc thi, giveaway… Những bức ảnh và video sẽ nhận được lượt tương tác cao nhất trên mạng xã hội. Vì vậy hãy đăng những bức ảnh chụp khách sạn được trang trí cho dịp Noel như thế nào để thu hút khách hàng truy cập website. Để giúp các bài đăng này tiếp cận được nhiều người hơn, hãy sử dụng các hashtag cho dịp lễ hội mà nhận được nhiều lượt tương tác.

 

Image result for christmas hotel interior

 

  1. Các cuộc thi và Giveaway

 

Các cuộc thi và giveaway luôn là cách tốt để những người theo dõi có thể tương tác với khách sạn của bạn trên mạng xã hội. Điều này cũng sẽ tăng độ nhận diện của khách sạn và thu hút được nhiều lượt theo dõi mới. Không chỉ giúp tăng tương tác trên mạng xã hội, các cuộc thi và giveaway giúp website của khách sạn tăng traffic hiệu quả.

 

Image result for christmas hotel giveaway

Noel hay Giáng Sinh là dịp lễ vui vẻ diễn ra hàng năm. Hãy đem lại niềm vui cho khách hàng bằng cách trang hoàng khách sạn của bạn, website và trang mạng xã hội với những điểm nhấn Noel. Hãy liên tục cập nhật các sự kiện hiện hành để khách sạn của bạn thêm sinh động và thú vị.

 

Các chương trình khuyến mại và giveaway cũng sẽ giúp đưa danh tiếng của khách sạn đi xa hơn. Các chủ khách sạn cần làm mọi khách để thu hút sự chú ý của du khách trong mùa du lịch bận rộn của năm.

 

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn tối ưu để vừa đảm bảo du khách có thể dễ dàng đặt phòng, vừa chắc chắn hoạt động kinh doanh của khách sạn diễn ra trơn tru và hiệu quả.

 

Chúc các khách sạn thành công với các bí quyết kinh doanh khách sạn hiệu quả vào dịp Noel!

 

Tìm hiểu các bí quyết tăng doanh thu dịp Noel sắp tới tại các cửa hàng bán lẻ với Bota ngay hôm nay.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *