- Lượt xem: 177
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Trong thời đại công nghệ số; cùng với sự phát triển của các trang mạng xã hội thì việc khách hàng đánh giá trực tuyến các sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp nào đóng không còn là điều xa lạ. Những đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng của mình để giúp bạn nhiều hơn trong việc hoàn thiện chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Hãy xem xét những lý do này tại sao trải nghiệm được tạo ra bởi người tiêu dùng với thương hiệu của bạn là rất quan trọng.

 

 

1.Tầm quan trọng của đánh giá trực tuyến

 

Theo một thống kê thì trong năm 2016, 90% người mua sắm đã  đọc ít nhất một bài đánh giá trực tuyến của khách hàng khác trước khi quyết định ghé thăm một cửa hàng hay mua một sản phẩm nào đó.Quan trọng hơn, 94% người mua sắm trực tuyến  đã báo cáo rằng một đánh giá tiêu cực đã thuyết phục họ tránh mua hàng của bất kỳ một doanh nghiệp nào

Điều này có nghĩa là bất kỳ ngành nào của bạn, có sự hiện diện của những đánh giá trực tuyến tích cực mang lại cho bạn một số lợi thế chính, đó là lý do tại sao nó trở thành một phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu.

 

2. Những đánh giá trực tuyến làm bạn dễ được chú ý hơn

 

Hầu hết người mua sắm sẽ xem xét các công cụ tìm kiếm như Google và Bing, hoặc thậm chí trên Facebook, khi quyết định mua gì. Tất cả các nền tảng này đều coi trọng nội dung bài viết và đánh giá của khách hàng chắc chắn có thể giữ cho trang web của bạn được ưa chuộng bởi thuật toán.Khi bạn được xếp hạng cao hơn bởi các thuật toán thì mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy sự hiện diện của trang web của bạn hơn qua đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Không những thế với những đánh giá trực tuyến trên mạng xã hội thì không chỉ khách hàng của bạn mà cả bạn bè của họ có thể chú ý đến bạn và những sản phẩm của bạn.

 

3.Chúng làm cho bạn trông đáng tin cậy hơn

 

 

Thương hiệu của bạn có thể xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm đáng kể từ một luồng đánh giá tích cực và ổn định.Một trong những phát hiện thú vị hơn của nghiên cứu gần đây là đánh giá tích cực có tác động mạnh mẽ  như thế nào khi xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến của công ty bạn.

Nhiều người mua hàng không tin tưởng các doanh nghiệp có xếp hạng dưới bốn sao. Điều này có thể có một vài ngoại lệ tuy nhiên các công ty có xếp hạng trung bình tốt hơn có nhiều khả năng hơn để chuyển đổi người theo dõi đơn thuần thành khách hàng qua đó tăng lưu lượng truy cập và bán hàng được nhiều hơn.

Rõ ràng việc có những bình luận mang tính tích cực về thương hiệu của bạn sẽ làm thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn qua đó mở ra nhiều cơ hội bán hàng hơn cho bạn

 

4.Chúng ngày càng cần thiết cho việc ra quyết định

 

Một thương hiệu mạnh mẽ là một thương hiệu làm tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình và ngày nay, điều đó có nghĩa là khuyến khích nhiều cách để mọi người nói về bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời, nhưng khả năng để khách hàng nói về bạn trên các kênh khác cũng là một thành phần quan trọng trong sự hiện diện của bạn.

Gần hai phần ba số người mua sắm  cho rằng đánh giá trực tuyến là một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định. Khi họ muốn biết những nơi tốt nhất để đi du lịch, họ có nhiều khả năng chuyển sang Google, Yelp và TripAdvisor hơn là qua một tờ báo hoặc thậm chí là bạn bè và gia đình của họ.

Bằng cách tập trung vào việc tạo ra các luồng đánh giá ổn định, thương hiệu của bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn khi khách hàng đưa ra quyết định mua sắm tiếp theo.

 

5.Chúng có tác động rõ ràng đến việc bán hàng

 

Có thể giữa lý thuyết và thực tế luôn có một khoảng cách nhất định. Tuy nhiên sự thật thì đã chứng minh rằng các đánh giá trực tuyến tích cực có thể kéo theo việc tăng doanh thu.

Một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard  nhận thấy rằng các đánh giá trực tuyến có thể tác động xấu đến lợi nhuận của bạn. Thương hiệu được xem tích cực có doanh số bán hàng tốt hơn, nhưng thậm chí cải thiện xếp hạng sao của bạn cũng có thể có tác động tích cực đến doanh số bán hàng của bạn.

Theo nghiên cứu, việc tăng một sao trên Yelp.com dẫn đến việc tăng 5% đến 9% doanh thu trong ngắn hạn. Ngay cả một sự thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn đến một tác động lớn.

Trong một nghiên cứu năm 2016, Revoo nhận thấy rằng các đánh giá trực tuyến thúc đẩy mức tăng trung bình 18% doanh thu , với các lợi ích bao gồm tỷ lệ chuyển đổi tăng, số lượng đơn hàng và tỷ lệ đặt hàng lặp lại.

 

Kết

Cách bạn tiếp thị thương hiệu của bạn là quan trọng, nhưng việc mọi người nói về bạn là một cách tuyệt vời để nâng cao thông điệp của bạn.Bằng cách khuyến khích cuộc bình luận tích cực về thương hiệu của bạn, bạn có cải thiện một cách nhanh chóng và rõ rệt các nỗ lực tiếp thị của mình.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *