Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bánh ngọt Blog
- Lượt xem: 215

Kinh doanh ngành hàng F&B đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện này và đặc biệt mở cửa hàng bánh ngọt được dự đoán sẽ “hot” trong thời gian tới. Vậy mở cửa hàng bánh ngọt thì cần bao nhiêu vốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Kinh doanh bánh ngọt có rất nhiều tiềm năng để phát triển và có được một tiệm bánh ngọt chắc chắn đã từng là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng mở cửa hàng bánh ngọt thì cần bao nhiêu vốn và nên băt đầu như thế nào?

Các loại chi phí để mở cửa hàng bánh ngọt

Chi phí thuê mặt bằng

Tuy vào vị trí bạn tìm thuê mà có những mức giá khác nhau. Có những nơi giá mặt bằng chỉ một vài triệu, có nơi lại lên đến hàng chục triệu. Mặt bằng là yêu tố quan trọng quyết định đến thành công mở quán bánh ngọt của bạn, nó ảnh hưởng đến khách hàng cửa hàng hướng tới, giá bán sản phẩm,…Một cửa hàng bánh tiện lợi, gần trung tâm khu vực đông dân cư hoặc người qua lại như trường học, khu thương mại, văn phòng,… sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn, doanh thu tốt hơn.

Chí phí về dụng cụ

Tùy theo loại bánh mà yêu cầu về dụng cụ, nguyên vật liệu khác nhau. Nhưng chắc chắn một cửa hàng bánh ngọt phải có các dụng cụ máy móc cơ bản như lò nướng, phới trộng nguyên liệu, tủ lạnh, dụng cụ cân đo, dụng cụ trang trí ( bánh kem, các loại bánh tạo hình sẽ cần), bàn xoay, đui bắt kem,…Đây đều là những dụng cụ quen thuộc có there dễ dàng tìm mua tại rất nhiều trang web với mức giá không quá cao và có nhiều loại để cho bạn lựa chọn tùy theo yêu cầu và chi phí hiện có.

Nếu chi phí của bạn có hạn, có một cách để bạn giảm tối đa tiền mua dụng cụ đó là mua lại những dụng cụ cũ không sử dụng nữa. Những dụng cụ cũ vẫn đảm bảo thực hiện chức năng bạn mong muốn nhưng lại có mức giá hợp lý hơn. Thông thường, các trang, hội làm bánh, hội thanh lý,…sẽ có chia sẻ lại các dụng cụ này tùy độ mới cũ,…Bạn có thể tùy chọ những sản phẩm mfinh yêu thích với mức giá mềm. Tuy nhiên hãy đảm bảo đã kiểm tra và test thử chất lượng của những sản phẩm này và lưu ý đến cả độ bền nữa.

So với chi phí thuê mặt bằng thì chi phí mua ụng cụ làm bánh sẽ nhỏ hơn nhưng lại thường phát sinh thêm sau đó mà không thể chỉ bỏ ra một lần.

Chi phí nguyên vật liệu

Làm bánh thì không thể thiếu được nguyên vật liệu làm bánh rồi. Hiện nay có rất nhiều nơi bán nguyên vật liệu với giá sỉ để cho bạn lựa chọn. Sau khi liên hệ được với các đầu mối cung cấp bán giá sỉ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong quá trình đầu tư đấy.

Ngoài chi phí để mua nguyên vật liệu còn có thể phát sinh thêm chi phí để thuê nhân công, chi phí truyền thông, chi phí vận chuyển, giao hàng,…Như vậy để mở một tiệm bánh ngọt nhỏ xinh bán đầy đủ đa dạng loại bánh bạn sẽ cần phải đầu tư từ 20-50 triệu đồng. Số vốn này giúp bạn tự kinh doanh và chi trả cho những chi phí cần thiết phải có. Ưu điểm của nghành này là lợi nhuận thu được từ bánh ngọt nahnh hồi vốn, doah thu dễ tăng cao và khả năng sinh lời tốt. Một vốn có thể thu về lời ba lời bốn. Nếu thực sự có niềm yêu thích, khả năng kinh doanh tốt, bạn hãy tự tin lên kế hoạch mở cho mình một tiệm bánh ngọt để làm giàu ngay từ hôm nay nhé.

Chí phí quảng cáo

Thiết kế tờ rơi ấn tượng: vẫn là cách truyền thống nhưng hiệu quả cao. Khi mới mở quán bạn phải cho người ta biết sự tồn tại của mình. Để phát đi thông điệp đó tờ rơi là một cách đơn gản để tiếp thị trực tiếp đến nhiều người. Tuy nhiên để gây được sức hút lớn nhất, bạn nên thiết kế tờ rơi có màu sắc bắt mắt, ấn tượng hay cách thức thiết kế ấn tượng. Nếu bạn nghĩ chỉ cần một tờ giấy có thông tin cửa hàng có thể hấp dẫn khách hàng thì nhiêu đó chưa đủ.

Khuyến mãi theo ngày: các chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt vào những ngày đặc biệt hoặc vào buổi tối sẽ giúp thu hút khách hàng. Hoặc lôi kéo khách hàng vào những ngày giữa tuần hút khách vào những ngày vắng.

Marketing qua mạng xã hội: mạng xã hội, website hay các tài khoản trên foody, lozi,… là cách thức bạn truyền tải thông điệp qua gây được hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi. Đăng thông tin về cửa hàng của bạn trên các phương tiện kể trên thì sẽ rất nhiều người tìm kiếm và biết đến bạn nếu cửa hàng của bạn có chất lượng và điểm độc đáo riêng. Để mọi người dễ theo dõi bạn nên cập nhật cả menu, địa chỉ, giờ mở cửa,..sẽ giúp tiệm bánh của bạn thu hút được sự chú ý của mọi người.

Chí phí phần mềm quản lý cửa hàng bánh ngọt

Để hỗ trợ được tốt hơn trong việc quản lý và điều hàng công việc kinh doanh tại cửa hàng bánh ngọt, bạn nên dùng phần mềm quản lý bánh ngọt Bpos để cung cấp những dữ liệu và thông tin hữu ích phục vụ cho việc kinh doanh. Và cũng với mục đích gia tăng hiệu qảu và nhìn thấy những ưu việt cụ thể nhất từ phần mềm quản lý bán hàng cho công việc kinh doanh bánh ngọt.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *