- Lượt xem: 198
Đánh giá bài viết

 

Ngoài việc chuẩn bị tốt những yếu tố về mặt bằng, nguồn hàng,.. thì việc tìm được 1 nhân viên bán hàng có kỹ năng bán hàng là 1 điều tương đối khó. Những thói quen bán hàng sau để bạn biết đâu là 1 nhân viên bán hàng xuất sắc

 

Chuẩn bị tốt – giành thời gian cho việc viết nhật ký

 

 

Các nhà quản lý bán hàng mà chúng tôi đã nói chuyện đã đề cập rằng những người bán hàng hàng đầu của họ luôn chuẩn bị tốt cho mọi cuộc họp khách hàng lớn. Đó không phải là kỹ năng của họ trong việc ‘nói chuyện trên bay’ khiến họ thành công, đó là sự chuẩn bị.

 

Được chuẩn bị đã giúp họ đáp ứng những thách thức hoặc truyền cảm hứng cho khách hàng suy nghĩ khác biệt hoặc theo một cách mới. Bằng cách chuẩn bị, họ cũng có thể dự đoán các câu hỏi của khách hàng và có thể đáp ứng tốt hơn mong đợi của họ.

 

Đủ điều kiện – hãy cẩn thận về những cơ hội giành thời gian

 

Những người bán hàng giỏi phải tàn bạo về những cơ hội bán hàng mà họ dành thời gian cho họ.

 

Lãng phí thời gian vào những khách hàng tiềm năng không bao giờ đạt được quyết định còn tệ hơn thua cuộc thi. Những người bán hàng hàng đầu rất giỏi trong việc đủ điều kiện và ưu tiên những cơ hội nào đáng được chú ý. Điều này được thực hiện bằng cách liên tục kiểm tra  bán hàng của bạn và đánh giá chặt chẽ từng cơ hội để đi hay không đi.

 

Không bao giờ quên – luôn theo dõi khách hàng tiềm năng

 

 

Nếu một nhân viên bán hàng quên theo dõi cuộc trò chuyện hoặc cuộc họp bán hàng với bạn, điều đó mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn không quan trọng hoặc không có giá trị như một khách hàng tiềm năng, phải không?

 

Tất nhiên, tung hứng một ngàn thứ cùng một lúc có nghĩa là ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta cũng có thể quên. Để tránh điều này, những người bán hàng hàng đầu giải thích rằng họ luôn đăng ký theo dõi trong nhật ký của mình để đảm bảo họ nhớ những việc cần làm tiếp theo.

 

Xem thêm: Quản lý thông tin khách hàng với phần mềm quản lý bán hàng

 

Mở rộng mạng lưới của bạn – luôn yêu cầu liên hệ mới

 

Nhân viên bán hàng không bao giờ có thể có đủ khách hàng tiềm năng. Làm thế nào để bạn có được xung quanh này?

 

Chúng tôi đã nghe những người bán hàng tập trung vào việc thúc đẩy doanh số kinh doanh mới rằng họ không bao giờ kết thúc cuộc trò chuyện mà không yêu cầu một khách hàng tiềm năng mới hoặc giới thiệu cho người mới. 

 

Yêu cầu giới thiệu cho người khác có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ là một trong những nguồn kinh doanh mới có giá trị nhất cho những người bán hàng thành công.

 

Biết sản phẩm của bạn – đầu tư thời gian để cập nhật kiến ​​thức của bạn

 

 

Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng biết các sản phẩm và dịch vụ là một yếu tố phân biệt giữa những người bán hàng làm tốt và những người làm tốt. Hầu hết khách hàng sẽ tin tưởng một nhân viên bán hàng hơn khi anh ta có thể chứng minh kiến ​​thức của mình về sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

Để làm điều này, những người bán hàng hàng đầu nói rằng họ dành thời gian để tìm hiểu và cập nhật các sản phẩm và dịch vụ của công ty họ.

 

Ngoài ra, họ đề cập rằng họ cũng mở rộng kiến ​​thức về các chủ đề liên quan bằng cách đăng ký nhận tin tức, bài viết và theo xu hướng thường xuyên để đứng đầu trò chơi của họ.

 

Tham khảo: Tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin khách hàng

 

Lắng nghe – rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi và lắng nghe của bạn

 

Một người bán hàng giỏi biết họ có hai tai và chỉ có một miệng là câu nói thường được sử dụng.

 

Một người bán hàng rõ ràng cần biết cách trình bày sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng một người bán hàng giỏi cũng biết khi nào nên ngừng nói và biết cách lắng nghe.

 

Một thói quen tốt để đạt được những kỹ năng này là đào tạo ở mọi cơ hội được đưa ra. Một số người mà chúng tôi đã nói đến tham dự các chương trình đào tạo do công ty của họ đưa ra, trong khi những người khác nói rằng thực hành kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi trong các cuộc họp nhóm bán hàng hàng tuần của họ và nhận phản hồi mang tính xây dựng đã giúp ích rất nhiều.

 

Những người bán hàng giỏi nhất chỉ đơn giản biết rằng họ không bao giờ được thực hiện với đào tạo và rằng lắng nghe và đặt câu hỏi là trung tâm của việc hiểu khách hàng.

 

Nhiệt tình bán hàng – ngủ đủ giấc và nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống

 

 

Sau khi lắng nghe khách hàng, điều quan trọng là nhân viên bán hàng phải thể hiện sự hiểu biết của họ và trình bày cách sản phẩm và dịch vụ của họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Nếu điều này được thực hiện mà không có sự nhiệt tình, thì rất có thể khách hàng sẽ không bị thuyết phục đầu tư, bất kể giải pháp đó phù hợp với yêu cầu của anh ta đến mức nào.

 

Vậy thói quen nào đã giúp hướng tới sự nhiệt tình? Ngủ đủ không phải là câu trả lời chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi, thực sự, đã có. Nếu bạn mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng gắt gỏng và nhìn thấy vấn đề hơn là cơ hội . Nếu bạn đã ngủ ngon, bạn có nhiều khả năng có thái độ tích cực và vui vẻ hơn.

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *