Học Tiki cách sale đồ công nghệ mùa AFF Cup 2018 Blog
- Lượt xem: 212

Nắm bắt tâm lý cả dân tộc đang hòa chung không khí cuồng nhiệt bóng đá mùa AFF Cup 2018; Tiki nhanh chóng tung ra “con át chủ bài” rất phù hợp với hoàn cảnh. Đó là chương trình tung ra deal giảm giá cực sốc cho các sản phẩm công nghệ với khẩu hiệu “rất đúng; rất chúng”: Đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam; khiến người mua không thể từ chối. Dễ thấy; chiến lược kinh doanh online nhắm vào xu hướng người tiêu dùng của Tiki thực sự có tác dụng lớn. Do vậy; học Tiki cách sale đồ công nghệ mùa AFF Cup 2018 cũng là một cách để nâng cao kỹ năng kinh doanh online cho doanh nghiệp

 


Sale gì cũng không quên sale đồ công nghệ

Vì sao Tiki lựa chọn mặt hàng này đề sale sốc trong mùa AFF Cup 2018?

Có nhiều lý do để dẫn đến việc Tiki áp dụng chính sách sale đồ công nghệ; nhưng lý do quan quan trọng nhất là xuất phát từ quá trình phân tích nhu cầu và tâm lý khách hàng mùa bóng đá.

Nhu cầu khách hàng

Người Việt Nam ta có tâm lý: Phàm cái gì cũng đợi đến dịp mới sắm. Và mua bóng chính xác là dịp để khách hàng sắm đồ công nghệ; hay chính xác hơn là sắm trang thiết bị hỗ trợ việc xem bóng tốt hơn. Tại thời điểm này; những mặt hàng như: tivi; laptop; smartphone; tablet,… là những mặt hàng được ưa chuộng bởi đó là những thiết bị nghe nhìn thích hợp nhất để xem giải AFF Cup.

Tâm lý khách hàng

Bạn đang có ý định mua đồ công nghệ; bạn nhìn thấy Tiki đang sale đúng sản phẩm mình cần; và như vậy; bạn chính là vị khách hàng bị Tiki “nắm thóp” tâm lý. Từ việc tìm hiểu nhu cầu của khách; nghiên cứu tâm lý khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác; dịp AFF Cup phần đa khách hàng sẽ là nam giới vì họ có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ cao. Hơn thế nữa; đàn ông cũng là đối tượng mua bán rất quyết đoán; không như phụ nữ thường hay tính trước lo sau. Đối với sản phẩm tiền triệu hay chục triệu; đàn ông chính là đối tượng thường đưa đến quyết định mua bán nhất.

 

Một trong những sản phẩm Sale nhiều mua AFF Cup của Tiki là tivi
Một trong những sản phẩm Sale nhiều mua AFF Cup của Tiki là tivi

 

Học tập Tiki; kinh doanh online nếu không biết dựa vào nhu cầu và tâm lý khách thì khó mà tồn tại và phát triển được; chưa nói đến việc có chính sách sale thu hút hay không.

Slogan gắn liền với AFF Cup 2018

Tiki nhận thức được vai trò của sự lan tỏa trong hoạt động kinh doanh online nên đối với mỗi ngành hàng; Tiki có những câu Slogan rất vần điệu và cũng rất khơi gợi tự tôn dân tộc trong mỗi người. Cụ thể:

– Say bóng đá – Thỏa sức mua

– Cháy hết mình với mọi góc nhìn

– Giải trí thỏa thích cùng Tivi Box

– Màn hình càng lớn, xem càng phê

– Sắm loa chính hãng, giá phá khung thành

– Sắm ngay Smartphone, Tablet xem bóng đá

– Ủng hộ tuyển nhà, laptop giảm giá mạnh

– Chơi game cực hay – say bóng đá

– Cùng say bóng đá cùng nhắm mồi ngon

– Ăn thật no cổ động thật to

Câu Slogan chuẩn không khí AFF Cup mà ai cũng có thể nhớ
Câu Slogan chuẩn không khí AFF Cup mà ai cũng có thể nhớ

 

Dễ thấy; những câu slogan trên đều rất dễ nhớ, dễ đi vào lòng người. Trong kinh doanh online; ấn tượng đầu tiên với khách hàng bao giờ cũng rất quan trọng. Việc Tiki đưa ra những câu slogan như vậy vừa thấy được tính bóng đá; tính trào lưu trong hoạt động kinh doanh online. Vừa đưa được doanh nghiệp đến gần với người mua hàng bới tính gần gũi; dễ tiếp xúc từ những câu nói vần điệu trên.

 


Mở rộng phạm vi sản phẩm sale online

            Giảm mạnh ở các mặt hàng công nghệ nhưng không có nghĩa chương trình khuyến mại chỉ dùng ại ở đó. Nếu Tiki chỉ khuyến mại duy nhất các sản phẩm công nghệ thì từ ngoài nhìn vào, các sản phẩm sale nhìn rất “chán”. Vì không đa đạng phong phú sẽ không thu hút được người mua hàng online.

Tiki lợi dụng được tâm lý khách hàng khi xem bóng thường muốn ăn vặt gì đó để ‘nhóp nhép’ suốt trận đấu. Do vậy; sale cả những mặt hàng đồ ăn vặt khiến khả giả thấy thích thú. Đối với những sản phẩm có giá thành lớn như thiết bị công nghệ; khi đặt cạnh những sản phẩm có giá thành nhỏ như đồ ăn vặt; người mua hàng online sẽ có cảm giác giá tiền của các sản phẩm nho nhỏ “chẳng thấm vào đâu”. Từ đó; kích cầu nhu cầu mua hàng từ khách hàng trực tuyến.

 

Cú bẻ lái từ sale đồ công nghệ sang ẩm thực của Tiki
Cú bẻ lái từ sale đồ công nghệ sang ẩm thực của Tiki

Cũng trong chiến dịch này; dễ thấy giá một bữa buffet tại các nhà hàng cũng là một trong những sản phẩm được sale mùa AFF Cup. Lý do sản phẩm này xuất hiện trong doanh nghiệp sale của sự kiện là bởi tính mục đích của Tiki đã thể hiện rất rõ trong chiến dịch. Khéo léo lái mặt hàng sale mùa AFF từ công nghệ  sang lĩnh vực ẩm thực nhằm giới thiệu mặt hàng Voucher điện tử mà Tiki muốn đẩy mạnh. Quả thật là một cú bẻ lái tài tình phải không nào?


Uy tín đến từ các thương hiệu lớn

Tiki cho đến cuối phần vẫn tung ra một chiêu chốt hạ nhằm tuyên bố với người mua hàng online về mức độ uy tín của các sản phẩm bên mình. Bằng việc cung cấp tên các thương hiệu uy tín; Tiki cho thấy mình đang hợp tác với những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng; phần nào đặt đưa vị thế bản thân trang thương mại điện tử này tăng phần xác tín.

 

Những cái tên doanh nghiệp uy tín trên Tiki góp phần tăng mức độ tin tưởng của khách hàng lên trang thương mại điện tử này
Những cái tên doanh nghiệp uy tín trên Tiki góp phần tăng mức độ tin tưởng của khách hàng lên trang thương mại điện tử này

Hiện nay Tiki là một trong những ông lớn về trang thương mại điện tử online. Lý do Tiki gây dựng được sự thành công của các chính sách giảm giá một phần đến từ chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Để áp dụng những bài học sale giống như Tiki đã thực hiện được trong dịp AFF Cup 2018 này; doanh nghiệp kinh doanh online trước hết phải sở hữu hệ thống phần mềm quản lý bán hàng hiện đại và phần mềm chat khách trực tuyến nhằm đánh giá được hoạt động hai chiều của mình trực quan nhất. Từ đó; mới xác định những chiến lược sale hiệu quả như cách Tiki đã làm.

Doanh nghiệp kinh doanh online đã sẵn sàng bùng nổ sale mùa AFF Cup 2018 chưa? Hãy chia sẻ ngay những kinh nghiệm sale thu hút khách của bạn với chúng tôi nhé!

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *