- Lượt xem: 89
Đánh giá bài viết

Bán hàng đa kênh là hình thức kinh doanh khá phổ biến và quen thuộc với mọi người trong thời điểm hiện tại. Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là bán hàng trên nhiều kênh cùng lúc, từ online đến offline, từ cửa hàng kinh doanh đến các kênh bán hàng online. Đặc biệt, đối với kinh doanh đồ chơi trẻ em, bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn kiếm được bội tiền trong thời gian ngắn.

 

Tiềm năng phát triển của kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Với tổng dân số khoảng 94 triệu dân, trong đó, tỉ lệ trẻ từ 0 đến 14 tuổi chiếm tới 36%, Việt Nam đang được xem là thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp đồ chơi trẻ em.

 

“Hốt bạc” kinh doanh đồ chơi trẻ em nhờ bán hàng đa kênh

 

Đặc biệt, mức sống của người dân ngày càng được cải thiện, các bậc phụ huynh quan tâm đến con cái nhiều hơn trong các vấn đề vui chơi, giải trí và phát triển các kỹ năng, trí tuệ. Vậy nên, nhu cầu về tiêu dùng mặt hàng đồ chơi ngày càng lớn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện tại, diễn biến phức tạp của các loại đồ chơi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất từ các nguyên liệu độc hại, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con nhỏ. Vậy nên, các bậc phụ huynh càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với con em của mình.

 

Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em khi bán hàng đa kênh

 

Kinh doanh đồ chơi trẻ em là xu hướng, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công ngay từ những ngày đầu tiên. Vậy nên, những kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em dưới đây có thể sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả.

    Chuẩn bị vốn đầu tư kinh doanh

 

Đây là một việc không thể thiếu khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Với kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn cần chuẩn bị đủ nguồn vốn và lên kế hoạch để có thể dự trù được số vốn hợp lý, để tránh trường hợp thiếu vốn xảy ra.

Kế hoạch về nguồn vốn bao gồm các khoản  chi tiết phải chi cho từng danh mục. Các khoản chi phí cho kinh doanh đồ chơi trẻ em bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, cửa hàng kinh doanh, vốn nhập hàng ban đầu, chi phí quản lý cửa hàng, nhân viên,… Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù một phần vốn dự phòng bởi trong khoảng 3 đến 6 tháng đầu cửa hàng sẽ chưa sinh lãi.

 

    Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa

 

“Hốt bạc” kinh doanh đồ chơi trẻ em nhờ bán hàng đa kênh

 

Chất lượng của các sản phẩm đồ chơi trẻ em phải được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng đồ chơi trẻ em uy tín, chất lượng, đảm bảo rằng nguồn cung cấp  mặt hàng đồ chơi trẻ em đa dạng, giá cả hợp lý, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm rõ ràng.

 

    Kế hoạch về bán hàng đa kênh đồ chơi trẻ em

 

Nhiều người lầm tưởng bán hàng đa kênh là phải kinh doanh trên tất cả các kênh. Tuy nhiên, điều này lại không hiệu quả. Bạn chỉ nên lựa chọn từ 2 đến 3 kênh để kinh doanh. Bởi có những kênh hiệu quả và không hiệu quả riêng khi kinh doanh đồ chơi trẻ em.

Bước đầu tiên lên kế hoạch về kinh doanh, bạn nên thử kinh doanh các sản phẩm trên nhiều kênh một lúc, sau đó lựa chọn ra những kênh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng và ra đều số đơn hàng ngày. Như vậy, bạn vừa tối đa được doanh thu và không bị tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc đầu tư vào những kênh không hiệu quả.

 

    Quảng cáo và tiếp thị sản phẩm

 

Quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng là việc không thể thiếu đối với tất cả các lĩnh vực kinh doanh hiện tại, nếu bạn muốn việc kinh doanh thành công. Bởi thị trường đồ chơi trẻ em cạnh tranh ngày càng gay gắt. Nếu không đầu tư quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, sẽ khó mà có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.

Một số hình thức quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hợp lý, phù hợp cho kinh doanh đồ chơi trẻ em như phát tờ rơi, hoặc bạn hoàn toàn có thể tiếp thị, quảng cáo sản phẩm trên các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, Instagram,…

Xem thêm: Chủ Shop Đổ Xô Sang Quảng Cáo Và Bán Hàng Trên Zalo

 

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Chắc chắn, việc quản lý bán hàng đa kênh luôn là một vấn đề khó khăn cho nhiều chủ cửa hàng kinh doanh. Bởi đối với kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn sẽ khó có thể quản lý các mặt hàng khi mẫu mã, sản phẩm quá đa dạng, các đơn hàng trên nhiều kênh bán hàng khác nhau khiến bạn phải đau đầu trong vấn đề giải quyết cho khách hàng,…

Để giải quyết vấn đề này, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni- channel là công nghệ kết nối bán hàng đa kênh và quản lý tập trung, sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn quản lý hiệu quả các kênh bán hàng và tối đa doanh thu.

Omni-channel cho phép đồng bộ hóa dữ liệu từ thông tin sản phẩm, số lượng tồn kho, thông tin khách hàng,… về một nơi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quản lý .

Ngoài, Omni – channel còn giúp bạn tăng trải nghiệm khách hàng. Khách hàng hoàn toàn được nhận diện ở bất cứ kênh nào, chỉ với một lần nhập thông tin duy nhất. Việc chăm sóc khách hàng sẽ được tập trung .

Quỳnh Nguyễn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *