- Lượt xem: 155
Đánh giá bài viết

Khi bước chân vào kinh doanh mỹ phẩm, lựa chọn nguồn cung mỹ phẩm hợp lý và đảm bảo là yếu tố vô cùng quan trọng. Không có nguồn cung tốt, mỹ phẩm hoặc quá đắt hoặc không an toàn thì bạn sẽ sớm “sạt nghiệp”.

 

Nguồn cung hàng hóa là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Khi bạn đã đầu tư về nguồn cung thì cần phải thật khôn khéo và có chiến lược, kế hoạch rõ ràng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm xu hướng mỹ phẩm đang hiện hành để kinh doanh, hãy xem ngay tại đây.

 

Image result for cosmetic supply

 

Một vấn đề cần phải tránh đó là mua vào quá nhiều mà lượng bán ra lại không đáng kể. Nếu cung vượt quá cầu, bạn đã rơi vào tình trạng ế ẩm nguy hiểm rồi. Và với một ngành đặc thù như kinh doanh mỹ phẩm, cạnh tranh về nguồn cung mỹ phẩm là cực kỳ gay gắt.

 

Bota sẽ gợi ý một số tiêu chí dành cho các cá nhân đang có dự định phát triển ngành kinh doanh mỹ phẩm. Đảm bảo một số tiêu chí này bạn cầm tương đối chắc trong tay nguồn hàng mang lại lợi nhuận cao.

 

Đây đều là những tiêu chí được các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm rất tâm đắc hiện nay:

 

  1. Xác định quy mô kinh doanh mỹ phẩm đang hướng đến

 

Rất nhiều đọc đến đây sẽ đặt ra hàng tá các câu hỏi: Tại sao phải xác định quy mô kinh doanh mỹ phẩm trước khi tìm nhà cung cấp? Quy mô kinh doanh mỹ phẩm có liên quan gì tới nguồn cung mỹ phẩm? Chẳng phải quy mô thế nào thì nguồn cung vẫn như vậy sao?

 

Hãy bình tĩnh lại và cùng đọc phần trả lời dưới đây nhé.

 

Đầu tiên, bạn phải xác định mình sẽ kinh doanh mỹ phẩm online hay offline, hay kết hợp cả hai hình thức? Sau đó nếu bạn có mở cửa hàng thì mới đến tính toán diện tích của cửa hàng là vừa, nhỏ hay là một đại lý lớn.

 

Image result for cosmetic store

 

Điều này quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn nguồn cung mỹ phẩm. Nếu bạn chỉ định mở một cửa hàng nhỏ thì nên chọn những nguồn cung mỹ phẩm có giá rẻ, số lượng mặt hàng không quá lớn để tránh tồn kho.

 

Ngược lại, nếu bạn muốn chơi “lớn” và mở cửa hàng có quy mô rộng hơn thì bạn nên chọn những nguồn cung mỹ phẩm cao cấp hơn. Đáng chú ý là bạn nên chọn nguồn cung từ các thương hiệu mỹ phẩm lớn. Bởi họ đã có mặt lâu trên thị trường và được khách hàng biết đến, tin tưởng.

 

Với diện tích, quy mô cửa hàng lớn như vậy, bạn có thể nhập nhiều hàng hơn để “phủ” sản phẩm lên khắp các giá hàng tại cửa hàng. Đồng thời, quy mô kinh doanh lớn cũng thường dẫn tới lượng khách hàng lớn. Bạn cần đảm bảo việc cung ứng đủ mỹ phẩm cho khách hàng.

 

Image result for cosmetic store

 

Khi bạn dự định nhập nguồn hàng lớn, số vốn bạn cần có cho lần lấy hàng đầu tiên sẽ rơi vào khoảng 70 – 100 triệu đồng. Đây là mức giá trung bình trên thị trường để bạn có thể tiến hành nhập hàng. Quy mô kinh doanh càng lớn, số tiền càng lớn thì lượng hàng nhập sẽ càng lớn hơn.

 

  1. Chọn những nguồn hàng có giá thành hợp lý

 

Đừng cứ bảo thủ với suy nghĩ “của rẻ là của ôi”. Nếu bạn muốn kinh doanh từ những loại mỹ phẩm có giá thành thấp thì có thể tìm đến nguồn cung mỹ phẩm xách tay, mỹ phẩm handmade. Đây là hai loại hàng mỹ phẩm có giá phải chăng mà chất lượng tốt, chỉ không vượt trội như các mặt hàng cao cấp.

 

Image result for cosmetic store

 

Về hàng xách tay bạn có thể được đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng với các hóa đơn mua hàng được kiểm chứng. Đồng thời với các chính sách vận chuyển hấp dẫn, mỹ phẩm xách tay giờ không còn quá đắt. Đây là nguồn cung mỹ phẩm được nhiều cửa hàng lựa chọn, đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc.

 

Mỹ phẩm Hàn Quốc là một mặt hàng khá khôn ngoan. Bởi người Việt ngày càng chuộng hàng Hàn Quốc bởi bao bì đẹp mắt, hàng hóa đa dạng với nhiều công dụng, giá thành thấp, dễ mua. Điều này đã tạo điều kiện cho mỹ phẩm Hàn Quốc “chiếm lĩnh” thị trường Việt.

 

Hai ưu điểm lớn nhất khi nhập hàng từ nguồn cung mỹ phẩm xách tay là giá cả và chất lượng. Hàng xách tay là hàng được lấy trực tiếp từ cửa hàng của hãng tại nước ngoài nhưng không qua nhập khẩu nên không chịu thuế.

 

Image result for mỹ phẩm xách tay

 

Điều này sẽ giúp các nhà kinh doanh mỹ phẩm bớt được một lượng chi phí đáng kể. Chất lượng cũng được đảm bảo bởi mỹ phẩm xách tay là những dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu có uy tín. Các nhà kinh doanh mỹ phẩm vì thế có thể yên tâm về chất lượng của mỹ phẩm xách tay.

 

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng cùng một sản phẩm thì hàng xách tay bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều so với hàng bạn mua trực tiếp ở các cửa hàng, đại lý chính hãng tại Việt Nam. Ngoài ra khi nhập mỹ phẩm xách tay, nhà kinh doanh mỹ phẩm có thể nhập được những sản phẩm độc đáo vốn dành riêng cho thị trường nội địa chứ không được phân phối ở Việt Nam.

 

Một ví dụ điển hình là các dịp giảm giá 1+1 tại các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc. Đây là chương trình sale diễn ra rất thường xuyên tại xứ sở kimchi. Ở Việt Nam lại không hề có chương trình giảm giá đặc biệt như vậy do các chính sách của hãng với đại lý nước ngoài. Vì vậy giá một sản phẩm Hàn Quốc xách tay vốn đã rẻ rồi, giờ còn rẻ đi một nửa nữa nhờ chương trình sale.

 

 

Trong trường hợp bạn lựa chọn nguồn hàng mỹ phẩm handmade, đây là một bước đi khá khôn ngoan vì xu hướng “thiên nhiên hóa” mỹ phẩm đang lên ngôi ở Việt Nam. Mỹ phẩm handmade có giá thành thấp hơn mỹ phẩm công ty vì nguyên liệu có sẵn và rất dễ tìm. Đáng chú ý nhất là, với tâm lý của người dùng hiện nay hướng về những gì tự nhiên, mỹ phẩm handmade sẽ là mặt hàng bán chạy.

 

Mỹ phẩm handmade sẽ giúp các nhà kinh doanh mỹ phẩm tiêu thụ sản phẩm tốt hơn và hạn chế được tình trạng hàng tồn kho quá nhiều. Mỹ phẩm handmade được lòng khách hàng là bởi giá rẻ, an toàn cho làn da và sức khỏe hơn các dòng hóa mỹ phẩm trên thị trường.

 

Hãy tự chọn cho mình nguồn cung mỹ phẩm thích hợp để kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

 

Xem phần tiếp theo của bài viết này tại đây.

 

Xem thêm: Top thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên tốt nhất Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *