- Lượt xem: 122

Mỗi dịp khai giảng tới là các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm lại tấp nập, nhộn nhịp khách hàng ra vào. Bởi vào dịp này nhu cầu sắm sửa sách giáo khoa, vở bút viết, dụng cụ học tập của các em học sinh tăng cao. Doanh thu của cửa hàng văn phòng phẩm trong dịp này có thể chiếm đến 50% doanh thu của cả năm kinh doanh. Vậy nên, các cửa hàng văn phòng phẩm dịp này luôn tất bật.

Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả cửa hàng văn phòng phẩm không phải là điều dễ dàng, bởi khâu quản lý chưa chặt chẽ có thể dẫn đến số lượng thất thoát về các sản phẩm hay tiền bạc lớn. Vậy nên, bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn phương pháp giúp giải quyết vấn đề thất thoát hàng hóa và quản lý cửa hàng văn phòng phẩm hiệu quả dịp khai giảng.

 

Giải quyết vấn đề quản lý cửa hàng văn phòng phẩm bằng phần mềm quản lý bán hàng

 

Vào dịp khai giảng tới, đặc biệt trong những khung giờ cao điểm, một cửa hàng văn phòng phẩm sẽ có khoảng 2 đến 3 nhân viên phục vụ và tư vấn cho nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, với số lượng khách hàng ra vào liên tục, nhân viên rất dễ bị mệt mỏi, stress, hiệu quả làm việc bị giảm sút. Điều này tạo điều kiện cho nhiều kẻ gian lợi dụng lúc đông khách, sự không để ý của nhân viên bán hàng để ăn cắp tiền bạc hay các sản phẩm tại cửa hàng.

 

Bí quyết quản lý cửa hàng văn phòng phẩm hiệu quả dịp khai giảng

 

Bên cạnh đó, nếu không có phương pháp quản lý hàng hóa thích hợp, chặt chẽ về mặt thông tin sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn trong việc kiểm kê hàng hóa; nhầm lẫn giữa nhà cung cấp này với nhà cung cấp kia. Điều này dẫn đến giá cả chênh lệch, việc tính toán chiết khấu, xác định đơn hàng sai sót, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng bạn

 

Bí quyết quản lý cửa hàng văn phòng phẩm hiệu quả dịp khai giảng

 

Bạn khó có thể kiểm soát đươc hết nhân viên bán hàng; những nhân viên bán hàng không trung thực có thể lợi dụng khả năng kiểm soát lỏng lẻo để trục lợi cá nhân mà bạn không hề hay biết.

 

Vậy nên, để giải quyết các vấn đề trên, phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, giúp bạn quản lý hiệu quả tất cả các khâu trong quản lý cửa hàng văn phòng phẩm từ quản lý hàng hóa đến quản lý nhân viên, quản lý chăm sóc khách hàng,…

 

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng với cửa hàng văn phòng phẩm

 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý chi tiết không giới hạn về hàng ngàn sản phẩm, chi tiết từng thương hiệu, danh mục khác nhau.

 

  • Dễ dàng cập nhập thông tin danh sách hàng hóa mới: phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn cập nhật liên tục những mẫu mã văn phòng phẩm mới nhập về, những sản phẩm đang bán chạy để kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Những mặt hàng văn phòng phẩm được cập nhật liên tục như các đầu sách,… Để bạn có kế hoạch điều chỉnh và kinh doanh hiệu quả hơn.
  • Hiệu quả trong theo dõi hàng tồn kho: Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn nắm bắt toàn bộ quy trình nhập hàng; quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch; nhập đầy đủ chính xác thông tin sản phẩm từ tên đến số lượng hàng hóa. giúp hạn chế tối đa thất thoát nhờ tính năng kiểm kho chính xác. Ngoài ra, hệ thống cũng cảnh báo trước cho bạn biết những mặt hàng, sản phẩm nào sắp hết hàng để kịp thời nhập hàng mới, phục vụ khách hàng.
  • Tích điểm dễ dàng: Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể dễ dàng và chủ động thiết lập các chương trình khuyến mãi, tích điểm cho cửa hàng văn phòng phẩm của mình. Từ đó thu hút khách hàng, giúp cửa hàng của bạn tăng doanh thu bán hàng và thu hồi vốn nhanh chong.
  • Dẹp bỏ đau đầu trong quản lý công nợ: Việc quản lý công nợ của cửa hàng bạn sẽ trở nên thật dễ dàng nhờ vào tính năng hỗ trợ quản lý chi tiết công nợ cũng khách hàng, hay nhà cung cấp một cách tự động, đơn giản, dễ sử dụng. Sau đó đưa ra báo cáo ngay về công nợ hay chậm trễ chi trả
  • Đơn giản khâu quản lý nhân viên: Tính năng quản lý nhân viên của phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn có được phương thức kiểm soát hiệu quả. Việc tính lượng cũng như năng suất làm việc của nhân viên bán hàng sẽ được thống kê chính xác dù bạn có phải quản lý một mình
  • Hiệu quả hơn với báo cáo doanh thu: Mọi khoản thu chi, hóa đơn bán hàng sẽ được tổng kết vào báo cáo. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được về dòng tiền của cửa hàng. Nhanh chóng có được đánh giá về toàn cảnh hoạt động của cửa hàng mà không cần chờ đến cuối ngày nhờ vào hệ thống báo cáo doanh thu theo biểu đồ cột. Mỗi thao tác làm thay đổi doanh thu của cửa hàng văn phòng phẩm sẽ được cập nhập ngay trên hệ thống.
  • Kiểm soát, theo dõi cửa hàng văn phòng phẩm mọi lúc, mọi nơi: Phần mềm quản lý bán hàng được dễ dàng tích hợp vào các phương tiện cá nhân như smartphone hay laptop, nên bạn có thể theo dõi hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *