- Lượt xem: 84
Đánh giá bài viết

Sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội trên hành tinh này khiến cho chúng ta thấy được những cơ hội, tiềm năng phát triển cực kỳ lớn của các mô hình kinh doanh bán lẻ đặc biệt là bán hàng online. Thật vậy, bởi khi chúng tôi đang viết bài viết này thì Việt Nam đang hiện có hơn 1/3 dân số Việt đang sở hữu và sử dụng ít nhất một tài khoản Facebook. Và câu hỏi làm thế nào để phát triển fanpage hiệu quả là câu hỏi chúng tôi thường gặp được nhiều nhất từ độc giả, những người đang xây dựng fanpage để kinh doanh online.

Thực tế hiện nay để kinh doanh trực tuyến thì trước tiên bạn phải có cho mình một tài khoản Fanpage. Dù bạn đã là người kinh doanh từ lâu hay chỉ mới bước chân vào lĩnh vực này thì những thông tin về cách phát triển Fanpage dưới đây sẽ vô cùng hữu ích, chắc chắn sẽ cải thiện tình hình kinh doanh của  bạn.

 Nên đặt tên Fanpage như thế nào?

Giống như việc mỗi người đều có tên thì Fanpage cũng như thế. Một cái tên độc đáo, ý nghĩa, dễ nhớ chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt với khách hàng , giúp họ tìm kiếm bạn một cách dễ dàng hơn.

Thực tế tại Việt Nam có rất nhiều cửa hàng bán lẻ, shop chưa biết cách đặt tên để phát triển fanpage sao cho phù hợp. Nhìn vào tên Fanpage, khách hàng không thể xác định được loại hình sản phẩm bạn kinh doanh là gì? Hoặc một số bạn lại đặt tên quá chunh chung, dễ gây hiểu lầm với các cửa hàng, đơn vị kinh doanh khác: Cửa hàng giá rẻ, Cửa hàng quần áo Việt Nam xuất khẩu,…cái tên không để lại được ấn tượng với người đọc chút nào. Rõ ràng là bạn muốn nổi bật  giữa muôn vàn các đối thủ cạnh tranh, loại cửa hàng khác nhau trên Facebook hiện nay thì bạn phải có một cái tên đặc biệt, dễ nhớ.

Để tạo được một cái tên Fanpage hoàn chỉnh phục vụ cho việc phát triển Fanpage sau này được thuận lợi bạn phải tuân thu một số nguyên tắc khác như:

  • Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ
  • Tên có chứ từ khóa về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh
  • Chứa tên riêng mang tính cá nhân thể hiện tính riêng của cửa hàng
  • Đặc biệt không đặt tên trùng với các fanpage khác
  • Có thể chứa thêm địa chỉ cửa hàng nếu chỉ có 1 cơ sở tránh tình trạng khách bị nhầm lãn về địa chỉ.

Cách xây dựng nội dung Fanpage

Nội dung Fanpage hướng tới hàng nghìn, trăm nghìn người theo dõi của bạn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách. Do đó đây là điều vô cùng quan trọng đừng chủ quan. Hãy xây dựng nội dung Fanpage chuẩn ngay từ bây giờ để khỏi mất công sức trong thời gian về sau cũng như thuận lợi cho công việc quảng cáo, chạy Facebook Ads.

Vậy chúng ta sẽ đăng những thông tin gì?

Vì mục đích chính khi xây dựng Fanpage là nhằm để hỗ trơ cho việc bán hàng, nhưng không vì thế mà bạn chỉ đăng mãi một nội dung duy nhất là giới thiệu sản phẩm và bán hàng đâu nhé. Sự tương tác là vô cùng quan trọng đối với kinh doanh online trên Facebook. Để tránh gây cảm giác nhàm chán, phát triển Fanpage cần có sự đa dạng trong nội dung. Bổ sung thêm hình ảnh, thông tin bên lề về việc bán hàng tại cửa hàng, câu chuyện hài hước xảy ra tại cửa hàng, livestream tương tác, trò chuyện, chơi minigame, hình ảnh feedback mang tính hài hước, chia sẻ tư vấn, video hài hước bắt trend.

Ngoài cách phát triển fanpage trên Facebook hiệu quả đó, một cách tương tác trực tiếp và đón nhận ý kiến khách hàng là tạo ra các câu hỏi trong mỗi bài viết, nó sẽ có ích cho fanpage sau này vì khi tương tác nhiều thì bất cứ bài viết nào trên trang Fanpage đều hiện lên newfeed của khách hàng. Theo kinh nghiệm thì tỷ lệ nội dung đăng bài hợp lý sẽ là 7/3, 7 nội dung liên quan trực tiếp đến bán hàng, 3 nội dung là chia sẻ khác,

Đăng khung giờ nào?

Không nên chia sẻ vô tội vạ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà phải có kế hoạch khung giờ lên bài cụ thể. Khung giời vàng có nhiều khách hàng truy cập vào mạng xã hội được thống lê là từ 11-12h; 14-15h; 21-22h. Dựa vào đây để căn thời điểm đăng bài sao cho có lượng tương tác và người thấy bài viết nhiều nhất.

Nên đăng bao nhiêu bài một ngày?

Thực tế không có con số cụ thể cho câu hỏi này bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của bạn, đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai (người trẻ online nhiều, hay đối tượng trung tuổi)…Nhưng không vì thế mà bạn nghĩ cứ đăng nhiều bài là tốt, miễn các bài đăng cách nhau 1-2 tiếng, bởi như thế sẽ khiến khách hàng của bạn “ngộp thở” thậm chí là khó chịu đấy. Thực tế từ 3-4 bài viết một ngày được đăng tải là hợp lý nhất.

Nên tổ chức các event một cách thông minh

Một sự kiện nhỏ như các chương trình giảm giá, khuyến mãi đặc biệt,…cũng là một cách gia tăng tương tác lớn cho Fanpage. Bjan nên có một kế hoạch rõ ràng về các sự kiện diễn ra đều đặn hàng tháng hoặc vào các thời điểm cụ thể trong năm, có kế hoạch dự trù về tình trạng hàng hóa, và chủ động thông báo tới khách hàng trước để tăng sự thích thú, tò mò và tránh tình trạng “không kịp trở tay” của khách hàng là vô cùng đáng tiếc.

Với những chia sẻ ở trên mong rằng bạn đã biết cách làm việc với Fanpage của mình, phát triển Fanpage sao cho hiệu quả nhất từ đó thu lại lợi nhuận cao từ công việc bán hàng online của mình. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Cách viết bài quảng cáo bán hàng online hút khách, ra nghìn đơn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *