- Lượt xem: 145
Đánh giá bài viết

Đừng để bản thân bị chìm nghỉm trong vô vàn chương trình giảm giá mỗi mùa Black Friday. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm và mẹo mua sắm thông minh; để có một mùa thu hoạch thành công rực rỡ. Những bí kíp sau đây không chỉ giúp bạn có được món đồ thực sự cần thiết; mà còn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức của bạn.

Hãy lên checklist cụ thể ngay từ đầu

 

Mặc dù Black Friday là cơ hội mua sắm một năm mới có một lần để bạn có thể sở hữu những món đồ đắt giá; nhưng cũng đừng có suy nghĩ “có mấy khi”; hãy tự chủ bản thân trong việc tiêu xài và móc hầu bao; đừng vì ham rẻ mà quên đi chất lượng; đôi khi bạn sẽ mắc lừa các cửa hàng đấy. Chắc chắn bạn sẽ không muốn công sức làm việc trong một tháng hay một năm đi tong với một núi đồ mà bạn lại không thực sự cần nó đúng không?

 

checklist để sống sót qua bão Black Friday
checklist để sống sót qua bão Black Friday

 

 

 

 

 

Bạn cần làm gì với checklist đó? Đơn giản thôi, hãy ghi những món đồ bạn thực sự cần mua mà nó phù hợp vớ bạn và kể tên cụ thể ra. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi như: mình cần nó để làm gì? Thiếu món đồ đó có vấn đề gì không?…nên nhớ “chỉ mua những thứ cần, hơn những thứ thích” và ưu tiên nhu cầu cần thiết trước.

Cân nhắc việc mua nhiều đồ 1 lúc

Siêu thị, cửa hàng có rất nhiều đợt khuyến mãi lớn; gần như áp dụng trên tất cả các mặt hàng. Với tâm lý của các bà nội trợ Việt; đặc biệt trong thời kỳ kinh tế gặp nhiều khó khăn thì đây chính là dịp để tiết kiệm chi tiêu tối đa. “Càng mua nhiều, càng tiết kiệm” chính là suy nghĩ có phần sai lầm của số đông hiện nay. Nhưng bạn cần biết rằng; hàng khuyến mại hầu hết đều là các sản phẩm tồn kho; sắp hết hạn hoặc đang chờ thanh lý để nhập mẫu mới. Nếu bạn mua về quá nhiều các sản phẩm này thì rất dễ gặp phải tình trạng chưa sử dụng đã hết hạn. Lời khuyên là bạn chỉ nên mua số lượng lớn với những mặt hàng gia đình tiêu dùng nhanh để liên tục thay đổi; tránh trường hợp hạn còn 1 tháng nhưng 3 tháng sau mới dùng tới. “Càng mua nhiều, càng tiết kiệm” chính là suy nghĩ có phần sai lầm của số đông hiện nay

Hãy giới hạn khả năng tiêu xài

 

Đây là việc tiếp theo bạn cần làm khi đã có checklist. Bạn cần cân nhắc số tiền bạn mang theo để tiêu xài; tốt nhất là nên đem theo vừa đủ số tiền bạn đã tính toán trước và lựa chọn mức giá phù hợp với khả năng chi trả bản thân; đừng để “vung tay quá trán”; và điều đó có thể khiến bạn sẽ “nhịn đói” trong tương lai đấy. Hãy cân nhắc phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hay trả bằng tiền mặt. Bằng cách này có thể giúp bạn “sóng sót” qua mùa Black Friday.

 

 

 

Mua hàng online tại nhà

Ngoài các trang thương mại điện tử; hiện nay có rất nhiều thương hiệu cả Việt Nam lẫn quốc tế đầu tư hệ thống mua hàng online riêng biệt tiện lợi và hiện đại; giảm tải áp lực cho các cửa hàng vào những mùa giảm giá.

mua hàng online
mua hàng online

Nhiều thương hiệu Việt nay đã chú trọng phát triển hệ sinh thái mua sắm trực tuyến của riêng mình; nhằm mang tới sự thoải mái và tiện lợi cho người tiêu dùng trong những dịp giảm giá như Black Friday. Hầu hết các thương hiệu đã cập nhật phần mềm quản lý bán hàng giúp tiện lợi hơn trong quá trình mua sắm qua mạng.

Ưu tiên những cửa hàng yêu thích và phù hợp với bạn

 

Bạn thể thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc trong các cửa hàng mà không phù hợp với mình. Tương tự với việc lên checklist với những món đồ cần mua; hãy lên luôn checklist cho các cửa hàng bạn sẽ ghé thăm; nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo bạn có những món đồ cần thiết và yêu thích; trước khi bị móc sạch túi tiền vào những món đồ không đáng.

 

 

black friday mùa sale
black friday mùa sale

black-friday-mùa-sale-cơn-bão-mua-sắm

 

Hãy cân nhắc chất lượng sản phẩm

 

Việc có thể mua được nhiều sản phẩm trong mùa sale có lẽ cũng là tâm lý của nhiều người khi mua sắm; nhưng cũng đừng quên “chất lượng hơn số lượng”. Bạn cần kiểm tra cẩn thận chất lượng sản phẩm khi quyết định mua sản phẩm đó để tránh hối tiếc về sau.

Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm là việc làm của người tiêu dùng thông minh. Nó giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng mà giá cả vẫn rất hợp lí. Bạn chắc chắn sẽ không muốn mạo hiểm với túi tiền của mình khi đem về sản phẩm bị lỗi đúng không?

Chú ý những thủ thuật kích cầu mua sắm của các cửa hàng

 

Những banner quảng cáo, âm nhạc, nhân viên cửa hàng… tất cả đều nhằm mục đích kích thích mọi người mua sắm nhiều hơn. Một nhân viên bán hàng cho biết “Chúng tôi bị áp doanh số cho từng người; bởi thế chúng tôi được hướng dẫn rằng hãy đi theo người có tiềm năng mua hàng. Chẳng hạn tôi đã đi theo một cô gái chọn đồ giúp; cứ liên tục đưa thêm đồ với các màu sắc khác nhau vào để cô ấy tốn nhiều thời gian ở trong đó hơn; cố gắng khen cô ấy liên tục; kết quả nhận được là cô ấy mua gần hết những gì tôi đưa vào dù trước đó không hề chọn”.

Những bí kíp trên đây sẽ giúp bạn sống sót qua cơn bão Black Friday đang đổ bộ. Cẩn thận không sẽ bị cháy ví “khét lẹt” đó nha.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *