5 Lời khuyên mua sắm online dịp Black Friday bạn cần biết
- Lượt xem: 109
Chuyên mục: Blog

Chỉ hơn 1 tuần nữa thôi, cơn bão mua sắm mang tên “ Black Friday” sẽ tràn tới. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng; để  có thể săn được những món hàng ưng ý nhất với giá rẻ nhất. Tuy nhiên hãy là một người tiêu dùng thông minh để có thể có những ngày mua sắm tuyệt vời nhé . Sau đây là 5 lời khuyên giúp bạn mua hàng trực tuyến một cách “ổn áp” vào dịp Black Friday.

1.Tạo một danh sách hàng cần mua sắm online và kiểm tra thường xuyên

Vào những ngày này, số lượng hàng hoá được giảm giá và khuyến mãi rất đa dạng, điều này sẽ làm bạn phần vân khi phải chọn lựa giữa một đống sản phẩm. Khi đó, việc lập danh sách những mặt hàng cần thiết phải mua sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian suy nghĩ, chọn lựa, băn khoăn… Đáng nói là nó còn giúp bạn kiềm chế rất nhiều nhu cầu mua sắm phát sinh khiến bạn có thể cháy túi chỉ sau vài ngày mua sắm.

Hãy luôn nhớ lập danh sách mua sắm

2.Luôn chọn website mua bán tin cậy

Vẫn là một thói quen nữa mà vẫn luôn phải nhắc đi nhắc lại mỗi dịp mua sắm: Luôn luôn ưu tiên những cửa hàng, địa chỉ online đã có uy tín hoặc từng quen biết, mua hàng từ trước.

Với sử phát triển ngày một nhanh của thương mại điện tử ở Việt Nam, việc các trang web cũng như các gian hàng “ảo” đang mọc lên như nấm. Vì thế đừng tham lam quá mà bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo mà chạy theo một lời mời mọc giảm giá hơn chút từ các website kém uy tín. Biết đâu được, chất lượng hàng khi nhận không như ý, để rồi rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang” .

Chỉ nên mua hàng ở các địa chỉ uy tín

3. Tránh mắc bẫy “ giảm giá ảo”

Câu chuyện quảng cáo giảm giá bán tới 30-50% trong những dịp khuyến mãi như Black Friday mà vẫn đắt hơn giá thị trường đã không còn xa lạ. Thực chất đây là chiêu trò của các doanh nghiệp nhằm bẫy và câu khách hàng đến với mình.

Theo khuyến cáo của những người có kinh nghiệm; để tránh mắc bẫy khuyến mãi ảo. Người tiêu dùng có thể sử dụng các trang so sánh giá để nắm bắt thị trường, vào công cụ tìm kiếm như Google để so sánh giá bán của một sản phẩm tại các trang thương mại điện tử, siêu thị điện máy…

 

Luôn cảnh giác để tránh mắc bẫy

  4. Kiểm tra kỹ hàng hoá trước khi nhận hàng

Khi nhận hàng, bạn phải lưu ý kiểm tra thật kỹ món hàng. Việc kiểm tra này nhằm mục đích kiểm soát chất lượng cũng như tình trạng sản phẩm trước khi nhận.Trong nhiều trường hợp hàng hoá không như hình ảnh quảng cáo hoặc trong quá trình vận chuyển có thể bị hỏng học, nếu bạn không kiểm tra thì dẫn đến mất tiền oan. Vì vậy hãy cận thận kiểm tra hàng trước khi ký xác nhận hàng, qua đó đảm bảo được quyền lợi của bản thân khi mua hàng online.

Kiểm tra hàng hoá để đảm bảo quyền lợi

 5. Lưu ý đến chính sách đổi trả

Mua hàng online khó tránh khỏi những lúc nhận được sản phẩm nhưng không vừa ý. Do đó đừng bỏ qua những dòng chữ nhỏ xíu nhắc bạn hàng có được đổi trả hay không; để tránh mang lại cho mình những phiền phức nhất định. Đừng bỏ qua các điều khoản liên quan tới chính sách đổi trả hàng; điều kiện hoàn tiền, bảo hành của website, công ty mà bạn đang giao dịch. Nếu thông tin không được cung cấp; hãy gọi điện trực tiếp để hỏi người bán hàng trước khi quyết định mua hàng.

 Trên đây là 5 bí quyết nhỏ giúp bạn săn hàng online hiệu quả. Hi vọng nó sẽ giúp bạn trở thành những người tiêu dùng thông thái trong những ngày mua

Xem thêm: https://bota.vn/thuc-ca-dem-de-san-hang-giam-gia-trong-ngay-black-friday/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *