Quản lý thu chi hiệu quả cho cửa hàng với phần mềm quản lý bán hàng
- Lượt xem: 145

Đối với những chủ cửa hàng, việc quản lý thu chi là công việc tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là trong những tháng cao điểm, nhu cầu mua hàng tăng cao như những tháng cuối năm, các chương trình khuyễn mại giảm giá xả hàng đẩy số lượng khách và giao dịch tăng đột biến,.. Vì thế bài viết dưới đây của chúng tôi chia sẻ cho bạn cách quản lý thu chí cửa hàng hiệu quả và đơn giản nhất.

Quản lý chặt chẽ thu chi cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

  1. Quản lý thu

Đối với các cửa hàng nhỏ, số lượng giao dịch trong một ngày không nhiều mà việc quản lý bằng sổ sách truyền thống đã bộc lộ nhiều điểm bất cập, sai sót thường xuyên xảy ra, số liệu không chính xác huống chi là những cửa hàng có quy mô lớn, số lượng đơn hàng và khách ra vào một ngày rất nhiều. Điều này khiến các chủ cửa hàng phải áp dụng công nghệ, công cụ hỗ trợ để việc quản lý được nhanh chóng, chính xác, hiệu quản hơn.

Biết được nhu cầu của chủ cửa hàng cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đai, các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đều có những tính năng phù hợp giúp chủ cửa hàng quán lý khoản thu của của hàng một cách chính xác và dễ dàng, Với mỗi giao dịch đều có hóa đơn và lưu lại đơn trên hệ thống, tổng nguồn thu sẽ được tổng hợp và báo cáo lại bằng số liệu và biểu đồ theo ngày, tuần, tháng, năm. Chủ cửa hàng không phải mất thời gian dò dẫm từng giao dịch và thực hiện cách tính toán thủ công như trước đây.

  1. Quản lý chi

Bên những quản mà cửa hàng thu được, chắc chắn sẽ phải có chi. Những khoản chi như tiền mặt bằng, tiền thuê của hàng, nhân công, nâng cấp, mở rộng quy mô cửa hàng,… Những khoản chi này cần phải được kiểm soát và quán lý chặt chẽ để tránh sai sót, thâm hụt nguồn vốn, thậm chí nếu không có cơ sở đối chiếu sẽ có thể gây mẫu thuẫn, thiếu minh bạch.

Với phần mềm quản lý bán hàng, quản lý nhiều khoản chi phức tạp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cũng giống như quản lý thu, mỗi giao dịch sẽ được xuất phiếu chi với đầy đủ các chi tiết và thông tin cần thiết, đồng thời giao dịch này đều được ghi lại rõ ràng với thông tin cụ thể trong hệ thồn giúp chủ cửa hàng kiểm soát dễ dàng, tìm kiếm nhanh chóng mỗi khi tìm kiếm.

  1. Quản lý công nợ

Quản lý công nợ thực sự là một vấn đề nan giải mà những chủ cửa hàng đều ái ngại. Với những khách hàng thân thiết hoặc khách lấy với số lượng lớn mà chủ cửa hàng phải đàm phán cho ghi nợ để tạo mối quan hệ với khách hàng. Nếu không có công cụ quản lý chi tiết và hệ thống các khoản nợ của khách hàng, thông tin liên lạc sẽ khó khăn trong việc thu hồi công nợ, ảnh hưởng lớn đến vốn và xoay vòng vốn kinh doanh.

Có rất nhiều cách để quản lý công nợ hiệu quả như đặt mức nợ và thời gian cố định cho mỗi khách hàng, ghi chép cẩn thận mỗi khoản nợ, mỗi khách hàng… nhưng rất tốn thời gian và công sức. Với phần mềm quản lý bán hàng bạn chỉ cần nhập liệu tên khách hàng cùng thông tin cần thiết thì sẽ không gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn vốn, chậm trễ trong tái đầu tư.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong thu chi cửa hàng?

  1. Quản lý chặt chẽ

Phần mềm quản lý bán hàng BPOS với đầy đủ các tính năng quản lý thu, chi, công nợ, báo cáo tình hình dạng biểu đồ trực quan hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho giới kinh doanh và đặc biệt là những cửa hàng bán lẻ. Bạn sẽ không phải tốn thời gian hàng ngày kiểm tra sổ sách mà vấn cứ sai sót nữa. Đặc biệt là khi cửa hàng bạn đang trong chương trình khiến mãi giảm giá, giao mùa, lượng giao dịch tăng đột biến. Trong những ngày ngày bạn sẽ không phải lo sợ sai sót hay thiếu đơn hàng nếu biết sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

  1. Tiết kiệm thời gian

Với những tính năng ưu việt kể trên, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các chủ cửa hàng có thể kiểm soát thu chi một cách chính xác chỉ với một vài cú nhấp chuột, vô cùng hiệu quả, tiết kiệm cả về tiền bạc và công sức. Khi kiểm soát được được tình hình thu chi của cửa hàng, vấn đề xoay vòng vốn hay tái đầu tư sẽ không còn gặp phải khó khăn.

  1. Báo cáo trực quan

Với chức năng thể hiện báo cáo dạng số liệu, cột, bảng biểu theo ngày, tháng, năm phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính, kinh doanh hiện tại của cửa hàng mình, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp mang lại hiệu quả lợi nhuận.

Với nhiều ưu việt và tính năng hữu ích như trên, tại sao bạn không sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng để có thể đơn giản và tối ưu công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Quy trình quản lý thu chi tiền mặt ở cửa hàng bán lẻ

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *