Cách viết bài quảng cáo bán hàng online hút khách, ra nghìn đơn Blog
- Lượt xem: 97

Kinh doanh, bán hàng online đang trong thời kỳ nở rộ và để có lợi thế cạnh tranh cũng như tiếp cận thêm tập khách hàng mới cho mình, các chủ shop online bắt đầu nghĩ đến phương án chạy quảng cáo Facebook, Google để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.Tuy nhiên thực tế  thấy răng nhiều trường hợp chỉ thấy like mà không có comment tương tác, cũng như tỷ lệ chuyển đổi kém. Đó có thể là do chúng ta target sai đối tượng, hay content bài viết chưa đủ hấp dẫn,…Vì vậy trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm công thức viết bài quảng cáo bán hàng online hút khách nhé.

Có 3 yếu tố chính khiến khách hàng quan tâm tới bài viết quảng cáo trước khi có ý định mua hàng của bạn, đó là:

1. Hình ảnh quảng cáo

Đây được coi là điều đầu tiên họ nhận thấy khi lướt newfeed. Vì vậy, chỉ khi hình ảnh bắt mắt, khách hàng mới chú ý đến nội dung của bạn. Vậy thế nào là hình ảnh hiệu quả cho bài viết quảng cáo?

 • Tự chụp hình ảnh thật sản phẩm của mình để sử dụng, rõ ràng bắt mắt
 • Nhiều khi đăng ảnh bạn không để ý đến kích thước của ảnh, nhưng đây có thể là một sai lầm lớn vì nếu không chọn đúng kích thước thích hợp hình ảnh có thể bị cắt hoặc co kéo, giãn mờ khiến ảnh sản phẩm không đẹp. Hãy lên mạng tìm kiếm trên Google để tìm kích thước thích hợp trước khi đăng tải nhé.
 • Nếu sản phảm đang trong chương trình giảm giá, khuyễn mãi thì nên để cả giá gốc kiểu gạch đỏ và show giá khuyễn mại để thu hút khách hàng. Nên để giá màu đỏ để người xem dễ theo dõi.
 1. Content quảng cáo

Thứ đầu tiên thu hút khách hàng trong bất cứ nội dung văn bản nào chính là tiêu đề quảng cáo, sau đó mới đến nội dung bên trong. Và chúng tôi chắc chắn một điều với các bạn là điều thúc đẩy khách hàng đưa ra hàng động phần lớn là do nội dung này. Nói về content quảng cáo thì có 10 lưu ý bạn cần quan tâm tới là:

 • Tiêu đề quảng cáo hấp dẫn
 • Có một đoạn ngắn PR sản phẩm tạo tính tò mò, thu hút trước khi đi vào các lợi ích chính của sản phẩm
 • Đưa ra các thông số sản phẩm nổi bật dưới dạng lợi ích
 • Đưa ra cảm nhận khách hàng đã qua sử dụng và review lại
 • Public thông tin về giá cả rõ ràng
 • Qùa tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán, chính sách đổi trả, bảo hành
 • Lời kêu gọi hàng động kèm thông tin liên lạc
 • Bố cục bài quảng cáo sản phẩm rõ ràng
 1. Comment thúc đẩy tương tác bài vết quảng cáo

Điều này cũng khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý người dùng. Con người đặc biệt người Việt Nam bị ảnh hưởng lớn bởi tâm lý đám đông nên khi có những comment mồi hoặc có lượng người comment lớn thì họ cũng sẽ quan tâm hơn. Với những comment “mồi” này chúng thường được gọi là seeding.

Để seeding bài viết quảng cáo bạn có thể tham gia hoặc tựu tạo nhóm seeding lẫn nhau Hoặc có thể nhờ bạn bè người thân, chú ý không dung nick ảo mà nên dùng nick thật vì có nhiều khách hàng kỹ tính sẽ tra từng comment để kiểm tra đấy. Hoặc bạn có thể thuê các dịch vụ seeding, nhưng điều này được khuyên là không nên vì đa số các dịch vụ này sẽ dùng nick ảo để đi comment vừa không hiệu quả mà lại tốn kém.

Ngoài ra khi lượng tương tác tự nhiên lớn thì tự khắc giá thành quảng cáo sẽ thấp hơn, tiết kiệm được phần nào chi phí. Tuy nhiên, do sự quản lý chặt chẽ từ Admin các Group Facebook thì việc seeding sẽ rất dễ bị xóa bài/band nick nên cần mẹo riêng.

 1. Một số mẹo giúp bài quảng cáo sản phẩm hay và thu hút

Để bài quảng cáo thu hút người đọc cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hãy nói về lợi ích và dịch vụ sản phẩm thay vì liệt kê các tính năng một cách máy móc
 • Nội dung xúc tích, ngắn gọn
 • Đưa ra những lý do thuyết phục khách hàng để họ đưa ra quyết định mua sản phẩm, lợi ích họ nhận được khi mua sản phẩm và mua của bạn
 • Sử dụng ngôn từ thân thiện, văn phong phù hợp với đối tượng khách bạn hướng tới
 • Nếu muốn khách hàng chú ý đến chi tiết nào hãy viết in hoa chúng. VD: SALE, KHUYẾN MÃI, SHOCK, GIẢM GIÁ…
 • Kèm theo chính sách hậu mãi: Bảo hàn vĩnh viễn, bảo hành trọn đời, freeship, đổi trả khi hàng lỗi
 • Thúc đẩy mọi người mua hàng và tương tác bài viết quảng cáo đừng quên kêu gọi họ làm điều đó. VD freeship/ giảm giá 50% cho 10 bạn đầu tiên comment, giảm 20% khi mua hàng chỉ áp dụng đối với các bạn share bài viết…

Trên đây là một số bí quyết đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Khi bài viết quảng cáo bàn hàng online có nội dung hay hình ảnh đẹo thì nó sẽ hút mọi người quan tâm và tương tác nhiều hơn. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp tăng doanh thu tối đa. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm: 8 cách viết bài bán hàng trên Facebook hút triệu like

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *