- Lượt xem: 169
Đánh giá bài viết

Một cây cảnh mini đẹp bao gồm rất nhiều yếu tố. Cây cảnh mini đẹp không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn “đẹp” về giá cả, ý nghĩa phong thủy, dịch vụ người bán. Bạn có tin không? Bởi vì cây cảnh mini trong phòng hay trên bàn làm việc đều được mong muốn sẽ mang lại may mắn và cơ hội cho người sở hữu.

 

Cây cảnh mini đẹp về thẩm mỹ

 

Khách hàng tỉ mỉ dành thời gian lựa chọn một cây cảnh mini đẹp đầu tiên là vì công dụng trực tiếp của cây cảnh mini. Vì vậy, yêu cầu về thẩm mỹ là điều tất yếu. Có những cây cảnh chỉ yêu cầu đơn giản là bố cục thuận mắt, màu sắc hài hòa và tùy thuộc vào sở thích của khách hàng như cây cảnh nghệ thuật Terrarium, Marimo. Tuy nhiên, cũng có những cây cảnh được sáng tạo theo lối chơi nghệ thuật như Bonsai hay Topiary.

 

Tiêu chuẩn cây cảnh mini đẹp
Tiêu chuẩn cây cảnh mini đẹp

 

 

Ở Việt Nam, lối chơi cây cảnh được ưa chuộng và phổ biến nhất là cây bonsai. Và những người đã chơi cây cảnh lâu năm – những khách hàng tiềm năng của bạn – rất am hiểu về yêu cầu thẩm mỹ của loại cây cảnh này. Có 4 loại cây cảnh bonsai nếu chia theo chiều cao. Cây cảnh bonsai mini là cây bonsai có chiều cao dưới 15cm.

 

 

Những thế bonsai mini cơ bản bao gồm: thẳng đứng, thẳng đứng phóng khoáng, nghiêng , thác đổ và nửa thác đổ. Bây giờ, thế bonsai được mở rộng hơn với những thế sáng tạo như rễ phủ trên đá, rễ trong đá , chổi, bạt phong, song thụ và tam thụ, thế lùm , văn nhân, thế cành rủ , thế gỗ mục và nhóm cây hay rừng …

 

Cây cảnh mini đẹp về phong thủy

 

 

Một điểm đặc biệt của sản phẩm cây cảnh là gắn liền với phong thủy, với mệnh của người sở hữu. Dù là cây cảnh mini nhưng khách hàng vẫn rất quan tâm tới vấn đề này. Mỗi loại cây sẽ phù hợp với một số mệnh nhất định. Nếu bạn kinh doanh cây cảnh nhưng lại không đủ am hiểu về lĩnh vực này, bạn sẽ rất dễ đánh mất niềm tin của khách hàng.

 

Một cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt còn cần có những yếu tố sau đây:

 

  • Cây phải trổ nhiều hoa và hoa phải có màu sắc đẹp

 

  • Lá xanh mướt, bóng; lá càng nhỏ càng tốt

 

  • Thân cây phát triển kiểu “đầu voi đuôi chuột” (phần góc lớn hơn phần ngọn). Một cây có thân suôn đuột, đường kính gốc và phần ngọn không chênh lệch nhau nhiều thì không thể làm thành cây bonsai

 

  • Cành, nhánh phải phân chi rõ ràng, phù hợp với một loại dáng thế nào đó đã định trước. Cành, nhánh phải mọc được những chồi non tốt

 

  • Vỏ cây phải thu hút được cái nhìn của người thưởng ngoạn (càng sần sùi, lộ vẻ già nua càng tốt)

 

  • Bộ rễ dày, to, gân guốc nằm lộ khoảng 1/3 trên mặt chậu

Cây cảnh mini đẹp về giá cả

 

Với khách hàng cá nhân, giá cả không phải là vấn đề quá lớn khi mua cây cảnh. Hơn thế nữa, giá của mỗi cây cảnh mini không quá lớn và hoàn toàn có thể đáp ứng được nếu nó thật sự chiếm được cảm tình của người mua. Tuy nhiên, không vì thế mà cửa hàng có thể chém giá, đội giá với hi vọng tăng doanh thu. Hiện nay, thị trường đã rất rộng mở với sự cạnh tranh công bằng và sức mạnh thị trường hoàn toàn thuộc về người tiêu dùng.

 

 

Những năm gần đây, hầu hết các cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini đều đã có website bán hàng hoặc fanpage Facebook. Những công cụ kinh doanh online này giúp các cửa hàng có cơ hội tiếp cận thị trường mạnh mẽ. Nhưng theo đó, mức độ cạnh tranh lại càng cao hơn giữa các cửa hàng kinh doanh. Đặc biệt là cạnh tranh về giá. Đó là bởi vì khách hàng có thể ngồi một chỗ và tìm hiểu thông tin giá cả cũng như sản phẩm. Tất cả các thông tin họ cần có thể được hỗ trợ trực tiếp và nhanh gọn. Thế nên, đừng nghĩ đến việc nâng giá thành sản phẩm khi nó không thật sự là một cây cảnh mini đẹp, độc, lạ.

 

 

Giá cả là yếu tố doanh nghiệp cần cân nhắc để có quyết định bán hàng hợp lý; giúp tăng doanh thu và mức lợi nhuận cao nhất mà khách hàng vẫn sẵn lòng chi trả cho một cây cảnh mini đẹp. Đặc biệt, đối tượng khách hàng quan tâm đến giá cả nhiều nhất là các doanh nghiệp, cửa hàng, công ty với số lượng đặt hàng lớn. Một khi bạn nhận về được một đơn hàng này, doanh thu có thể tăng trưởng nhanh chóng. Không chỉ vậy, bạn có thể là khách hàng lâu dài vì các công ty sẵn sàng đổi mới không gian làm việc. Một trong những cách phổ biến là thay đổi cây cảnh trang trí cho toàn bộ công ty. Vậy nên, đừng dại dột mà tăng giá sản phẩm vì mức hưởng lợi ngắn hạn đó nhé.

 

Cây cảnh mini đẹp về dịch vụ

 

Hiện nay, dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố hàng đầu để giữ chân khách hàng. Như đã nói ở trên, thị trường cây cảnh mini đang hướng ưu thế lựa chọn sang cho người tiêu dùng. Họ mua sản phẩm với mục đích thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Thế nên, không một ai có thể chấp nhận một dịch vụ chăm sóc khách hàng tồi tệ chỉ để mua một cây cảnh mini đẹp. Dạo quanh một vòng google, sản phẩm của bạn có mặt ở khắp trên các website bán cây cảnh mini đẹp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *