- Lượt xem: 128
Chuyên mục: Giải pháp bán hàng
Đánh giá bài viết

Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn không phải đến từ một khoảnh khắc bóng đèn, trên thực tế, bạn không cần một ý tưởng mới chút nào. Liên doanh kinh doanh tiếp theo của bạn có thể là một nhượng quyền thương mại , nơi bạn mua vào ý tưởng của người khác và tận dụng thành công đã được chứng minh của họ.

Vì vậy, những bí mật để chạy một  nhượng quyền thương mại thành công là gì?

 

1. Hiểu được sức mạnh của tiếp thị

Nó có thể được hấp dẫn để mua một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại; và giả định rằng hầu hết các tiếp thị đã được thực hiện cho bạn. Sau khi tất cả, bạn đang mua vào một thương hiệu được thành lập; bạn không cần phải bắt đầu từ đầu. Tuy nhiên, bạn cần phải sở hữu cửa hàng của riêng mình và nhận ra rằng mọi người vẫn cần biết bạn tồn tại. Chủ sở hữu nhượng quyền thành công tiếp tục xây dựng thương hiệu của họ; và phát triển kinh doanh của họ theo thời gian.

Hiểu được giá trị của tiếp thị
Hiểu được giá trị của tiếp thị


Nếu 1 cửa hàng tiếp thị nổi bật thì cả chuỗi sở hữu đều sẽ ăn theo và ngược lại. Nhất là đối với kinh doanh theo nhượng quyền thì tiếp thị càng trở nên quan trọng.


2. Tập trung vào sự giàu có của kiến ​​thức xung quanh bạn

Mạng lưới nhượng quyền thương mại bao gồm các chủ doanh nghiệp mới giống như bạn, những người cũng đang cố gắng để có được cửa hàng mới của họ ra khỏi mặt đất. Tận dụng các liên hệ này. Tìm các nhà nhượng quyền đang hoạt động tốt và liên lạc – học hỏi từ những sai lầm và thành công của họ.

Dành thời gian lắng nghe những điểm đau của những người nhượng quyền khác đang đấu tranh và xem bạn có thể đưa ra giải pháp cùng nhau không. Học hỏi từ những người khác trên cùng một hành trình là một trong những con đường nhanh nhất để thành công.3. Thực hiện theo đường dẫn hiện có

Ngoài việc có quyền truy cập vào mạng của bên nhận quyền, bạn cũng sẽ được cung cấp công nghệ để giúp bạn bắt đầu. Doanh nghiệp bạn đang mua vào đã sẵn sàng và hoạt động và bạn sẽ được trao một bộ công cụ không thể thiếu cho thành công của nó. Đây có thể là các chương trình chăm sóc khách hàng, hệ điều hành hoặc công nghệ thanh toán.

Mặc dù nó có thể được hấp dẫn để đi theo cách riêng của bạn, bạn đang đặt cược tốt nhất là sử dụng những gì đã được tặng cho bạn. Nó đã hoạt động, nó đã được chứng minh nó có giá trị, và nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều trong thời gian dài.

4. Giá trị cơ sở khách hàng của bạn

Không phủ nhận rằng khách hàng là bánh mì và bơ của bạn. Một chủ sở hữu nhượng quyền thành công hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì và phát triển một cơ sở dữ liệu khách hàng lành mạnh.

Đi thêm dặm với mỗi khách hàng, đặc biệt là khi bắt đầu hành trình nhượng quyền thương mại của bạn khi thiết lập một cơ sở khách hàng vững chắc là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Đôi khi đó là những điều nhỏ nhất có thể làm cho khách hàng chỉ có một lần trở thành khách hàng lâu dài.

5. Tiếp tục học tập

Hầu hết các nhà nhượng quyền sẽ cung cấp hỗ trợ và đào tạo liên tục cho các nhà nhượng quyền – tận dụng tối đa nó. Tiếp tục học và nâng cao kỹ năng để bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình từ tốt đến tuyệt vời. Ngoài ra, hãy xem xét thực hiện đào tạo của riêng bạn. Tham gia một khóa học ngắn, được đào tạo trực tuyến hoặc đăng ký hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia. Nếu bạn tìm thấy bạn có điểm yếu trong công việc – đó là ok. Chỉ cần lấy nó như một cơ hội để nâng cao kỹ năng và phát triển như một người và chủ doanh nghiệp nhỏ.

6. Hiểu những gì đặt bạn ngoài

Không có nghi ngờ gì về nó, cạnh tranh là khốc liệt trong hầu hết các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể đi trước trò chơi bằng cách hiểu chính xác ai là đối thủ cạnh tranh của bạn, nơi họ đang ở, những gì họ cung cấp và quan trọng hơn, điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn tách biệt. Nếu bạn có thể tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành lựa chọn tốt hơn, bạn sẽ có thể tiếp thị bản thân như người dẫn đầu trong lĩnh vực của bạn – và mọi người sẽ lắng nghe.

 

Đây là mô hình kinh doanh cà phê đang được nhiều ông lớn theo đuổi như Starbucks, Highlands, … Vì vậy muốn trở thành chủ sở hữu nhượng quyền thành công hãy đọc thêm các bài viết về Starbucks và Highlands.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *