- Lượt xem: 99
Đánh giá bài viết

 

Tạo và thực hiện chiến lược bán hàng đa kênh có thể làm tăng khả năng nội dung của bạn được nhìn thấy, bằng cách tiếp cận khách hàng nơi họ chú ý nhất và thể hiện sự tương tác nhiều nhất, cho dù thông qua email, web, xã hội hoặc quảng cáo.

 

Phương pháp bán hàng có tác động này cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tích hợp đầy đủ và, khi các chuyên gia tiếp thị nhận thức đầy đủ, điều đó có thể dẫn đến hình ảnh thương hiệu tích cực và tỷ lệ duy trì cao hơn. Cho dù khách hàng đang tương tác với một thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, mua sắm trên thiết bị di động của họ hay chỉ đơn giản là duyệt trong một cửa hàng truyền thống, trải nghiệm của họ phải nhất quán và liền mạch.

 

Tập trung vào khách hàng

 

 

Giữ chiến lược tập trung vào khách hàng giúp đảm bảo trải nghiệm thương hiệu tích cực tổng thể, bất kể nền tảng được sử dụng. Khách hàng mong muốn cảm thấy một kết nối cá nhân với các thương hiệu họ sử dụng một cách thường xuyên. Bằng cách tập trung vào mong muốn và nhu cầu của họ, các nhà tiếp thị có thể phát triển các thông điệp, khuyến nghị và chiến lược bán hàng sẽ cộng hưởng với cơ sở khách hàng của họ.

 

Các chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả nhất cũng hoạt động để đảm bảo khách hàng của họ nhận được cùng trải nghiệm tích cực và nhắn tin qua từng kênh và điều đó có nghĩa là các thương hiệu không nên gửi cùng một thông điệp tiếp thị trên tất cả các phương tiện. Phân khúc đối tượng là một bước quan trọng để đảm bảo thông điệp phù hợp được gửi đúng lúc, đến đúng nền tảng, cho tác động lớn nhất.

 

Nhìn chung, các chiến lược tiếp thị đa kênh thành công nhất kết hợp nhắn tin được cá nhân hóa cao qua email, tin nhắn văn bản và phương tiện truyền thông xã hội, thành một chiến dịch tiếp thị gắn kết liền mạch.

 

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

 

Đòn bẩy tự động hóa

 

 

Nhiều chuyên gia tiếp thị sẽ đọc dòng cuối cùng và nghĩ rằng, không có đủ thời gian trong ngày để quản lý nhiều tin nhắn của khán giả, trên nhiều kênh và vẫn có thời gian để trở thành chiến lược. Và họ sẽ đúng. Câu trả lời cho điều đó, và chìa khóa của các chiến lược tiếp thị đa kênh thành công nhất, là tự động hóa.

 

Từ một địa điểm, các nhóm tiếp thị có thể quản lý tất cả các khía cạnh chiến dịch trên nhiều kênh và nền tảng tại các điểm quan trọng trong suốt vòng đời của người tiêu dùng . Họ có thể lên lịch nhiều liên lạc trên mỗi kênh, cho phép phân đoạn cần thiết để duy trì cá nhân hóa đầy đủ. Bằng cách giải phóng các nhóm lao động thủ công cần thiết cho mức độ thực thi này, các giải pháp tự động hóa tiếp thị có thể có nghĩa là giải phóng thời gian để tập trung vào các chiến lược hình ảnh lớn.

 

Sử dụng dữ liệu

 

 

Thu thập dữ liệu cho từng kênh, phân tích và sau đó tối ưu hóa việc sử dụng nó, phục vụ cho cách tiếp cận đa kênh thành công. Phân tích nơi khách hàng nhấp vào email, mạng xã hội hoặc các nền tảng khác và tối ưu hóa phù hợp và thường xuyên là rất quan trọng.

 

Thu thập dữ liệu này và hình thành hồ sơ người dùng thống nhất cho phép cá nhân hóa tất cả quan trọng cần thiết để thông báo cho chiến lược lớn hơn. Liên tục thử nghiệm các tin nhắn, ưu đãi khác nhau và nội dung khác có thể giúp tập trung vào những gì các hồ sơ hợp nhất đáp ứng tốt nhất.

 

Khi thông tin đó được thu thập, các nhóm tiếp thị có thể làm việc để loại bỏ mọi điểm đau có thể xảy ra trong quy trình mua hàng của khách hàng, cũng như nhắm mục tiêu các khách hàng đó cho các chương trình khách hàng thân thiết, chiến lược giành lại, chiến dịch nhiều bước và chương trình nhắm mục tiêu lại.

 

Suy nghĩ cuối cùng

 

 

Các giải pháp tự động hóa, giống như các giải pháp được đề cập ở trên, có thể hoạt động để thu thập dữ liệu rất người dùng đó để phát triển các cấu hình độc đáo cho các nhà tiếp thị. Để thành công khi sử dụng chiến lược đa kênh, phần mềm bán hàng chỉ là một phần của chiến lược, nó sẽ không làm toàn bộ công việc.

 

Để thực sự chiến thắng trong tiếp thị đa kênh đòi hỏi sự kết hợp giữa công nghệ, dữ liệu và xu hướng với sự sáng tạo bẩm sinh của một nhà tiếp thị và kiến ​​thức về cơ sở khách hàng của họ. Bằng cách tập trung vào khách hàng và sử dụng tự động hóa tiếp thị để thực hiện chiến thuật dựa trên chiến lược dựa trên dữ liệu.

 

Xem thêm: Sự khác biệt giữa bán hàng trực tiếp và bán hàng theo kênh

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *