- Lượt xem: 54
Đánh giá bài viết

Tại sao người khác làm được những tôi không làm được? Tại sao tôi làm theo đúng chỉ dẫn những vẫn không thành công? Tại sao doanh số vẫn luôn dậm chân tại chỗ?… Đó đều là những câu hỏi được không ít người làm kinh doanh đặt ra khi thất bại ập đến. Bạn có bao giờ cũng tự hỏi mình những câu như vậy, tại sao cố gắng nhưng không đạt được kết quả, phải chăng bạn đang đi chệch hướng thành công. Cùng điểm qua những lý do thất bại trong kinh doanh online có thể bạn chưa biết nhé.

 

Luôn bó buộc suy nghĩ

 

lý do thất bại

 

Những người luôn bó buộc suy nghĩ của mình là những người luôn có xu hướng đi theo những lối mòn đã cũ và không muốn tìm cho mình một lối đi mới, khác với những người khác. Đây là một lý do thất bại cực phổ biến. Những người đó luôn có suy nghĩ rằng mình không có đủ khả năng, chắc chắn sẽ thất bại, việc lớn đó không phải dành cho mình,… Và bởi những suy nghĩ hạn hẹp có phần kém cỏi đó chính là nguyên nhân khiến họ chùn bước, khiến họ không dám nắm bắt cơ hội.

 

Nếu như bạn không đặt niềm tin vào bản thân mình sẽ chẳng có ai làm điều đó với bạn. Nếu bạn không mắc sai lầm khi còn trẻ, về sau bạn sẽ chẳng có thời gian để mắc sai lầm. Vì thế, đừng bó buộc bản thân trong những suy nghĩ “không thể” “không được” mà hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch cho công việc mới ngay và luôn đi thôi.

 

Không rèn luyện bản thân

 

Bất cứ công việc nào cũng bắt nguồn từ bản thân, nếu không rèn luyện và phát triển bản thân, bạn sẽ chẳng phát triển được gì hết. Đơn cử như việc bạn muốn quản lý thời gian cho chồng công việc ngập đầu thì việc đầu tiên cần làm đó là quản lý thời gian sinh hoạt của bạn thân. Nếu thời gian ăn, ngủ bạn cũng không kiểm soát được thì làm sao kiểm soát được đống deadline đang rượt đuổi theo bạn mỗi ngày đúng không nào.

 

Hãy bắt đầu bằng việc nhỏ nhất đó là rèn luyện và phát triển bản thân trước khi nghĩ đến một điều lớn lao hơn. Lên kế hoạch về sinh hoạt, công việc, học tập và mục tiêu phấn đấu cho bản thân mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm để có động lực hoàn thành tốt những công việc mang tầm vóc lớn hơn nhé.

 

Không có kỹ năng làm việc nhóm

 

Lý do thất bại mà tôi muốn nhắc đến tiếp theo đó là không có kỹ năng liên kết với người khác. Sẽ chẳng có ai một mình mà làm nên kỳ tích, đằng sau những người thành công luôn là một đội ngũ hỗ trợ tâm huyết. Vì thế, bạn đừng có suy nghĩ mình giỏi và mình có thể tự làm tất cả mà không cần sự giúp đỡ của bất kì ai.

 

lý do thất bại

 

Người ta nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Đúng vậy, có thể bạn là một nhân tài xuất chúng và bạn có thể tự mình chứng tỏ năng lực của mình. Tuy nhiên, về lâu về dài bạn sẽ nhận thấy rằng mình không có đủ kiến thức về mọi mặt, mình có quá nhiều việc phải làm, mình không đủ thời gian, mình không có sức khỏe,… Nếu như bạn chỉ có một mình, nhanh chóng bạn sẽ bị đè bẹp bởi chính công việc của mình. Tuy nhiên, với những người đồng đội thì tình thế lại hoàn toàn thay đổi, bạn được giúp đỡ, bạn được hỗ trợ, động viên và cùng nhau gây dựng thành công.

 

Không biết quý trọng thời cơ

 

Là một lý do thất bại khó đoán, nhưng lại là lý do điển hình khiến không ít hoạt động kinh doanh rơi vào tình trạng chết yểu. Đôi khi, thời cơ chỉ đến một lần trong đời, và nếu không biết quý trọng nó, bạn sẽ chẳng bao giờ có được cơ hội đó lần thứ hai. Thời gian cũng vậy, đã trôi qua thì không thể lặp lại. Vì thế, nhân lúc thời cơ chưa qua đi, hãy vận động hết mình để nắm lấy nó, cho dù hiện tại bạn không đủ năng lực cũng đừng sợ. Bởi xung quanh bạn còn có rất nhiều những người đang sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Tận dụng thời cơ và hướng đến mục tiêu rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn gạt bỏ thất bại, đi tới thành công.

Xem thêm: Bí mật kinh doanh rượu vang online dành cho người trẻ khởi nghiệp

Không có mục tiêu cụ thể

 

Điều cuối cùng tôi muốn nhắc đến cũng được xem là điều quan trọng nhất. Lý do thất bại của bạn là bạn đang không biết mình đang ở đâu và mình cần đi đến đâu. Không có mục tiêu rõ ràng, mọi hoạt động của bạn sẽ chỉ là nhất thời, không có định hướng cụ thể. Hôm nay chạy theo hướng này, ngày mai lại đổi sang hướng kia. Bạn chưa kịp làm quen với việc này đã bỏ dở quay qua làm việc khác. Cứ như thế thì làm sao có thể thành công được cơ chứ.

 

lý do thất bại

 

Hãy lấy lại phương hướng cho cuộc đời mình và xác định chắc chắn mình muốn làm cái gì để không bị chệch hướng nhé. Đưa ra một lộ trình chuẩn xác, từng bước từng bước đi đến mục tiêu đó, tức là bạn đã thành công rồi đấy.

 

Hy vọng một vài những cảnh tỉnh về lý do thất bại trên đây có thể giúp bạn nhận ra mình đang sai ở đâu và mình cần sửa sai như thế nào. Chúc các bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *