- Lượt xem: 192
Đánh giá bài viết

 

(Tiếp)

Sau khi phân tích điểm mạnh – điểm yếu ở Mô hình Swot của Hyundai Motors 2018(p1), bài viết này sẽ tiếp tục chỉ ra những cơ hội và thách thứ sẽ gặp phải với Hyundai Motors – quân bài mạnh của Hyundai Group.

 

Cơ hội (Opportunities)

– Số hóa và đổi mới sinh thái thân thiện:

Thương hiệu ô tô có nhiều cơ hội về mặt đổi mới. Công nghệ kỹ thuật số cung cấp các cơ hội mới để cải thiện chuỗi cung ứng và hiệu quả mạng lưới phân phối. Việc đầu tư vào công nghệ số cũng có thể giúp cải thiện mạng lưới sản xuất, bán hàng của thương hiệu và sau khi dịch vụ khách hàng bán hàng. Nhu cầu về xe hơi thân thiện với môi trường trên toàn cầu ngày càng gia tăng là một cơ hội lớn cho Hyundai. Đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển các công nghệ sinh thái thân thiện và xả thải thấp có thể giúp Hyundai phát triển cả mức độ phổ biến và bán hàng nhanh hơn.

Mẫu xe SUV trong kế hoạch tăng lượng xe thân thiện với môi trường từ 14 lên 31 vào năm 2020 của tập đoàn Hyundai.
Mẫu xe SUV trong kế hoạch tăng lượng xe thân thiện với môi trường từ 14 lên 31 vào năm 2020 của tập đoàn Hyundai.

– Nhu cầu ngày càng tăng tại các thị trường châu Á:

Nhu cầu về xe hơi tại thị trường châu Á và đặc biệt là xe gia đình, xe hành khách và SUV đang tăng nhanh. Tuy nhiên, không chỉ châu Á, nhu cầu về xe ô tô đã tăng lên trên toàn cầu và ngoài châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, Bắc Mỹ cũng trải qua sự gia tăng nhu cầu về xe hơi. Đây là cơ hội đáng kể cho các thương hiệu xe như Hyundai có thể đầu tư vào thiết kế và chất lượng tốt hơn để mang theo xe theo sở thích thay đổi của khách hàng.

 

Thống kê về lượng xe oto nhập khẩu vào Việt Nam(2018) chưa kể xe trong nước
Thống kê về lượng xe oto nhập khẩu vào Việt Nam(2018) chưa kể xe trong nước

– AI và lái xe tự động : Cuộc đua cho lái xe tự động đang tăng cường mỗi ngày. Ngày càng có nhiều thương hiệu xe đang đầu tư vào AI và công nghệ lái xe tự động để trở thành công ty đầu tiên của họ. Hyundai cũng có thể đầu tư nhiều hơn vào những lĩnh vực này để cung cấp cho khách hàng những phương tiện tốt hơn và trải nghiệm khách hàng tổng thể tốt hơn.

Thách thức (Threats)

– Cạnh tranh gay gắt : Điều đáng chú ý nhất về ngành công nghiệp ô tô là sự cạnh tranh khốc liệt. Trong môi trường cạnh tranh mạnh mẽ này, áp lực đầu tư vào các công nghệ sắp tới cũng như tiếp thị và nguồn nhân lực có tay nghề rất cao. 

Cuộc đua đã trở nên khá khó khăn khiến việc sản xuất xe hơi tốn kém hơn cho các thương hiệu hiện tại trong khi việc nhập các thương hiệu mới đã trở thành không thể. Cạnh tranh gay gắt cũng có nghĩa là áp lực nhiều hơn liên quan đến duy trì khách hàng. Tất cả điều này dẫn đến chi phí cao hơn. Hyundai đã đầu tư nhiều vào chất lượng sản phẩm và tiếp thị để giữ lại thị phần của mình.

– Các quy định pháp luật và các rủi ro tuân thủ: Môi trường pháp lý và pháp lý trên toàn thế giới đang ngày càng gia tăng. Rủi ro tuân thủ đã phát triển lớn hơn. Từ lao động đến môi trường có một số lĩnh vực mà rủi ro tuân thủ đã phát triển. Tăng áp lực tuân thủ cũng có nghĩa là các thương hiệu có thể phải đối mặt với mức phạt cao hơn đối với việc không tuân thủ có thể chuyển thành tổn thất trị giá hàng tỷ như đã xảy ra trong trường hợp của Volkswagen vào năm 2015.

– Biến động tiền tệ:

Một mối đe dọa lớn trước khi các thương hiệu ô tô là biến động trong tỷ giá hối đoái. Năm 2016 đã trở thành một năm đầy thách thức đối với Hyundai do biến động tiền tệ liên tục cũng ảnh hưởng đến nhu cầu. Biến động tiền tệ cùng với sự phục hồi chậm hơn dự kiến ​​ở một số thị trường như Brazil, Nga, Châu Phi và Trung Đông cũng dẫn đến nhu cầu thấp hơn. Những mối đe dọa này ảnh hưởng đến doanh thu và doanh thu của Hyundai.

Biến động tiền tệ là mối đe dọa lớn cho các doanh nghiệp sản xuất oto nói chung và Hyundai nói riêng
Biến động tiền tệ là mối đe dọa lớn cho các doanh nghiệp sản xuất oto nói chung và Hyundai nói riêng

 

Áp lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp ô tô cũng tăng theo thời gian. Những thay đổi này đã làm cho Hyundai bắt buộc phải tập trung cao hơn vào đổi mới công nghệ và tiếp thị đồng thời thay đổi mẫu mã, chất lượng để ngày càng giữ vững vị trí và tiến xa hơn trong tương lai.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *