- Lượt xem: 203
Đánh giá bài viết

Một mùa mua sắm Black Friday siêu giảm giá lại tới gần. Cùng với tâm lý “thích săn sale” của khách hàng; nhiều nhãn hàng thời trang tung ra những chương trình giảm giá sâu không ngờ đến. Bạn có đủ điều kiện tài chính để mua hết chỗ đồ với giá sale đó? Ok! Nhưng lời khuyên cho bạn là hãy chỉ mua đủ, đừng thừa. Vì sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu lý do ở bài viết dưới đây.

 


Tiết kiệm chi phí

Một lý do hàng đầu cho lời khuyên mua sắm đủ dùng này. Với phụ nữ, thời trang là đam mê bất tận. Do đó, họ khó kiềm lòng với những chiếc đầm xinh xắn giảm 70%; hay chiếc áo len đang làm mưa làm gió mạng xã hội chỉ còn 99k;… Cũng chính từ việc không kiềm chế được trước những mặt hàng giảm giá; mà bao chị em đã phải ngậm ngùi khi nhìn vào số tiền mình đã chi ra cho thời trang dịp Black Friday.

Khó có thể kiềm chế những mặt hàng thời trang giảm sốc dịp Black Friday này
Khó có thể kiềm chế những mặt hàng thời trang giảm sốc dịp Black Friday này

Chia sẻ về điều này, chị T.L (nhân viên văn phòng) cho biết: “Tôi thích mua sắm; nên cứ thấy sale là lại không kiềm được lòng. Có những lần vừa lấy lương mà ham quá; mua hết cả tiền lương lúc nào không hay.” Dễ thấy, việc giảm giá khiến bạn có thói quen thả ga khi mua sắm. Trong khi; mặt hàng bạn mua không nằm trong nhu cầu của bạn. Việc mua hàng, đặc biệt là quần áo, chỉ nên vừa đủ, không nên dư thừa. Bởi giá thành của quần áo không phải rẻ; việc mua mà bạn hiếm khi đụng tới; hoặc thậm chí không sử dụng rất lãng phí.

Hãy lên một list danh sách bạn cảm thấy đủ cho mùa sale Black Friday sắp tới; để không bị cuốn vào việc mua sắm không có điểm dừng.

 


Nguy cơ ô nhiễm môi trường

Có lẽ bạn không biết rằng; lãng phí thời trang chính là một hành vi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngành thời trang hằng năm thải ra một lượng ô nhiễm không kém gì các ngành công nghiệp khác. Gọi nó là ngành công nghiệp “bẩn” hoàn toàn có căn cứ.

Chiến dịch đặc biệt của Saks Fifth Avenue và Vetements nhằm nâng cao ý thức về tình trạng ô nhiễm môi trường mà ngành công nghiệp thời trang gây nên.
Chiến dịch đặc biệt của Saks Fifth Avenue và Vetements nhằm nâng cao ý thức về tình trạng ô nhiễm môi trường mà ngành công nghiệp thời trang gây nên.

Sản xuất thời trang làm gia tăng hiệu ứng nhà kính. Kể cả khi các hãng thời trang đều cam kết thực hiện cắt giảm phân nửa lượng khí thải ra môi trường; thì ảnh hưởng của nó lên tự nhiên vẫn đáng báo động. Có nhiều cách để giảm thiểu mức độ ô nhiễm từ ngành thời trang. Một trong những cách thức đơn giản nhất; đó là không sản xuất ra sản phẩm thừa. Theo ước tính, hàng năm lượng sản phẩm thừa đến từ thời trang lên đến 50 tỷ USD mỗi năm.

Bạn có thể làm gì để giảm thiểu lượng hàng hóa thừa này? Chính là việc bạn chỉ mua vừa đủ nhu cầu của mình. Trong những dịp giảm giá như Black Friday; việc giảm giá kích thích bạn mua sắm thả ga. Các mặt hàng thời trang nhận thấy lượng cầu khổng lồ đó; nên vội vã sản xuất để đáp ứng như cầu. Tuy nhiên; sau dịp Black Friday; nhu cầu quay trở lại mức thường. Những mặt hàng thừa đó; tất cả sẽ đi về đâu?

Bạn nên chỉ giới hạn một lượng quần áo nhất định mình sẽ mua sắm dịp này. Bằng việc thay đổi thói quen mua hàng; các nhà kinh doanh sẽ nhìn nhận lại số lượng sản xuất; hạn chế tối đa lượng sả phẩm thừa.

 


Cách mua sắm thời trang vừa đủ Black Friday

Dẫu nhận thức được sự lãng phí khi vung tay mua sắm; nhưng mấy ai có thể kiềm lòng trước những chính sách giảm giá thuyết phục như vậy. Do vậy, chúng tôi xin được đưa ra một vài đề xuất để giúp bạn có thể mua sắm thông minh dịp Black Friday này; nhất là mặt hàng thời trang.

Vạch sẵn danh sách

Hãy lên sẵn danh sách những mặt hàng bạn thực sự cần để phục vụ cho nhu cầu của mình. Ngoài ra có thể liệt kê thêm một vài những sản phẩm bạn có thể cần đến trong tương lai. Việc lên danh sách có thể giúp bạn hiểu được bản thân cần gì. Nhất là với ngành hàng thời trang; lên danh sách còn khiến bạn nhận ra công dụng của những món đồ trước đó mua mà chưa dùng đến.

Dự trù chi tiêu

Bạn là người hiểu rõ nhất năng lực tài chính của bản thân; nên chẳng khó gì cho bạn khi đưa ra một con số tối đa cho việc mua sắm dịp Black Friday sắp tới. Hơn nữa; nếu bạn dự trù được chi tiêu; bạn cũng sẽ nhận ra mình thực sự không cần nhiều như bạn nghĩ. Bởi đụng đến tài chính là ai cũng thực tế phải không nào.

Tỉnh táo trước quảng cáo

Khuyến mại, quảng cáo lúc nào cũng hay ho; do vậy bạn cần thật sự tỉnh táo khi mua hàng. Hãy cân nhắc về chất lượng của sản phẩm; nghiên cứu giá gốc và giá sale để có sự chi tiêu hợp lý. Ngoài ra; mặt hàng thời trang nếu bạn lựa chọn mua sắm online. Đừng ngần ngại mà liên hệ với nơi bán về kích thước; màu sắc, chất liệu của sản phẩm. Ngày nay; các phần mềm chat trực tuyến khách hàng đã phát triển hơn; giúp bạn dễ dàng được tư vấn tận tình; ngay cả khi mua qua mạng.

Hãy tỉnh táo trước các quảng cáo khuyến mại thời trang dịp Black Friday sắp tới
Hãy tỉnh táo trước các quảng cáo khuyến mại thời trang dịp Black Friday sắp tới

Cuối cùng; vẫn là lời khuyên cho bạn ngừng lãng phí không chỉ những sản phẩm thời trang; mà những ngành hàng khác cũng nên tập cho mình thói quen mua sắm tiết kiệm. Ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *