- Lượt xem: 115
Đánh giá bài viết

Kinh doanh quán cafe đang là thị trường được nhiều nhà kinh doanh săn đón. Đặc biệt là các bạn trẻ; người mà nắm được nhu cầu thị trường; và muốn khởi nghiệp. Kinh doanh quán cafe đơn giản, là hình thức kinh doanh 1 vốn 4 lời. Quán cafe không chỉ phù hợp với những người trưởng thành; mà  hiện nay giới trẻ cũng có nhu cầu lớn sử dụng. Họ đến quán cafe để thưởng thức cafe, để tâm sự; thậm chí đây còn là địa điểm lý tưởng cho giới trẻ sống ảo. Tuy nhiên, khi kinh doanh quán cafe bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể; để tránh những sai sót, thiếu chuyên nghiệp. Dưới đây là 5 kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán cafe vô cùng hiệu quả. Các nhà quản lý nên tham khảo để xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể.

 

Xem thêm:

 

5 bước lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng đơn giản và hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả chỉ với một ít vốn trong tay

Kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả cho người mới bắt đầu

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng 

 

Xây dựng ý tưởng kinh doanh quán cafe

 

Phần mềm tính tiền quán cafe
Xây dựng ý tưởng kinh doanh quán cafe

 

Muốn lập kế hoạch, bạn cần có những ý tưởng thật độc đáo và sáng tạo. Hiện nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh cafe để bạn lựa chọn. Cafe sách, cafe mèo, cafe acoustic, cafe công sở,…; đều là những hình thức thu hút được lượng khách hàng vô cùng tiềm năng.

 

Hãy lựa chọn hình thức kinh doanh mà thể hiện rõ nhất phong cách của bạn. Chỉ có vậy bạn mới có thể khẳng định được chất riêng, không lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường. Qua đó, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ đã có chỗ đứng từ lâu trên thị trường.

 

Không chỉ dựa vào sở thích, phong cách; mà nó còn dựa vào tình hình tài chính của bạn. Hãy đảm bảo ý tưởng kinh doanh bạn chọn vừa với túi tiền; tránh những rủi ro bất ngờ; làm bạn không thể xoay sở kịp.

 

Xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cafe

 

Sau khi xây dựng ý tưởng kinh doanh, việc tiếp theo của bạn chính là định hướng kế hoạch kinh doanh để hoàn thiện được bản kế hoạch. Cụ thể bạn cần xác định được quy mô kinh doanh và những mục tiêu cụ thể khi kinh doanh quán cafe.

 

Bạn muốn kinh doanh lớn, nhỏ tùy thuộc vào số vốn bạn đang có. Thêm vào đó, bạn cũng cần dựa vào đối tượng khách hàng để xác định. Khi lựa chọn quy mô kinh doanh hợp lý, bạn nên khảo sát thị trường để chọn địa điểm đặt quán.

 

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết diện tích quán là bao nhiêu, sức chứa bao nhiêu người, những dịch vụ của quán có thể đáp ứng nhu cầu của tối đa lượng khách vào quán không?

 

Về mục tiêu kinh doanh quán cafe, bạn cần xác định được doanh thu theo một khoảng thời gian nhất định bạn đặt ra. Những tháng đầu kinh doanh, chắc chắn doanh thu sẽ không có, thậm chí là lỗ vốn. Vì vậy, xác định mục tiêu cụ thể giúp bạn có thể xoay sở vốn kịp thời. Tránh rơi vào tình trạng bị động. Hãy đặt mục tiêu thực tế có thể đạt được, để có động lực, vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu.

 

Xây dựng hệ thống tài chính vững chắc

 

Xây dựng hệ thống tài chính vững chắc khi kinh doanh quán cafe

 

Bắt đầu kinh doanh quán cafe có vô số những chi phí bạn cần chi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho những chi phí đó. Để hệ thống tài chính của bạn luôn cân đối, không sai lệch.

 

Danh mục chi tiêu khi kinh doanh quán cafe bao gồm:

 

  • Tổng số vốn ban đầu khi bạn quyết định kinh doanh quán cafe
  • Số tiền để thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe
  • Chi phí mua nguyên liệu pha chế
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Các chi phí phát sinh khác: tiền điện, nước của quán, thuế,…

 

Bạn cần thống kê, tính toán chi tiết. Bạn phải đảm bảo sai số chỉ tính bằng những con số sau dấu phẩy. Làm được như vậy, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng không xoay vốn kịp thời. Hoặc nếu thất thoát hay lỗ vốn, không biết cách xử lý.

 

Có một điểm lưu ý trong mục này. Nếu bạn khởi nghiệp chung vốn, hãy phân chia rõ ràng phần trăm cổ phần đóng góp của từng người. Đừng để không rõ ràng, rồi dẫn tới hậu quả tranh chấp tài sản, mất bạn, mất cả vốn.

 

Lập kế hoạch kinh doanh về đồ uống tại quán

 

Kinh doanh quán cafe không có nghĩa là bạn chỉ kinh doanh cafe. Các quán cafe thường kinh doanh các loại nước uống và các đồ ăn nhẹ. Bạn cần khảo sát thị trường;  để nắm được nhu cầu sử dụng sản phẩm nước uống và đồ ăn nhẹ của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần nắm rõ xu thế kinh doanh cafe trên thị trường. Thăm dò đối thủ cạnh tranh. Để có thể đưa ra một list danh sách menu độc đáo, hấp dẫn.

 

Khi lựa chọn được các sản phẩm kinh doanh. Bạn cần xác định giá và lựa chọn nhà cung ứng nguyên liệu. Giá của sản phẩm phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và giá thành nhập nguyên liệu. Bạn cần cân nhắc để có giá cạnh tranh; và phù hợp với thu nhập của đối tượng mà bạn hướng đến.

 

Hãy đảm bảo, đồ uống bạn cung cấp đảm bảo chất lượng. Chỉ có vậy, bạn mới nhanh chóng tạo được dấu ấn và khẳng định thương hiệu của chính mình.

 

Lập kế hoạch truyền thông-marketing

 

kế hoạch start up
Lập kế hoạch truyền thông – marketing

 

Có hai hình thức truyền thông giúp bạn tiếp cận khách hàng. Đó là truyền thông offline và truyền thông online. Bạn nên kết hợp cả hai hình thức này để có được hiệu quả cao nhất.

 

Với hình thức truyền thông offline, bạn nên sử dụng những phương pháp truyền thống. Ví dụ như liên kết với báo chí, miễn phí cho khách hàng tới quán vào ngày khai trương. Thuê những ca sĩ hát live tại quán tạo hiệu ứng. Nếu bắt đầu chưa có kinh phí, bạn có thể sử dụng hình thức phát tờ rơi và giới thiệu trực tiếp. Khá hiệu quả.

 

Với hình thức truyền thông online, bạn sẽ có nhiều ý tưởng “hay ho” hơn. Bạn có thể livetream khung cảnh của quán trước khai trương. Nếu view đẹp và menu hấp dẫn, khách hàng chẳng có lý gì để từ chối tới thử. Bạn cũng có thể lập fanpage và chạy quảng cáo để tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể thực hiện những chương trình ưu đãi trước khai trương. Ví dụ như tổ chức minigame nhỏ nhỏ trao quà cho khách hàng. Phần quà thường sẽ là một vật phẩm gì đó liên quan đến quán cafe; hoặc một ghế ngồi free tại quán vào buổi khai trương.

 

Hãy nghĩ ra những ý tưởng độc đáo, và sắp xếp chúng theo một trình tự nhất định.

 

Trên đây là 5 bước đơn giản giúp bạn có thể lập được kế hoạch kinh doanh quán cafe. Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

 

Summary
Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả
Article Name
Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiệu quả
Description
Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán cafe vô cùng quan trọng. Tham khảo kinh nghiệm dưới đây để kinh doanh quán cafe hiệu quả.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *