TOP NHỮNG GIẢI PHÁP BÁN HÀNG ĐA KÊNH HIỆU QUẢ website
- Lượt xem: 122

Bán hàng đa kênh là gì? Bạn là người đang kinh doanh hay có ý định lấn sân vào kinh doanh lĩnh vực này nhưng lại chưa tìm ra cho mình những giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả. Ngay bây giờ hãy tìm hiểu bài viết này để tìm ra top những giải pháp bán kênh hiệu quả phù hợp nhất với cửa hàng, doanh nghiệp của minh nhé!

 

Xem thêm: 

 

Cách thức tạo ra một chiến lược Email Marketing hiệu quả.

5 lưu ý quan trọng giúp sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả.

Chi tiết các bước để mở gian hàng và bán hàng trên Sendo.

 

1.Bán hàng đa kênh là gì?

 

Có thể chúng ta đã từng nghe đến cụm từ “bán hàng đa kênh” hoặc đã biết tìm hiểu đến nhưng với nhiều người khái niệm này còn khá mới mẻ. Hãy cùng tìm  hiểu cụ thể bán hàng đa kênh là gì qua khái niệm sau đây.

 

Bán hàng đa kênh có thể hiểu là giải pháp bán hàng mà trong đó khách hàng là trung tâm, kết nối tất cả các giải pháp bán hàng độc lập thành một chu trình khép kín, hoàn chỉnh. Giải pháp này phục vụ cho quá trình kinh doanh cũng như đem lại cho khách hàng của bạn những trải nghiệm đồng nhất dù mua hàng bằng bất cứ hình thức nào. Đồng thời, giúp cho người kinh doanh quản lý công việc kinh doanh của mình một cách thông minh và hiệu quả nhất với top những giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả.

 

Bán hàng đa kênh.

 

2. Top những giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả:

 

 Giải pháp bán hàng đa kênh 1: Tối ưu hóa chiến lược bán hàng đa kênh:

 

Để khách hàng của bạn cảm thấy thực sự hài lòng và thích thú với dịch vụ của bạn thì khi kinh doanh đa kênh bạn cần cho phép họ tìm tiếp tục hành trình mua hàng của mình từ nơi họ dừng chân trước đó trên trang kinh doanh của bạn. Bạn cần tối ưu hóa để hỗ trợ khách hàng một cách tối đa giúp công cuộc mua sắm của khách hàng đơn giản và nhanh nhất. Đó chính là một giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả trong bán hàng đa kênh.

 

Chúng ta có thể cụ thể hóa giải pháp này qua ví dụ cụ thể sau đây: khi bạn đang tìm hiểu trên điện thoại của mình một loại son ưa thích qua một trang Online nào đó. Sau khi tìm hiểu rất nhiều bạn đã tìm ra được màu son cũng như chất liệu son ưng ý và thôi thúc mình phải đặt hàng ngay. Đột nhiên khách hàng gọi điện tới hẹn bàn công việc và bạn phải dời đi ngay lập tức, khiến bạn đột nhiên quên đi việc đặt son trước đó.

 

Tối ưu hóa chiến lược bán hàng đa kênh.

 

Sau khi đã xong việc bạn dùng laptop quay trở lại trang Web trước đó và thật kỳ diệu khi vào lại trang Web đó mọi thông tin về sản phẩm khi nãy vẫn được giữ nguyên vẹn. Ngay lúc này bạn chỉ cần tiếp tục đặt sản phẩm mà không  phải vất vả tìm đúng thỏi son đó nữa, thật đơn giản đúng không nào?

 

Giải pháp bán hàng đa kênh 2: Sử dụng nhiều kênh tiếp thị sản phẩm, thương hiệu:

 

 

Kênh tiếp thị bán hàng đa kênh.

 

Trong thời đại công nghệ đang ngày càng trở nên bùng nổ như hiện nay. Hình thức mua sắm của khách hàng cũng từ đó được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức  phong phú. Nếu như trước đây giải pháp mua hàng duy nhất cho khách hàng chỉ là đến trực tiếp các cửa hàng thì bây giờ nó đã được tối ưu hóa và hiện đại hơn rất nhiều.

 

Đó là sự xuất hiện dày đặc của các trang thương mại điện tử  đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu cầu cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tất cả mọi người đều có thể thực hiện công việc mua sắm khi có máy tính hoặc đơn giản hơn là chiếc điện thoại thông minh của mình.

 

Xu hướng người dùng hiện nay là tìm hiểu các mặt hàng họ có nhu cầu qua các kênh thông tin Online khác nhau như: Facebook, Instagram, Zalo hay các trang thương mại điện tử như: Lazada, Sendo…Việc làm cho sản phẩm của bạn xuất hiện trên nhiều kênh bán hàng khác nhau sẽ giúp bạn đưa sản phẩm của mình gần gũi với nhiều khách hàng dễ dàng hơn với tần suất cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, thay vì việc khai thác vào một kênh bán hàng duy nhất thì bạn nên sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh.

 

Giải pháp bán hàng đa kênh 4: Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả với phần mềm bán hàng Bpos

 

Bán hàng đa kênh hiệu quả.

Hơn hết việc sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả, có thích hợp cho hoạt động kinh doanh hay không sẽ quyết định thành bại của chính bạn.  Bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng Bpos sẽ giúp bạn đồng bộ, tối ưu hóa quy trình bán hàng của mình ngay từ khi bắt đầu. Từ việc bạn sẽ phải lên đơn hàng như thế nào, lựa chọn nhà vận chuyển đi ra sao, chiến lược quảng  cáo cho sản phẩm…Các đơn hàng từ các kênh đa kênh khác được tự động cập nhật về phần mềm giúp bạn kiểm soát đơn hàng và doanh thu chính xác, tiết kiệm chi phí cũng như công sức cho doanh nghiệp của bạn.

 

Mọi thông tin về sản phẩm, đơn hàng, hàng tồn kho, doanh thu, thanh toán… đều được phần mềm quản lý tập trung. Bạn không còn mất công quản lý, cập nhật thủ công số lượng hàng nhập về cũng như hàng tồn kho nữa.

 

Trong quá trình kinh doanh nhà kinh doanh còn có thể gặp phải những vấn đề như khách quá đông, nhầm lẫn về thông tin khách hàng, không chăm sóc tất cả khách hàng chu đáo.  Ngoài ra cùng với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp khác trên thị trường khiến doanh nghiệp của bạn có thể sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Do đó, việc sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả sẽ giúp bạn không bỏ sót khách hàng, nắm đầy đủ những thông tin quan trọng, đảm bảo dịch vụ chăm sóc tốt khách hàng.

 

Khi bạn sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu trên nhiều kênh kinh doanh, đẩy mạnh quá trình bán hàng. Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã  tìm ra những giải pháp bán hàng đa kênh thông minh cho sản phẩm của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *