5 Xu Hướng Seo Website 2019 Cho Trang Thương Mại Điện Tử Blog
- Lượt xem: 122

Luôn theo dõi các xu hướng thay đổi trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều cần thiết nếu một trang website sẽ được khách hàng mục tiêu nhìn thấy.

 

Trên thực tế, bằng cách sử dụng các kỹ thuật đã lỗi thời có thể dẫn đến các hình phạt kéo danh sách vào các trang kết quả tìm kiếm của Google. Để tránh bị phạt và đảm bảo rằng một trang web được tối ưu hoá đầy đủ, bạn cần tham khảo các xu hướng SEO hàng đầu cho năm 2019.

 

1. Xây dựng backlinks có giá trị

 

 

Năm 2019, xây dựng các backlink có giá trị sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng để xếp hạng trong SERPS. Đây là một trong những cách chính mà Google biết rằng một trang web có thể được tin cậy. Chất lượng nên được sử dụng trên số lượng khi backlinks được tạo ra. Tốt hơn là nên có một liên kết từ một trang web đáng tin cậy hơn là có nhiều liên kết từ các thư mục.

 

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là các liên kết ngược đến từ các trang website không liên kết. Một số đối thủ cạnh tranh sẽ tạo liên kết kém từ các trang web không đáng tin cậy và gắn chúng cho đối thủ cạnh tranh. Họ làm điều này với hy vọng sẽ phạt các đối thủ cạnh tranh của mình và hạ bậc của họ. Một chuyên gia tìm kiếm tối ưu hóa động cơ tốt hiểu được làm thế nào để disavow các loại liên kết để một trang web không bị giảm thứ hạng

 

2. Khả năng chia sẻ là chìa khóa thành công

 

Truyền thông xã hội (Social Media) ngày càng phổ biến trong vài năm gần đây. Và Truyền thông xã hội ngày càng trở thành nhân tố quan trọng trong online marketing. Trong khảo sát được thực hiện với 357 người làm marketing trực tuyến có tới 52% cho biết ROI tích cực từ truyền thông mạng xã hội và 65% tin rằng nó trở nên quan trọng hơn trong năm năm tới. Đáng chú ý nhất là có tới 95% số người được hỏi cho biết họ sẽ tăng ngân sách để giữ tăng trưởng của họ trong năm tới.

 

 

Ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào các mạng xã hội như Facebook hay các mạng xã hội ngách như Instagram, Snapchat đang được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng.

 

Một trong những cách tốt để tạo ra doanh số và khả năng hiển thị sản phẩm đó chính là việc khuyến khích chia sẻ thông tin sản phẩm nhiều hơn trên các mạng xã hội. Hãy xây dựng một quy trình giúp cho người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin lên các mạng xã hội trong suốt quá trình mua sắm và thanh toán.

 

Khuyến khích khách hàng chia sẻ sản phẩm của bạn lên các mạng xã hội. Chia sẻ đánh giá của họ về sản phẩm của bạn trên mạng xã hội và thậm chí chia sẻ cả khi họ kiểm tra sản phẩm khi nhận sản phẩm. Hãy giữ khách hàng tham gia việc chia sẻ thông tin của bạn lên mạng xã hội trong suốt website của bạn. Khi đó sự hiện diện của bạn trên các công cụ tìm kiếm và trên các kênh truyền thông xã hội phát triển mạnh mẽ.

 

3. Nội dung video vượt qua nhiều loại nội dung khác

 

Các thiết bị di động tích hợp sẵn Wifi với khả năng chia sẻ video ngày càng càng dễ dàng. Người dùng đang có xu hướng xem các nội dung video nhiều hơn so với các loại nội dung khác (text, hình ảnh, gif…). Nội dung video có thể hiển thị trên nhiều thiết bị và cả trên kết quả tìm kiếm (nếu được lưu trữ trên Youtube) có khả năng viral rất lớn so với các loại nội dung khác.

 

 

Thực tế nếu bạn không sử dụng nội dung video trên trang sản phẩm hay trên blog của công ty thì bạn đang bị lỗi thời. Video đang ngày càng phổ biến và tiếp tục tăng trưởng mạnh.

 

Tham khảo: Muốn tồn tải phải biết những xu hướng thiết kế website 2019

 

4. Trang di động tăng tốc

 

Thời gian tải trang là một yếu tố mà Google phải cân nhắc khi đó là thuật toán xếp các trang của trang web. Các trang tải nhanh hơn sẽ nhận được đánh giá cao hơn. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi Google đã giới thiệu một dự án mã nguồn mở giúp tải các trang nhanh hơn trên các thiết bị di động. Trang di động được tăng tốc (AMP) cung cấp các trình duyệt trên thiết bị di động với khả năng tải các trang web cá nhân nhanh gấp 4 lần trang thông thường và sử dụng dữ liệu ít hơn 10 lần.

 

Tuy nhiên, trong khi AMP không phải là một tín hiệu xếp hạng cụ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và thời lượng phiên của người dùng, và các chỉ số đó được sử dụng để xếp hạng trang web trong SERPS. AMP có thể được sử dụng bằng cách cài đặt thuộc tính của nó vào mã JavaScript hoặc HTML.

 

Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động trên các trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dung như Drupal hoặc WordPress. Đối với những ứng dụng đó, một quản trị trang web phải dựa vào các plugin. Nguyên tắc cơ bản để thoát khỏi điều này là tốc độ là một yếu tố quan trọng đối với Google và một trong những xu hướng quan trọng của SEO cần xem xét.

 

5. Tối ưu hiển thị trên các thiết bị di động là cực kỳ quan trọng

 

 

Tối ưu hiển thị trên các thiết bị di động giúp cho việc cung cấp nội dung giúp người dùng thiết bị di động có trải nghiệm tốt nhất. Tại thời điểm này lượng truy cập từ các thiết bị di động chiếm tỷ lệ rất lớn so với truy cập đến từ máy tính để bàn.

 

Tham khảo: Khởi sắc trong kinh doanh khi có website bán hàng chuyên nghiệp

 

Các công cụ tìm kiếm cũng đã đưa vào chỉ số xếp hạng vị trí website trên kết quả tìm kiếm dựa vào độ thân thiện của website với các thiết bị di động. Nhưng với một người bán hàng thì việc đưa khách hàng tới sản phẩm nhưng khách hàng không thể thao tác được trên di động thì họ sẽ mất đi cơ hội bán hàng. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ việc tối ưu hiển thị trên các thiết bị di động.

 

Với 5 xu hướng SEO website thương mại điện tử mà bài viết đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp việc bán hàng với Website – một trong những hình thức bán hàng đa kênh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *