- Lượt xem: 26
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Cả instagram và facebook đều là 2 trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và là nơi hướng đến trong các chiến dịch tiếp thị xã hội ( Social marketing) của các doanh nghiệp. Với ngân sách tiếp thị truyền thông xã hội cố định hoặc chặt chẽ, bạn có thể cần tự hỏi mình nên dành phần lớn ngân sách quảng cáo của mình ở đâu: Facebook hay Instagram. Câu trả lời có thể được xác định bằng cách xác định nền tảng nào sẽ mang lại nhiều doanh thu nhất.

1.Phạm vi tiếp cận của Instagram và Faceook

Instagram

Instagram có khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới này khiến Instagram trở thành một nơi đáng để đặt cược vào nhằm quảng bá thương hiệu và kinh doanh.

Instagram cũng có phạm vi tiếp cận organic view (người dùng không theo dõi bạn) khá lớn,  nhờ vào phần “Đề xuất cho bạn” hiển thị các bài đăng mà bạn bè của họ đã thích.

Ngoài ra có rất nhiều lý do instagram lại là mạng xã hội xứng đáng để kinh doanh

Facebook

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lâu đời nhất. Nó có một cơ sở người dùng hoạt động lớn hơn so với Instagram: Facebook có 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Điều này làm cho Facebook trở thành nền tảng truyền thông xã hội số một khi nói đến, vì vậy nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị thương hiệu mà không nhắm vào một nhóm tuổi cụ thể, Facebook có thể là lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, Facebook còn có rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo. Đây là các tùy chọn có sẵn để tạo đối tượng mới mà bạn có thể tìm thấy trong phần “Đối tượng” của việc tạo bộ quảng cáo trên Trình quản lý Facebook:

  • Địa điểm.  Nhắm mục tiêu quảng cáo đến mọi người dựa trên vị trí
  • Tuổi tác.  Nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người trong độ tuổi.
  • Giới tính.  Nhắm mục tiêu quảng cáo đến phụ nữ, nam giới hoặc người thuộc mọi giới tính.
  • Ngôn ngữ.  Nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng của một số ngôn ngữ nhất định.
  • Đối tượng tùy chỉnh.  Đối tượng tùy chỉnh là đối tượng mục tiêu của những người bạn đã biết. Các nhóm được tạo từ thông tin bạn cung cấp hoặc từ thông tin được tạo ra trên các sản phẩm của Facebook. Bạn có thể tạo Đối tượng tuỳ chỉnh từ  các file của khách hàng, các điểm ảnh facebook …

2.Sự hứa hẹn trong tương lai

Theo thống kê có khoảng 70,7% doanh nghiệp Hoa Kỳ sử dụng Instagram vào năm 2017. Con số này được so sánh với 48,8% trong năm 2016. Tại sao các thương hiệu lại đổ xô đến Instagram? Câu trả lời là Sự hứa hẹn.

Theo Instagram, 80% người dùng theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp trên Instagram. Tính đến tháng 3 năm 2018,  hơn 150 triệu người dùng Instagram  đã truy cập một trang web hay đường link của doanh nghiệp hoặc gửi qua email hoặc trực tiếp gửi tin nhắn cho một doanh nghiệp qua tài khoản instagram của họ.

Số lượng công ty Mỹ sử dụng Instagram để tiếp thị

Facebook

Sự hứa hẹn của Facebook từ các bài đăng không phải trả tiền có thể đã thay đổi, nhưng cơ hội để bạn quảng cáo trên mạng xã hội này vẫn là rất lớn. Với Facebook Ads, bạn có thể đưa ra cụ thể về các đối tượng mà bạn nhắm đến.

3.Đối tượng người dùng của Instagram và Facebook

Instagram

Một nghiên cứu được tiến hành bởi  Pew Research  cho thấy có nhiều nữ hơn nam giới có mặt trên Instagram. Theo nghiên cứu này, 31% phụ nữ và 24% nam giới sử dụng Instagram hàng ngày.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Instagram rất phổ biến trong giới trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 29. Hơn nữa, 55% tổng số người dùng internet trong nhóm tuổi này sử dụng Instagram. Điều này chứng minh rằng Instagram thu hút nhiều hơn đối với đối tượng người dùng trẻ hơn.

Facebook

Nghiên cứu tương tự của Pew Research cho thấy Facebook thu hút người dùng trưởng thành ở mọi lứa tuổi. Cũng giống như Instagram, Facebook có nhiều người dùng nữ hơn nam giới. 66% người dùng internet nam và 77% người dùng internet nữ đang sử dụng Facebook.

Nghiên cứu Pew Research cũng phát hiện ra rằng Facebook phổ biến nhất trong số những người trẻ trong nhóm tuổi từ 18 đến 29. 79% dùng internet trong khoảng từ 30 đến 49 sử dụng Facebook. Những thống kê này chứng minh rằng Facebook tiếp cận người dùng thuộc mọi nhóm tuổi.

4.Bạn có nên chạy quảng cáo của mình trên cả hai nền tảng không?

Sau khi nghiên cứu chi tiết, bạn có thể chọn chạy quảng cáo của mình trên cả hai nền tảng. Trong trường hợp đó, hãy bắt đầu bằng cách tạo chiến dịch quảng cáo có thể chạy cả trên nền tảng.

Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét chạy quảng cáo của mình trên cả hai nền tảng:

Tối ưu hóa : Quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu hóa trên cơ sở mục tiêu chiến dịch của bạn. Bằng cách chạy quảng cáo trên cả hai nền tảng, chiến dịch của bạn sẽ được tối ưu hóa. Điều này sẽ cho thấy nền tảng nào đang thu hút sự chú ý nhất. Theo đó, bạn sẽ có thể phân tích quảng cáo nào trên nền tảng nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất và với chi phí nào.

Tính đơn giản : Một  nghiên cứu gần đây của  Facebook cho thấy rằng nội dung hoạt động tốt trên Facebook cũng hoạt động tốt với Instagram. Với Facebook cho phép bạn quản lý cả quảng cáo Facebook và Instagram, bạn chỉ cần chọn mục tiêu. Mục tiêu của quảng cáo sẽ tự động chọn đúng mẫu bạn cần để chạy quảng cáo trên cả hai nền tảng. Một lý do khác để chạy quảng cáo của bạn trên cả hai nền tảng.

Không yêu cầu tài khoản Instagram : Bạn vẫn có thể chạy quảng cáo trên Instagram nếu bạn không có tài khoản Instagram. Như đã giải thích trước đây, người quản lý quảng cáo của Facebook sẽ giúp bạn quản lý cả quảng cáo Facebook và Instagram của bạn.

Kết hợp Facebook và Instagram để mang lại hiệu quả tốt nhất

 

Facebook và Instagram là cả hai nền tảng tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Chọn nền tảng phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn đang mong đợi trong chiến dịch của mình. Bạn có kinh nghiệm với quảng cáo Facebook hoặc Instagram không? Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận!

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *