Điểm danh 8 nghề kinh doanh trên Facebook “hốt bạc”
- Lượt xem: 41
Đánh giá bài viết

 

Bạn đang có ý định kinh doanh online? Tuy nhiên bạn vẫn chưa xây dựng ý tưởng cho mình? Đừng lo, hãy tham khảo 8 nghề kinh doanh trên Facebook dưới đây. Đó là những nghề đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ, Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhờ các tính năng tiện ích; cũng như dễ sử dụng.

Nếu kinh doanh trên facebook; bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về khách hàng; vì đây là thị trường sở hữu đông đảo lượng khách hàng nhất trong tất cả các ứng dụng của mạng xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 25 triệu người Việt Nam sử dụng mạng xã hội facebook; 5h/ ngày là thời gian trung bình họ sử dụng facebook mỗi ngày. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử kinh doanh ngay bây giờ.

Xem thêm: 

Bỏ túi 5  kinh nghiệm tuyển chọn cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiệu quả nhất

Bỏ túi các phương pháp marketing trên facebook hiệu quả

Những sai lầm cần tránh để bán hàng thành công trên facebook

Kinh doanh bằng cách bán hàng online trên Facebook

Kinh doanh bằng cách bán hàng online trên Facebook

Đây là cách kinh doanh thuận lợi nhất mà các nhà kinh doanh lựa chọn. Giờ đây, bán hàng online trên facebook thuận tiện hơn rất nhiều so với phương pháp bán hàng truyền thống tại cửa hàng. Hơn nữa, các chi phí đầu tư cũng được tối giản hóa đi rất nhiều. Thay vì trang trí cửa hàng, bạn sẽ dành thời gian cho việc đầu tư hình ảnh sản phẩm. Làm sao để có những bức hình về sản phẩm chân thật và sinh động nhất. Thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hiện nay, một số sản phẩm kinh doanh lãi cao trên facebook đó chính là: quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng học tập, phụ kiện thời trang; thú nhồi bông, thú cưng,… Và những nhà kinh doanh trên facebook thường là những người trẻ; có đam mê và am hiểu các chức năng của facebook.

Không chỉ những người trẻ; mà những tập đoàn lớn cũng sử dụng kênh facebook như một hình thức marketing để quảng cáo, PR cho các sản phẩm của họ hiệu quả. Theo thống kê, với những cá nhân bán hàng, họ có thể kiếm được 30 đến 50 triệu đồng/ tháng nếu tình hình kinh doanh thuận lợi.

Bán hàng online trên facebook là hiệu quả, chẳng ai phủ nhận được điều đó. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở kênh facebook, bạn sẽ khó có cơ hội phát triển; mở rộng thị trường. Do đó, biện pháp bán hàng đa kênh là điều bạn phải nghĩ đến khi kinh doanh online. Hãy kết hợp nhiều kênh bán hàng, tận dụng tối đa các nguồn lực bạn có; để tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên mọi miền đất nước. Qua đó, nâng cao chất lượng kinh doanh.

Để có được những kinh nghiệm bán hàng đa kênh; bạn cần học hỏi, tham khảo những bài học trên internet; hoặc những chia sẻ của những người đã từng kinh doanh lĩnh vực này.

Kinh doanh bán các trang Fanpage trên Facebook

Đây là cách kinh doanh cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ, khi kinh doanh trên Facebook; người bán hàng không thể không sử dụng fanpage. Fanpage là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà kinh doanh trong việc tiếp cận khách hàng.

Kinh doanh bán các trang Fanpage trên Facebook

Tuy nhiên, nếu lập một fanpage mới, nhà kinh doanh lại mất một khoảng thời gian để tăng lượt like và follow của người dùng facebook. Do vậy, để tiết kiệm được thời gian; người bán hàng online thường mua lại các trang fanpage đã có một số lượng khách hàng nhất định.

Không chỉ mua với mục đích bán hàng; nhiều nhà kinh doanh mua lại những trang fanpage tiềm năng; và bán lại với một mức giá cao hơn. Đây cũng là một chiến lược hợp lý, và có lãi của nhà kinh doanh trên thị trường Facebook.\

Đối tượng phù hợp cho cách kinh doanh này; thường là những doanh nghiệp lớn; hoặc những người mới bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp; cần ngay sự thu hút nhanh chóng từ khách hàng.

Nếu là một trong những đối tượng trên; hãy ngay lập tức khởi nghiệp để gặt hái được những thành công nhất định.

Kinh doanh thuê status (content) trên Facebook

Hình thức kinh doanh này dành cho những người có khả năng viết content quảng cáo. Nếu có khả năng đó; chắc chắn đây sẽ là một công việc nhàn hạ cho bạn. Việc đầu tiên, bạn hãy lập một trang fanpage cho cá nhân mình. Sau đó lựa chọn bất cứ một chủ đồ, một lĩnh vực nào mà bạn có hứng thú. Ví dụ như tư vấn về cách chăm sóc thú cưng; cách kinh doanh mỹ phẩm; kinh nghiệm kinh doanh online,…

Bước tiếp theo bạn cần tăng lượt like trên fanpage; để mọi người biết tới fanpage của bạn; đồng thời thu hút những nhà kinh doanh trong lĩnh vực bạn đang viết. Khi đạt được số lượng like ổn định; bạn sẽ cho các fanpage khác mượn những status trên fanpage của bạn theo hợp đồng tùy bạn đàm phán. Những nhà kinh doanh đó sẽ dùng để quảng cáo; PR về sản phẩm của mình.

Kinh doanh thuê status (content) trên Facebook

Hình thức kinh doanh này sẽ giúp bạn có được doanh thu vô cùng cao; có thể tính tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bài viết của bạn chất lượng; có sức thu hút cao. Như vậy, nhiều nhà kinh doanh mới quan tâm và lựa chọn content của bạn. Không phải ngẫu nhiên các nhà kinh doanh lựa chọn khi không có căn cứ. Do vậy; hãy thường xuyên trau dồi những kỹ năng viết lách cho bản thân; để có được những thành công nhất định trên con đường kinh doanh.

Kinh doanh dịch vụ chạy like trên Fanpage facebook

Đây là dịch vụ thuận tiện hơn cho những nhà kinh doanh mới hoạt động; và tiết kiệm chi phí; không giống như dịch vụ bán các trang Fanpage giá thành cao.

Ngày nay, dịch vụ này xuất hiện khá nhiều trên facebook. Các doanh nghiệp làm dịch vụ này thường tìm kiếm khách hàng tiềm năng; vào những bài đăng của họ và bình luận những dòng quảng cáo như”chạy like cho fanpage; đảm bảo like thật, chất lượng”.

Đây là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho những người mới lập fanpage; giúp đẩy like lên nhanh chóng. Bạn muốn lượng like bao nhiêu, hãy yêu cầu và làm giá với những công ty có dịch vụ này. Ngay lập tức bạn sẽ đạt được; không mất công đi kêu gọi và làm nhiều chương trình khuyến mãi để tăng lượt tương tác fanpage nữa.

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này cũng xuất hiện được vài năm. Dường như khi thị trường facebook bão hòa; tính hiệu quả của nó cũng giảm dần. Những đây vẫn được coi là nghề kiếm tiền thuận lợi cho nhà kinh doanh.  

Kinh doanh dịch vụ quản lý Fanpage facebook

Kinh doanh dịch vụ quản lý Fanpage facebook

Khi kinh doanh online bùng nổ; các nhà kinh doanh thường đi tìm những phương pháp bán hàng khác nhau trên nhiều kênh khác nhau; để tăng tính hiệu quả. Một phương pháp họ hay dùng đó là tích hợp, kết nối website với facebook. Họ sẽ dùng những fanpage facebook để thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo điểm nhấn để đưa khách hàng tới trang website của mình.

Do vậy, họ sẽ không có thời gian để chăm sóc, quản lý fanpage trên facebook. Họ cần một nhà cung cấp dịch vụ quản lý fanpage facebook thường xuyên và hiệu quả. Chính vì lý do đó, kinh doanh dịch vụ quản lý fanpage là cơ hội lớn giúp bạn nâng cao doanh thu, kiếm về cho mình khoản tiền lớn.

Công việc của bạn là giúp khách hàng gia tăng lượt like và follow trên fanpage. Thường xuyên trả lời comment, inbox; đặc biệt là đăng bài truyền thông liên quan tới hoạt động của khách hàng đó. Để nâng cao sự tương tác và chú ý của mọi người.

Những người sử dụng dịch vụ này thường là những diễn viên, ca sĩ, những người nổi tiếng; mong muốn tạo hình ảnh. Bên cạnh đó, đối tượng bạn phục vụ cũng có thể là các doanh nghiệp lớn, muốn mở rộng thị trường; và hướng tới những dịch vụ chuyên nghiệp.

Đối tượng như vậy, nên bạn cần phải thực sự tự tin và đảm bảo rằng; có thể giúp khách hàng sử dụng dịch vụ nâng cao uy tín lên từng ngày. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận, không hề đơn giản. Nếu bạn không làm tốt, làm mất đi niềm tin của khách hàng; chắc chắn bạn sẽ bị đào thải.

Kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên Facebook

Kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên Facebook

Hiện nay, hầu hết các nhà kinh doanh, bán hàng trên facebook đều cần tới dịch vụ quảng cáo; để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng. Thị trường khách hàng rộng lớn như vậy, nếu chưa có ý tưởng gì hay ho, hãy nắm bắt ngay cơ hội này.

Để có thể kinh doanh thành công, tạo uy tín cho khách hàng, bạn cần nắm bắt, hiểu biết thông thạo về kỹ thuật chạy quảng cáo. Để chắc chắn, bạn hãy đi học một khóa chuyên đào tạo về chạy quảng cáo. Nếu bạn biết một chút sơ qua, có thể tìm kiếm những kiến thực trên internet, trên youtube; để tự học và trau dồi kỹ năng của bản thân.

Đây là nghề kinh doanh khá đơn giản, chỉ cần bạn có tay nghề; tuy nhiên, sức cạnh tranh trong nghề này lại vô cùng cao. Bởi lẽ, có nhiều dịch vụ cho thuê quảng cáo, những dịch vụ chạy quảng cáo miễn phí trên thị trường. Do vậy, bạn cần tính toán và đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp; để có thể đủ sức đứng vững trên thị trường.

Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ người dùng Facebook

Những nhà kinh doanh trên facebook không chỉ muốn chạy quảng cáo; thuê fanpage,…; mà họ còn có những dịch vụ phát sinh trong quá trình bán hàng; cần được hỗ trợ. Các dịch vụ như chụp ảnh quảng cáo sản phẩm; thiết kế ảnh bìa, ảnh đại diện cho fanpage; viết ứng dụng facebook app,…

Kinh doanh dịch vụ hỗ trợ người dùng Facebook

Do vậy, nếu bạn có trình độ chuyên môn cao về những lĩnh vực này; hãy mạnh dạn đầu tư kinh doanh. Có thể mới đầu phát triển với quy mô nhỏ. Khi tình hình kinh doanh đi vào ổn định, nhiều người biết đến; bạn có thể mở rộng quy mô. Chúc bạn kinh doanh dịch vụ hỗ trợ người dùng facebook thành công.

Kinh doanh dịch vụ hợp tác với Facebook

Trên mạng xã hội facebook, người dùng sẽ được cung cấp vô số những chức năng khác nhau. Một trong số đó là chương trình “Facebook Small Business Agency Program”. Chương trình này được cung cấp khi người dùng facebook đặt được một con số nhất định về doanh số quảng cáo. Khi đã trở thành thành viên chính thức của chương trình này; bạn sẽ có những ưu đãi vô cùng đặc biệt. Đó là mỗi khi bạn bỏ ra một số tiền cho quảng cáo; bạn sẽ nhận lại cho mình một coupon hoặc tỷ lệ chiết khấu nhất định theo quy định của chương trình.

Do vậy, nếu bạn nhận thấy tiềm năng của số coupon và tỷ lệ chiết khấu đó. hãy kinh doanh ngay lập tức. Bạn có thể là trung gian bán lại số coupon này để lấy tiền chênh lệch. Hoặc nếu bạn là một người chạy quảng cáo, ngoài số tiền mà khách hàng đưa cho bạn, bạn còn được nhận thêm tiền hoa hồng từ facebook.

Đây là hình thức kinh doanh khá đơn giản, bởi vậy hãy áp dụng để kiếm lời.

Trên đây là 8 nghề kinh doanh trên facebook hiệu quả nhất hiện nay. Bạn sẽ khó có thể tìm kiếm một kênh kinh doanh online nào vừa dễ sử dụng; lại nhiều tính năng miễn phí như facebook. Vì vậy, hãy kinh doanh ngay lập tức trước khi các xu hướng kinh doanh thay đổi. Hy vọng 8 gợi ý này sẽ giúp bạn thành công.

 

 

 

Summary
Điểm danh 8 nghề kinh doanh trên Facebook “hốt bạc”
Article Name
Điểm danh 8 nghề kinh doanh trên Facebook “hốt bạc”
Description
Điểm danh 8 nghề kinh doanh trên Facebook hốt bạc. hãy thma khảo ngay nếu bạn chưa có bất cứ ý tưởng kinh doanh nào cho chính mình,
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *