- Lượt xem: 175
Đánh giá bài viết

Những hãng thời trang nhỏ trên Instagram đang phát triển rất mạnh. Chúng ta biết gì về họ?

 

Thời trang là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên Instagram và các thương hiệu thời trang trên Instagram đạt được đến 16,616 likes và 102 bình luận cho mỗi bài đăng. Và có đến ⅓ lượng người sử dụng Instagram, khoảng 265 triệu người, mua các sản phẩm thời trang họ gặp trên mạng xã hội. Instagram đang ngày càng chứng tỏ mình trở thành một nền tảng hàng đầu cho lĩnh vực thời trang.

 

Image result for fashion shop instagram

 

Vì thế mà cuộc cạnh tranh cũng như cơ hội marketing trên Instagram cho ngành bán lẻ thời trang cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Câu hỏi đặt ra ở đây là, làm thế nào một thương hiệu thời trang nhỏ có thể nỗ lực cạnh tranh bên cạnh những quái vật bán lẻ như Amazon? Làm thế nào để có thể thu hút sự chú ý, quảng bá thương hiệu trên Instagram, tăng độ nhận diện thương hiệu và kết quả thu được là doanh số tăng?

 

Hãy tham khảo ngay các nguyên tắc phải tuân thủ dành cho các hãng thời trang nhỏ trên Instagram.

 

  1. Hoàn thiện các bức hình

 

Instagram là thánh địa của những bức ảnh đẹp. Ngay cả khi bạn không phải là một thương hiệu thời trang thì người dùng Instagram vẫn luôn mong muốn được nhìn thấy những nội dung và hình ảnh chất lượng, bởi đó là cách mọi thứ vận hành trên Instagram. Vậy nội dung chất lượng là gì? Những yếu tố sau đã tạo nên những bức ảnh đẹp cho Instagram.

 

  • Những bức ảnh phải có chất lượng cao:

Một điều khá mỉa mai là mặc dù “Instagram” có nghĩa là “Instant Telegram” thì không có ai thực sự đăng ảnh sử dụng chức năng máy ảnh của Instagram. Đó là bởi nó không có các chức năng tương tự với máy ảnh của điện thoại. Nhưng máy ảnh điện thoại vẫn không thể cho ra những bức hình có chất lượng tuyệt vời như chiếc máy ảnh thực thụ.

 

Chất lượng cao là điều rất quan trọng bởi không ai muốn tương tác với những bức ảnh mờ, chất lượng kém. Vì thế nếu bạn muốn thương hiệu của mình nổi bật, hãy tập sử dụng chiếc máy ảnh chính thống.

 

Image result for fashion shop instagram

 

  • Bức ảnh của bạn phải kể một câu chuyện

Một bức ảnh mà có thể thay thế cho hàng ngàn từ ngữ là bức ảnh thành công. Những bức ảnh biết nói luôn nhận được nhiều lượt tương tác trên Instagram nhất.

 

Ví dụ như một bức ảnh dơn giản chụp hình đôi giày thì không thể nói điều gì với ai hết. Nhưng bức hình một cô gái đang buộc dây giày thì sao? Nó đang kể một câu chuyện vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, bởi ai trong chúng ta đều buộc dây giày cả. Đó chính là một câu chuyện nhỏ nên được kể trong một bức ảnh.

 

  • Những bức hình nên phù hợp với chủ đề chung

Nếu như những cửa hàng được trang trí theo cùng một tông màu với phong cách chung của các sản phẩm quần áo, thì trang Instagram của bạn cũng phải có sự đồng bộ như vậy. Chủ đề chung sẽ giúp trang Instagram của bạn có dấu ấn riêng.

 

Nếu chỉnh sửa ảnh trên điện thoại bạn có thể sử dụng các ứng dụng quen thuộc như VSCO, Snapseed hoặc A Color Story. Còn nếu sửa ảnh trên máy tính thì Lightroom và Photoshop là công cụ hiệu quả nhất.

 

  1. Nghiên cứu về các hashtag (thẻ):

 

Hashtag giờ đây là công cụ tìm kiếm hữu hiệu nhất và được dùng bởi hàng tỷ người trên thế giới. Chẳng hạn #love là hashtag được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với hàng tỷ bài viết có sử dụng hashtag này. Nhưng nếu bạn sử dụng một hashtag rộng như vậy thì không có hiệu quả gì đáng kể. Bởi bài viết của bạn sẽ nhanh chóng chìm nghỉm giữa vô vàn những bài viết khác.

 

Hãy sử dụng những hashtag dài hơn, hẹp và liên quan tới thương hiệu của bạn để có thể quảng bá thương hiệu của bạn tốt hơn. Ví dụ như nếu bạn sở hữu một thương hiệu thời trang cao cấp nhỏ, hashtag #luxuryfashion có hơn một triệu bức ảnh đã sử dụng nhưng #luxuryfashionlove lại chỉ có 34,737, giúp thương hiệu của bạn dễ được tìm thấy hơn.

 

Nghiên cứu về hashtag cũng tượng tự với SEO: bạn tìm kiếm những từ dài và có độ cạnh tranh thấp hơn.

 

Image result for fashion shop instagram

 

  1. Tăng tương tác

 

Giờ đây khi mà bạn đã trang bị đủ kĩ năng chỉnh sửa và đăng ảnh cùng với tối ưu các hashtag, bước tiếp theo đó là tương tác với những người sử dụng hashtag giống như vậy. Hãy thích ảnh của họ, bình luận vào ảnh của họ và xin họ được phép đăng lại bài của họ (repost) nếu bài đăng của họ có nhắc đến sản phẩm của bạn hoặc đơn giản, bài đăng của họ mang đến chủ đề tương tự với thương hiệu của bạn.

 

Hãy gắn thẻ họ (Tag) họ vào thể hiện sự yêu thích, tôn trọng và khen ngợi sản phẩm của họ. Điều này giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng và xây dựng một cộng đồng của riêng bạn.

 

Xem thêm cách tăng tương tác “tung tóe” trên Instagram tại đây.

 

  1. Quảng bá tài khoản Instagram của bạn ở khắp mọi nơi

 

Marketing với người có ảnh hưởng trên Instagram đang ngày càng lớn mạnh và có tiềm năng bùng nổ trong những năm sắp tới. Ngay cả những thương hiệu hàng đầu cũng mời người có ảnh hưởng quảng bá cho họ, vậy thì tại sao bạn lại không?

 

  • Giống như với hashtag, hãy đảm bảo người có ảnh hưởng bạn chọn phù hợp với thương hiệu và những người theo dõi anh ấy/ cô ấy nằm trong tập khách hàng mục tiêu hoặc tiềm năng của bạn. Vì vậy nếu bạn sở hữu một thương hiệu bán quần áo tập yoga và khuyến khích lối sống lành mạnh thì đừng liên hệ tới người nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực mà có món ăn ưa thích là bánh burger thịt bò.
  • Đừng chạy theo những người theo dõi, hãy chạy theo tương tác. Trong thời đại này người ta có thể dễ dàng mua lượt thích và người theo dõi, cách tốt nhất để kiểm tra xem người có ảnh hưởng kia có thực sự có tầm ảnh hưởng hay không là nhìn vào tỷ lệ tương tác của họ. Nhưng cũng nên cẩn thận với những bình luận giả. Hãy lướt qua những người bình luận để chắc chắn họ là người thật.

 

Image result for fashion instagram stories

 

Ngoài những nguyên tắc trên, bạn còn phải lưu ý chạy quảng cáo Instagram để thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn, thêm các đường link sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng mua hàng ngay. Và với thời đại ngày nay, tuyệt đối không thể bỏ qua Instagram Stories.

 

Bạn có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm hoặc những video hậu trường thú vị để tạo những tương tác thú vị với người xem. Và hãy luôn chắc chắn rằng kế hoạch của bạn có thể dễ dàng được thực thi ngay cả khi nó chưa bắt đầu.

 

Nếu bạn đang muốn kinh doanh thời trang online, hãy tìm hiểu ngay quy trình nhập hàng cho shop online!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *