5 bí quyết giúp bạn quản lý bán hàng quần áo thành công Blog
- Lượt xem: 160

Bán hàng quần áo không phải là lĩnh vực xa lạ với các nhà kinh doanh. Quần áo là mặt hàng khá dễ bán, luôn có nhu cầu cao. Tuy nhiên cạnh tranh trong lĩnh vực này lại rất khắc nghiệt, bạn nên tham khảo ngay 5 bí quyết dưới đây để quản lý bán hàng quần áo thành công trong thời đại 4.0.

 

quản lý bán hàng quần áo

 

Cứ mỗi một cửa hàng quần áo mở ra, lại có một cửa hàng phải đóng cửa. Điều này một phần là bởi sự lên ngôi của mua sắm online, hơn nữa, có một thực tiễn là giới trẻ ngày này ưu tiên trải nghiệm hơn là vật chất.

 

Nếu bạn muốn bán hàng quần áo thành công, bạn cần thực hiện nhiều bước để làm được điều ấy. Chìa khóa ở đây chính là sáng tạo trong chiến lược marketing và tìm mọi cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

 

6 bước xây dựng kế hoạch Marketing tổng thể cho doanh nghiệp mới

 

 

  1. Đẩy mạnh hoạt động online

 

 

Dù là bạn đang có dự định mở một cửa hàng quần áo hay phát triển cửa hàng sẵn có, bạn đều cần hoạt động online. Theo dự đoán, ngành công nghiệp thời trang của Mỹ sẽ đạt 285 triệu USD vào năm 2025. Trong đó, doanh thu từ bán hàng online chiếm tới hơn 27% tổng doanh thu đó. Vì vậy, bạn cần nỗ lực nhiều hơn để xây dựng cho mình một thương hiệu online cho cửa hàng quần áo.

 

quản lý bán hàng quần áo

 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những cửa hàng vật lý đều lỗi thời. Trên thực tế, có tới ⅔ khách hàng ghé qua các cửa hàng vật lý trước hoặc sau khi mua hàng online. Họ muốn nhìn thấy và cảm nhận sản phẩm họ yêu thích, và thậm chí là thử sản phẩm trước khi mua.

 

Với những thực tế đó, hãy tạo cho cửa hàng quần áo của mình một website hoặc blog. Bạn nên cân nhắc bán hàng cả online và offline. Ví dụ, bạn có thể cho các khách hàng địa phương được lựa chọn đặt sản phẩm họ yêu thích online qua website và cho phép họ thử sản phẩm đó tại cửa hàng. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian quảng bá cửa hàng của mình trên mạng xã hội và các kênh bán hàng địa phương.

 

  1. Địa điểm vô cùng quan trọng

 

Trong ngành bán hàng, địa điểm đóng vai trò rất quan trọng. Nếu cửa hàng của bạn xuất hiện tại một khu vực hẻo lánh, khách hàng sẽ có thể không tìm thấy nó.

 

Lý tưởng nhất là hãy chọn địa điểm ở trung tâm hoặc khu vực nổi tiếng, sầm uất để có lượng khách vào cửa hàng nhiều hơn. Tiền thuê cửa hàng sẽ cao hơn, nhưng rất xứng đáng. Lợi nhuận của bạn sẽ tăng và cửa hàng của bạn được chú ý nhiều hơn.

 

  1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh

 

Dù quy mô cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ, bạn đều cần một kế hoạch kinh doanh chắc chắn. Đây chính là bản đồ dẫn lối để giúp các nỗ lực của bạn đi đúng hướng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để định hình và đo đếm các mục tiêu của mình, đặt các cột mốc và làm việc có kế hoạch.

 

quản lý bán hàng quần áo

 

Hãy tập trung vào những điểm quan trọng nhất trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Điều này có thể bao gồm giá trị thương hiệu, tài chính, nghiên cứu thị trường, mục tiêu kinh doanh, v.v… Bạn phải xác định khách hàng mục tiêu là ai và làm thế nào để tiếp cận họ, đặt ra các mục tiêu ngắn và dài hạn và định hình các chiến lược marketing. Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cũng là một phần rất quan trọng trong kế hoạch kinh doanh.

 

5 bước Marketing quan trọng trong quản lý quán Bar

 

  1. Tận dụng mạng xã hội

 

Những thương hiệu nổi tiếng nhất đều thuê một đội chuyên quản lý các kênh bán hàng trên mạng xã hội. Đó không là nỗ lực vô ích. Bởi có tới hơn 40% khách hàng tìm kiếm và nghiên cứu các thương hiệu, sản phẩm mới trên các trang mạng xã hội. Ngay cả nếu như bạn không có ý định bán hàng online, hãy sử dụng Pinterest, Instagram và Facebook để tương tác với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

 

Sử dụng các chiến lược marketing mạng xã hội để mở rộng lượt tiếp cận và kể câu chuyện thương hiệu của bạn. Hãy chia sẻ những bức ảnh hậu trường, giới thiệu những sản phẩm mới nhất và hé lộ cho khách hàng biết bạn và cả đội đang có dự định gì mới mẻ. Hãy tận dụng sức mạnh của Influencer Marketing để tăng độ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

 

Ví dụ, nếu bạn đang bán các loại quần áo tập, hãy liên hệ với các vận động viên, huấn luyện viên và người mẫu thể hình. Hãy giới thiệu cho họ biết về cửa hàng quần áo của bạn và giảm giá đặc biệt hoặc tặng đồ cho họ. Bạn thậm chí có thể xây dựng một chương trình liên kết dành cho các Influencer và những tín đồ phòng gym để họ tích cực quảng bá sản phẩm của bạn.

 

  1. Tri ân khách hàng

 

quản lý bán hàng quần áo

 

Phương thức truyền miệng chính là công cụ marketing tuyệt vời nhất của bạn. Những khách hàng yêu thích sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ rất vui vẻ chia sẻ với những người khác về thương hiệu của bạn. Bạn có thể tri ân họ với các phiếu quà tặng hoặc giảm giá khi họ giới thiệu cửa hàng của bạn và để lại đánh giá tích cực trên mạng.

 

Liên tục cập nhật các sản phẩm mới nhất cho khách hàng thân thiết qua email. Hãy cân nhắc đưa ra ưu đãi đặc biệt cho những người đăng ký nhận email. Bạn có thể gây bất ngờ cho họ với những món quà xinh xắn như một chiếc áo phông, bút hay lịch có in logo của cửa hàng và giới thiệu những sản phẩm bán chạy nhất.

 

Trong thời đại 4.0, để các cửa hàng quần áo có thể bán hàng hiệu quả trên cả online và offline, một phần mềm quản lý bán hàng để đồng bộ và kiểm soát toàn bộ quá trình vận hành là không thể thiếu. Tìm hiểu và dùng thử phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng quần áo chuyên nghiệp Bpos để trải nghiệm sự ưu việt, không còn gặp phải sai sót, nhầm lẫn!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *