- Lượt xem: 168

Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo ngại lớn nhất của tất cả mọi người, nhất là đối với mặt hàng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình đó là rau xanh. Tình trạng rau xanh chứa chất kích thích, chất hóa học gây hại đến sức khỏe con người đang diễn ra rất phức tạp. Vậy nên, để nắm bắt cơ hội thị trường, mong muốn tiêu dùng những loại rau sạch, đảm bảo sức khỏe, mở cửa hàng kinh doanh rau sạch sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập và tăng doanh thu nhanh chóng. Tuy nhiên, để quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch hiệu quả không phải là vấn đề đơn giản. Chính vì thế, bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch hiệu quả.

 

Một số lưu ý về mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

 

Đối với một cửa hàng kinh doanh rau sạch mới mở, việc xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng là một việc khá khó khăn, yêu cầu bạn cần có khoảng thời gian dài kiên trì. Thay vào đó, để tiết kiệm thời gian, bạn nên biết ngay một trong những lưu ý dưới đây để khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm của cửa hàng bạn.

     

  Đảm bảo nguồn hàng “sạch” đúng nghĩa

 

Người tiêu dùng hiện nay sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp 1,5 đến 2 lần để được tiêu dùng những sản phẩm rau sạch, đạt chất lượng chuẩn. Nên, cửa hàng kinh doanh rau sạch chẳng lo thua lỗ nếu bạn bán sản phẩm đúng chất lượng và được khách hàng tin dùng. Việc tìm kiếm nguồn hàng rau sạch hiện nay không còn khó khăn hơn trước, bởi đây là ngành hàng đang phát triển mạnh, nên có rất nhiều những nông trại chuyên trồng và cung cấp rau sạch ra thị trường, có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn.

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch thế nào cho hiệu quả?

 

Thế nên, công việc của bạn cần khi mở cửa hàng kinh doanh rau sạch là lựa chọn, tham khảo các vườn, nông  trại trồng rau sạch khác nhau để xây dựng mối quan hệ với những chủ buôn, đảm bảo nguồn hàng cung cấp dồi dào, đa dạng hàng ngày; với giá cả hợp lý. Tránh tình trạng không có đủ nguồn hàng để bán nếu không có mối quan hệ thân thiết. Sau đó thiết lập phương thức vận chuyển phù hợp, bởi rau xanh là mặt hàng rất dễ bị dập, nát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường dài.

       

       Xin giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm

 

Nhìn vào bề ngoài thì không ai có thể phân biệt được rau sạch hay rau bẩn. Bởi vậy, quyết định mua rau sạch của người tiêu dùng chỉ phụ thuộc chủ yếu vào niềm tin của người bán, chứ không có quy chuẩn cụ thể nào. Vậy nên, bước đầu tiên, để lấy lòng tin của khách hàng, bạn cần giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, quy trình trồng, chăn nuôi đạt chuẩn từ những nguồn hàng sản xuất, cung cấp rau sạch. Đảm bảo các thủ tục, chứng nhận này được cung cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được bộ Y tế phân cấp quy định.

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch thế nào cho hiệu quả?

Trong thời gian đầu, mới mở cửa hàng kinh doanh rau sạch, chắc chắn khách hàng vẫn còn khá lo ngại về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm. Tuy nhiên, có những bằng chứng, giấy tờ chứng minh cụ thể sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin dần dần với khách hàng.

       

        Cách thức kinh doanh

 

Với sự phát triển của thương mại điện tử như hiện nay, ngoài kinh doanh tại cửa hàng truyền thống, kinh doanh rau sạch online đang trở thành hình thức kinh doanh phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mua sắm online giúp những bà nội trợ, các bà mẹ bỉm sữa tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc đi chợ, mua sắm thức ăn cho cả gia đình. Vậy nên, mở rộng kinh doanh rau sạch trên các kênh online như Facebook, Website, Zalo,… sẽ giúp cửa hàng kinh doanh rau sạch của bạn tiếp cận nhanh hơn với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Một số lưu ý khi kinh doanh rau sạch online mà bạn cần chú ý: Luôn đảm bảo các quy định về đóng gói, nhãn mác sản phẩm khi gửi hàng cho khách hàng; luôn chắc chắn rằng những sản phẩm rau sạch phải tươi mới mỗi ngày; gây ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn; ngoài ra, vận chuyển mặt hàng này cũng khá quan trọng, bạn cần đảm bảo rau, củ quả, sạch đến tay khách hàng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, gây mất uy tín cho cửa hàng kinh doanh.

       

Quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch thế nào để hiệu quả?

 

Như đã nói, quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch không phải là vấn đề dễ dàng. Vậy nên, lời khuyên chân thành cho bạn khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh rau sạch là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay từ đầu để không tốn thời gian, công sức, chi phí nhân lực cho việc quản lý bán hàng truyền thống.

 

Quản lý cửa hàng kinh doanh rau sạch thế nào cho hiệu quả?

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn nắm rõ những thông tin cần thiết trong quá trình quản lý như: thông tin về số lượng hàng hóa tồn kho, số lượng đơn hàng bán ra mỗi ngày, thông báo về hạn sử dụng của sản phẩm, được tích hợp bằng mã vạch nên việc kiểm soát số lượng được chính xác một cách tuyệt đối. Báo cáo thu chi, lãi lỗ mỗi ngày, giúp bạn luôn nắm bắt toàn cảnh hoạt động kinh doanh của cửa hàng để có kế hoạch kinh doanh phù hợp. Ngoài ra, hệ thống cũng giúp bạn lưu lại thông tin khách hàng về tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ, email, lịch sử mua hàng, bạn hoàn toàn có thể nhận biết những khách hàng thân thiết , khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra những chương trình tri ân, khuyến mãi, kích thích nhu cầu mua sắm và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng     

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *