Kinh nghiệm đắt giá để bán hàng trên Sendo thu lợi nhuận “khủng” Blog
- Lượt xem: 328

Sendo hiện nay đang là sàn thương mại điện tử quy mô lớn tại Việt Nam với nhiều mặt hàng, các shop kinh doanh đa dạng. Vì thế các cửa hàng bán hàng online, các doanh nghiệp đều mong muốn có thể đạt được doanh số mong muốn từ sàn thương mại uy tín này.

 

Sendo.vn là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Sàn này chuyên về thời trang, đồ gia dụng trong gia đình… và rất được người tiêu dùng Việt tin tưởng và ưa chuộng. Sendo.vn xuất phát điểm từ việc buôn bán các mặt hàng thời trang cho nam, nữ với nhiều lứa tuổi, phong cách khác nhau.

 

Đến nay Sendo.vn đã phát triển lớn mạnh thành một sàn thương mại điện tử tổng hợp nhiều mặt hàng đa dạng. Chính sách hợp lý của sàn đã cho phép nhiều đơn vị hơn tham gia bán hàng online. Với mục đích kết nối người bán và người mua gần nhau hơn, Sendo.vn đang ngày càng hoàn thiện và xây dựng lòng tin với mọi người tiêu dùng.

 

Related image

 

Nguồn gốc của cái tên Sendo.vn chính là Sen Đỏ trong tiếng Việt.  Đây vốn là một dự án Thương mại Điện tử do Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển, sàn thương mại Sendo.vn ra mắt người tiêu dùng vào tháng 9/2012. Đến ngày 13/5/2014, Tập đoàn FPT đã chính thức thành lập Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ được thành lập, đơn vị chủ quản Sendo.vn.

 

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn có nhiều chính sách bảo vệ người dùng và chiết khấu lợi ích tương đối cao cho người bán. Chính sự cân bằng này đã giúp Sendo ngày càng được nhiều cá nhân, đơn vị tin tưởng và lựa chọn cho các hoạt động kinh doanh online cho mình. Bên cạnh đó, Sendo hỗ trợ các đơn vị cá nhân, doanh nghiệp đến từ khắp các tỉnh thành khắp cả nước thực hiện bán hàng trên Sendo, nâng cao hiệu quả của các hoạt động kinh doanh online vốn nhiều cạnh tranh.

 

Sendo.vn mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng và không ngừng cải tiến để mang lại một môi trường mua bán lành mạnh nhất cho người Việt. Công lao của sàn thương mại điện tử này trong những năm gần đây để nâng cao vị thế của ngành thương mại điện tử Việt Nam là rất lớn.

 

Image result for sendo

 

Những kinh nghiệm đắt giá bạn cần biết để bán hàng trên Sendo hiệu quả nhất

 

  1. Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

 

Khi tham gia các sàn thương mại điện tử, các cửa hàng online, doanh nghiệp cũng hợp tác với một số đơn vị vận chuyển uy tín để tiến hành giao hàng cho người tiêu dùng ngay khi họ hoàn thành đặt hàng.

 

Vậy, để quy trình bán hàng trên Sendo hiệu quả, đơn hàng đến giao đến tận tay khách nhanh chóng hơn, bạn cần cân nhắc lựa chọn 1 – 2 dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất, hoặc phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn (địa điểm, chính sách vận chuyển hàng hóa, giờ lấy và giao hàng…).

 

Bạn nên tránh để mặc định chọn tất cả các đơn vị vận chuyển. Vì như vậy sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát và bảo đảm đơn hàng.

 

  1. Chăm sóc cửa hàng chu đáo như trên mọi kênh bán hàng khác

 

Trên các sàn thương mại điện tử, mỗi đơn vị sẽ có một khu vực hoạt động riêng của cửa hàng, giống như một website thu nhỏ vậy. Để có thể thu được nhiều đơn hàng hơn, bạn nên đăng sản phẩm theo các từ khóa được nhiều khách hàng tìm kiếm. Ngoài ra bạn có thể kết hợp chạy quảng cáo ngoài trang chủ để hiệu quả cao hơn..

 

Thói quen của người tiêu dùng khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử chính là tìm kiếm trực tiếp các từ khóa hoặc thư mục sản phẩm họ muốn. Vì vậy nếu khôn ngoan gói gọn các sản phẩm của mình trong các mục này, bạn sẽ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và rộng rãi hơn.

 

 

  1. Tận dụng mọi ưu thế của sản phẩm

 

Mỗi khi bạn đăng tải một sản phẩm lên Sendo.vn, bạn nên điền đầy đủ các thông tin mà sàn thương mại này yêu cầu từ tên gọi, màu sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc đánh giá thông minh để bạn đo lường. Vì vậy nếu bạn nêu đầy đủ các thông tin, ưu điểm để tối ưu sản phẩm thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn. Ngoài ra các sản phẩm có đủ thông tin cũng tạo niềm tin trong khách hàng, thôi thúc họ đặt hàng.

 

Hơn nữa, nội dung mô tả và hình ảnh sản phẩm cũng cần cụ thể, làm nổi bật được các ưu điểm của sản phẩm. Tương tự với việc tối ưu SEO cho website, hãy tối ưu sản phẩm trong Sendo.vn để đạt được hiệu quả cao hơn.

 

  1. Xác nhận đơn hàng trước khi giao để đảm bảo chính xác

 

Khi mua bán hàng trên bất kỳ sàn thương mại điện tử nào, cả người mua lẫn người bán hàng phải cảnh giác trước tình trạng hủy đơn, chậm trễ. Để tránh tỉ lệ hủy đơn, giao hàng không thành công hay thậm chí bị giao đơn hàng giả, bạn nên gọi điện xác nhận trước cho khách hàng trước khi tiến hành vận chuyển.

 

Thao tác này không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại đảm bảo về đơn hàng khách hàng nhận được là đúng sản phẩm và đúng giờ. Đồng thời hành động này cũng giúp bạn ghi điểm với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thực sự. Họ sẽ không ngần ngại đánh gia cửa hàng của bạn và tuyệt vời hơn là giới thiệu bạn tới những người khác.

 

  1. Quản lý đơn hàng bằng phần mềm tối ưu

 

Bán hàng trên Sendo.vn hay bất kì sàn thương mại điện tử nào khác đều mang lại lượng đơn hàng rất lớn cần được xử lý. Nếu bạn tự quản lý đơn hàng riêng chỉ bằng Excel thì khả năng sót đơn hàng rất dễ xảy ra.

 

Image result for sendo

 

Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Điển hình phần mềm quản lý bán hàng Bpos có khả năng đồng bộ với sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Như vậy, các bạn sẽ không bị rối loạn trước “mê cung” đơn hàng, thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào Sendo. Phần mềm quản lý bán hàng cũng giúp bạn có thêm data khách hàng để phục vụ cho các chiến dịch re-marketing sau này.

 

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tối ưu cho bao nhiêu lĩnh vực kinh doanh?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *