- Lượt xem: 86
Đánh giá bài viết

 

Bán hàng truyền thống hay bán hàng online đều vô cùng quan trọng đối với người kinh doanh. Mỗi nhà quản lý lại có những chiến lược quảng cáo bán hàng riêng. Vậy chiến lược quảng cáo bán hàng nào đem lại hiệu quả tốt nhất trong thời buổi công nghệ số như hiện nay?

 

Cả trong thế giới kinh doanh và thế giới cá nhân, tiếp thị có thể cảm thấy rất giống như câu cá. Về cơ bản, bạn đang thả mồi xuống nước và chờ đợi đúng người đến và cắn một miếng. Trong khi một số người sẽ tạo ra một mạng lưới rộng để nhận được phản hồi mà họ đang tìm kiếm trong các chiến lược tự quảng cáo của họ, thì những người khác lại có cách tiếp cận tinh tế hơn nhiều.

 

Thông thường, chìa khóa để tiếp thị bản thân tốt là đảm bảo rằng bạn tạo ra đủ sự chú ý, mà không quá đáng ghét. Bạn muốn có sự hiện diện trực tuyến vững chắc, một mạng lưới tốt và một chiến lược ngoại tuyến mạnh mẽ để đảm bảo bạn có quyền truy cập vào càng nhiều cơ hội càng tốt.

 

Dưới đây là một vài phương pháp có thể giúp bạn bắt đầu.

 

Bổ sung phương tiện truyền thông xã hội với tiếp thị kỹ thuật số

 

 

 

Như đã đề cập ở trên, phương tiện truyền thông xã hội có thể là một trong những chiến lược tự quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay, nhưng đó chỉ là một trong những mũi tên trong sự run rẩy của bạn. Một hỗn hợp tiếp thị toàn diện, hay còn nói là hình thức bán hàng đa kênh bao gồm các vlog thông thường , podcast và thậm chí là nội dung trực tuyến bằng văn bản đều có thể giúp làm cho thương hiệu cá nhân của bạn hấp dẫn hơn và thu hút ánh mắt của đúng người.

 

Hãy thử bổ sung chiến lược xã hội của bạn bằng nội dung mà những người theo dõi của bạn sẽ muốn tham gia và chia sẻ. Chẳng hạn, bạn có thể đăng bài trên Facebook- một trong những hình thức bán hàng đa kênh chuyên nghiệp, chia sẻ những câu chuyện cười trên Zalo và liên kết mọi thứ trở lại nội dung thú vị trên blog của bạn.

 

Xem ngay: 5 mục tiêu cho tiếp thị truyền thông xã hội

 

Kết nối với các nhà lãnh đạo tư tưởng

 

 

Mặc dù các nền tảng như LinkedIn và Facebook đã giúp việc kết nối với các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn chắc chắn dễ dàng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không nên xem xét kết nối mạng ở các khu vực khác. Có rất nhiều diễn đàn chuyên môn và website được thiết kế đặc biệt cho các nhóm nhất định. Tìm kiếm những nơi mà bạn có thể thể hiện chuyên môn của mình bên ngoài phương tiện truyền thông xã hội.

 

Thương hiệu mọi thứ bạn làm

 

Mặc dù thật dễ dàng để giả định rằng một thương hiệu trực tuyến là một thứ dành riêng cho các doanh nghiệp và công ty lớn, nhưng sự thật là mọi người đều có một thương hiệu – ngay cả khi họ không biết về nó. Thương hiệu của bạn về cơ bản là danh tiếng của bạn, hoặc nhận thức mà người khác có về bạn, hoặc công ty của bạn. Khi bạn tham gia vào các phương thức quảng cáo cá nhân, tùy thuộc vào bạn để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn đang gửi đúng thông điệp đến những người theo dõi bạn.

 

Mỗi chiến lược bạn sử dụng để bán bản thân, từ CV đến trang web và danh thiếp của bạn, tất cả nên đại diện cho thương hiệu độc đáo của bạn. Điều này có nghĩa là suy nghĩ cẩn thận về tông giọng bạn sử dụng, màu sắc bạn chọn và thậm chí cả kiểu chữ phù hợp với bạn.

 

Xem ngay: Lợi ích của bán hàng trên mạng xã hội bạn đã biết chưa?

 

Đứng cho một cái gì đó

 

 

Có một lý do tại sao kể chuyện đã nổi lên như một kỹ thuật tiếp thị quan trọng như vậy. Khách hàng ngày nay muốn tìm hiểu các thương hiệu mà họ làm việc trước khi họ mua hàng từ họ. Nếu bạn có thể chỉ cho những người bạn muốn say mê với các phương pháp tự tiếp thị của bạn mà bạn đại diện cho điều gì đó quan trọng, điều này có thể giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý hơn.

 

Khi lập kế hoạch cho các chiến lược tự quảng cáo, hãy tự hỏi liệu có bất kỳ nguyên nhân quan trọng nào bạn nên tham gia vào khu vực của mình không. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng bán mình như một nghệ sĩ tự do thân thiện với môi trường, bạn có thể tham gia vào các sự kiện vì sự bền vững và tham dự các hội nghị và hội thảo liên quan không?

 

Cân nhắc việc có một sân bóng đỉnh cao

 

 

Cuối cùng, vì tự tiếp thị là tất cả về việc học cách bán bản thân, nên có ý nghĩa rằng bạn có sân chơi của riêng mình. Bạn nên bắt đầu lên kế hoạch cho các chiến lược tự quảng cáo của mình với sự hiểu biết tốt, hoặc điều gì làm cho bạn trở nên đặc biệt. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể chào hàng cho các khách hàng tiềm năng, nhà tuyển dụng hoặc nhà đầu tư trong khi thể hiện bản sắc duy nhất của bạn .

 

Sân của bạn có thể sẽ bao gồm một số yếu tố khác nhau, bao gồm thuyết trình, bằng chứng về công việc của bạn và hơn thế nữa. Nếu bạn lo lắng về sự lúng túng của việc tiếp thị bản thân, hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang bán một sản phẩm, thay vì một người.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *