- Lượt xem: 193
Đánh giá bài viết

Quảng cáo Instagram đang ngày càng trở nên phổ biến hơn khi các nhà kinh doanh nhận ra lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên mạng xã hội này.

 

Với thời đại lên ngôi của Instagram, một bức ảnh có giá trị hơn cả ngàn câu từ: Những bức hình có thể truyền tải tới bộ não của chúng ta một lượng thông tin rất lớn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi có tới khoảng 25 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Instagram như một nền tảng hiệu quả để kết nối với khách hàng.

 

Image result for instagram

 

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Microsoft, khoảng chú ý của con người hiện đại là 8 giây, thấp hơn cả cá vàng (9 giây). Cùng với lượng thông tin hình ảnh khổng lồ trên Instagram, các thương hiệu đang gặp vô vàn khó khăn khi tiếp cận khách hàng trên nền tảng mạng xã hội này.

 

Bài viết này sẽ phân tích 3 điều tạo nên các chiến dịch quảng cáo Instagram thành công để các nhà kinh doanh có thể học hỏi.

 

 

  1. Hình ảnh ấn tượng

 

 

Instagram là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, vì vậy hình ảnh ấn tượng là chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

 

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải trong quảng cáo Instagram đó là chụp những bức ảnh nhạt nhòa, không có gì đáng chú ý. Giống như những tấm ảnh selfie một màu của một vài người dùng Instagram: một kiểu biểu cảm cho mọi bức ảnh và sự khác biệt duy nhất chính là quần áo của họ. Trong quảng cáo Instagram, tuyệt đối đừng mắc phải sai lầm chết người đó.

 

Những influencer hàng đầu trên Instagram đã chia sẻ rằng những tấm ảnh đẹp đóng vai trò rất quan trọng. Hãy đăng những bức ảnh chất lượng tuyệt vời, màu sắc sống động, góc quay lạ. Những bức ảnh ấy sẽ gợi cảm xúc cho người xem. Từ đó giúp bạn tăng khả năng tương tác trên trang Instagram của thương hiệu.

 

2. Nội dung trên Instagram nhưng tạo tương tác rộng hơn

 

Bạn hãy đăng những nội dung mà liên hệ với đời sống của người tiêu dùng. Dù bạn có đang kinh doanh xe hơi, quần áo, hoặc đồ công nghệ,… bạn cần kể một câu chuyện để khách hàng nhận ra vai trò và lợi ích đến từ sản phẩm của bạn trong đời sống của họ.

 

Image result for instagram

 

Ví dụ, nếu bạn đang bán một chiếc váy dạ hội lung linh, hãy hướng đến những phản hồi thực tế  như: “Tôi muốn mặc chiếc váy này đến buổi tiệc mừng của công ty.” Và hãy khôn ngoan để tạo nên một bức ảnh có thể khuyến khích khách hàng nghĩ rằng họ thực sự cần phải mua chiếc váy đó cho buổi tiệc ở công ty.

 

Hãy xem xét về sự thành công của Subway với chiến dịch #SubYAY trong mùa hè 2017. Mục tiêu lúc đó của chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này là tái sinh thương hiệu trên mạng xã hội bằng cách nhắm vào giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Z. Họ đã tạo nên một chiến dịch quảng bá xoay quanh các lễ hội âm nhạc, mối quan tâm lớn của đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

Image result for #SubYAY

 

Subway đã dựng lên những căn phòng màu xanh tại 5 lễ hội âm nhạc trên toàn nước Mỹ: The Hangout, Governors Ball, Bonnaroo, Firefly và Outside Lands. Những hình ảnh hấp dẫn xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo Instagram, thể hiện trọn vẹn tinh thần cốt lõi #SubYAY tại mỗi sự kiện.

 

 

Subway kết nối với khách hàng mục tiêu qua chính những bức hình đó với những bạn trẻ năng động và vui tươi. Nhãn hàng còn tạo nên những nội dung trên Instagram Stories để những người theo dõi có thể tận hưởng không khí náo nhiệt của chiến dịch #SunYAY.

 

Image result for #SubYAY

 

Về kết quả, Subway đã tiếp cận được 388 triệu người thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu, nhận được 1,765,800 tương tác và tăng cảm xúc tích cực về thương hiệu lên tới 13%, chưa kể là tài khoản Instagram của hãng đã có thêm 62,000 người theo dõi.

 

Những nội dung thú vị tăng tương tác, dựa trên những thủ thuật mới nhất của Instagram

 

Nhắc lại chuyện khoảng chú ý của con người hiện nay chỉ trong 8 giây ngắn ngủi đó, nội dung của các thương hiệu không chỉ cần thu hút được sự chú ý mà còn phải khiến người xem tương tác và yêu thích. Việc tương tác tạo nên khách hàng thân thiết, những người sẽ luôn ủng hộ và giới thiệu thương hiệu của bạn khắp nơi. Cho nên bạn cũng đủ biết tầm quan trọng của tương tác rồi!

 

Image result for instagram stories

 

Ngày càng có nhiều những nội dung sáng tạo thú vị từ các thương hiệu với chức năng của Instagram Stories, như tạo polling (bình chọn), gắn stickers, sử dụngcác công cụ vẽ và thậm chí là dùng tính năng super zoom để gia tăng tương tác và thêm chiều sâu vào nội dung.

 

Kết luận

 

Instagram có thể là chỉ một nền tảng mạng xã hội. Nhưng để thực sự triển khai một chiến dịch quảng cáo Instagram thành công với vai trò là một doanh nghiệp, bạn cần phải đầu tư nhiều ý tưởng hơn nữa.

 

Related image

 

Ví dụ: Nếu hỏi bất cứ một giáo viên giỏi nào và họ sẽ nói với bạn rằng luôn có 3 kiểu học sinh trong lớp học, mỗi kiểu sẽ quan tâm vào một yếu tố riêng. Và người dùng Instagram cũng vậy, bạn không thể khiến tất cả họ tương tác với nội dung thương hiệu thông qua hình ảnh ấn tượng.

 

Hãy nhớ, không quan trọng là bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, hãy luôn nhớ ba điểm quan trọng: hình ảnh ấn tượng, giao tiếp sâu sắc với đối tượng khách hàng mục tiêu và sử dụng những thủ thuật sáng tạo, đột phá để thu hút sự chú ý.

 

Bạn đang không biết làm thế nào để tiếp cận được khách hàng mục tiêu trên Instagram? Bài viết này sẽ giúp bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *