- Lượt xem: 132
Chuyên mục: Giải pháp bán hàng
Đánh giá bài viết

Bạn muốn kinh doanh trong ngày Black Friday sắp tới? Tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch nào trong đầu. Đừng lo mình sẽ gợi ý cho bạn cách thức bán hàng đa kênh để bạn có thể áp dụng ngay trong dịp sắp tới nhé.

Đầu tiên, cần hiểu thế nào là bán hàng đa kênh (Omnichannel)

Bán hàng đa kênh là cách tiếp cận qua nhiều kênh khác nhau ( ví dụ như các mạng xã hội, email hay website) để tiến hành các hoạt động tiếp thị;  bán hàng và phục vụ khách hàng; để tạo ra một trải nghiệm khách hàng tích hợp và gắn kết cho dù khách hàng đang ở đâu, lúc nào, sử dụng kênh nào.

Cốt lõi nằm của bán hàng đa kênh nằm ở điểm đây như một hình thức bán hàng qua nhiều kênh; mà có thể cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm tích hợp và gắn kết. Khách hàng có thể mua hàng trực tuyến trên màn hình máy tính; mobile, điện thoại và trên bất kỳ kênh nào( Zalo, Facebook…)

 Tại sao lại sử dụng bán hàng đa kênh cho ngày Black Friday

Chúng ta đều biết rằng vào ngày Black Friday thì nhu cầu mua hàng của người dân tăng đột biến, họ sẵn sàng bỏ ra một đống thời gian để tìm kiếm các sản phẩm vừa ý trên các trang mạng xã hội hay các website bán hàng…Chính vì vậy khi bạn tiến hành hoạt động kinh doanh trên càng nhiều kênh bán hàng thì càng có khả năng bán được nhiều hàng nhất.

Bán hàng đa kênh vào ngày Black Friday

Lo lắng khi không thể quản lý hết các kênh ư?

Đừng lo lắng gì cả, khi bạn sở hữu một chiến dịch truyền thông thú vị cùng với một Website chuẩn SEO, một trang Blog hay một Fanpage trên Facebook, thì điều bạn cần bây giờ chỉ là một phần mềm quản lý bán hàng có thể tích hợp các đơn hàng từ nhiều  nguồn thành một để dễ dàng quản lý.

 

Chiến lược quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

  – Trước tiên phải đảm tính nhất quán trong các thiết kế, sản phẩm của cửa hàng bạn với những hình ảnh trên website or các kênh khác như mạng xã hội hay email… Từ đó khách hàng có thể dễ dàng nhận ra các sản phẩm của bạn dù ở bất cứ kênh nào; qua đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Giúp cho các sản phẩm của bạn dễ dàng lọt vào ” mắt xanh” của khách hàng hơn.

– Cung cấp đầy đủ các nguồn thông tin về sản phẩm trên tất cả các kênh; từ đó mà khách hàng có thể có một cái nhìn rõ nhất về mặt hàng bạn định cung cấp cho họ. Chẳng hạn như, khi cần tìm hiểu một sản phẩm nào đó; khách hàng thường thích tham khảo trên web trước về mức giá, màu sắc, số lượng… Điều này sẽ giúp việc mua hàng của khách hàng trở nên nhanh chóng và tiện lợi

– Tạo cho khách lý do đến mua hàng của bạn: hãy cho khách hàng lí do để họ đến mua hàng. Trưng bày sản phẩm đang là xu thế phát triển hiện nay: Khách hàng chỉ việc khảo sát sự mua hàng của các cửa hàng bằng cách online và chọn cửa hàng nào có giá cả thấp hơn.

Cuối cùng là một vài lưu ý khi bán hàng đa kênh

  • Điều chỉnh các kênh bán hàng cho phù hợp với thời điểm: Nếu cảm thấy sản phẩm của mình không phù hợp với kênh này, hãy mạnh dạn rút lui để tìm kênh khác tiếp cận khách hàng.-
  • Đừng ôm việc quá nhiều. Mặc dù có sự trợ giúp đắc lực của phần mềm quản lý bán hàng, tuy nhiên khi có quá nhiều kênh bán hàng sẽ khiến bạn tiêu tốn thêm nhân sự để quản lý các kênh.

Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về bán hàng đa kênh cũng như áp dụng nó vào dịp Black Friday sắp tới

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *