- Lượt xem: 131
Đánh giá bài viết

Gần đây, các shop kinh doanh online liên tục đau đầu về những trở ngại khi quảng cáo bán hàng qua Facebook. Bên cạnh đó, quảng cáo truyền hình vẫn giữ vững phong độ và liên tục áp đảo quảng cáo trực tuyến dù phương thức quảng cáo đã không còn quá mới mẻ.

Hãy cùng tìm hiểu vì sao quảng cáo trực tuyến lại không thể thắng nổi quảng cáo truyền hình trong thời đại 4.0 hiện nay.

Quảng cáo trực tuyến và quảng cáo truyền hình - cuộc chiến không hồi kết
Quảng cáo trực tuyến và quảng cáo truyền hình – cuộc chiến không hồi kết

Quảng cáo truyền hình vẫn còn rất hợp thời

Đầu tiên, truyền hình cho phép các nhà kinh doanh tiếp cận nhiều người hơn với mức giá thấp hơn cho mỗi người. Mặc dù loại quảng cáo này không giúp họ tiếp cận những khách hàng với mục tiêu tốt như quảng cáo online, nhưng chúng có thể giúp họ truyền tải thông điệp đến với người xem một cách dễ dàng.

Hơn nữa, quảng cáo truyền hình đòi hỏi ít sự vận động hơn từ người xem, phù hợp với số lượng lớn những người từ độ tuổi 30 trở lên, đa phần là những người đã có thu nhập và nhu cầu mua sắm cao hơn độ tuổi thanh thiếu niên.

Thống kê cho thấy quảng cáo truyền hình vẫn duy trì hiệu quả ổn định trong suốt thời gian dài
Thống kê cho thấy quảng cáo truyền hình vẫn duy trì hiệu quả ổn định trong suốt thời gian dài

80% nguồn tiền quảng cáo vẫn đổ vào quảng cáo truyền hình tại Việt Nam

Theo tính toán của Statista Việt Nam, chi tiêu cho truyền thông trên các kênh chính trong 2018 ở Việt Nam khoảng 1,4 tỷ USD. Mặc dù người Việt online hơn 7 giờ mỗi ngày và chỉ xem tivi chưa đầy 1:30 phút mỗi ngày, nhưng vẫn có đến 80% nguồn tiền quảng cáo của các doanh nghiệp và tổ chức đổ vào TVC trên tivi.

Các chuyên gia giải thích rằng, khi xem quảng cáo truyền hình, người dân Việt Nam có khoảng trên dưới 100 kênh để theo dõi, trong đó có trên chục kênh “rác” rất ít người xem, nhưng vẫn còn khoảng 70-80 kênh có khá nhiều người theo dõi. Như vậy hiệu quả tiếp cận tập trung cho các kênh còn lại vẫn được đảm bảo khá tốt.

Người Việt có hàng trăm lựa chọn theo dõi các TVC quảng cáo thông qua truyền hình
Người Việt có hàng trăm lựa chọn theo dõi các TVC quảng cáo thông qua truyền hình

Tuy nhiên, khi quảng cáo trực tuyến(online), có hàng triệu nội dung cùng xuất hiện trong một vài thời điểm. Dù họ online 7h/ngày thì đối với doanh nghiệp, để người tiêu dùng thấy được quảng cáo của mình không hẳn là điều quá dễ dàng.

 

Vẫn là ngôi vị quán quân trong ngành công nghiệp quảng cáo

Quảng cáo truyền hình được đánh giá vẫn duy trì hiệu quả ổn định trong suốt khoảng thời gian qua. Dựa trên các chỉ số đo lường hiệu quả công việc – KPI – như số lượng bán hàng và các tài khoản mới, quảng cáo qua TV còn vượt trội hơn các kênh quảng cáo online trực tuyến và doanh số bán hàng cao gấp nhiều lần phương pháp quảng cáo được cho là mới mẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc khách hàng tiếp thị bằng quảng cáo truyền hình có thể tối ưu hóa chi phí bằng cách tận dụng các nguồn dữ liệu có sẵn để cải thiện hiệu suất quảng cáo. Không phủ nhận những lợi ích mà quảng cáo trực tuyến đem lại, nhưng nó không thể nào thay thế vị trí của TV được. Để mang lại giá trị chiến lược tốt nhất, ta chỉ nên dùng nó bổ sung cho việc quảng cáo trên truyền hình

 

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của máy tính bảng hay những phượng tiện thông minh đã làm xoay chuyển lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Vậy mà quảng cáo truyền hình vẫn giữ nguyên cho mình ngôi vị đầu bảng sau bao nhiêu biến động thăng trầm của ngành công nghiệp quảng cáo.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *