Bỏ túi 5 bí quyết bán hàng mý phẩm hiệu quả và thành công
- Lượt xem: 119

Bạn có đam mê, có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm hoặc đang kinh doanh trong lĩnh vực này nhưng không biết làm thế nào để bán hàng hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 bí quyết bán hàng mỹ phẩm thành công, giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

 

Bí quyết bán hàng mỹ phẩm thành công cho bạn.
Bí quyết bán hàng mỹ phẩm thành công cho bạn.

 

Xem thêm:

 

Bí quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Phần mềm quản lý quán cafe – tất cả những gì bạn cần để kinh doanh.

5 tính năng ưu việt của phần mềm bán hàng siêu thị so với excel.

 

Nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng phù hợp:

 

Để lập một quy trình bán hàng mỹ phẩm hiệu quả thì đầu tiên bạn nên nghiên cứu kỹ càng thị trường kinh doanh trong lĩnh vực này. Xác định rõ xem mục tiêu lợi nhuận và nhóm khách hàng tiềm năng cần hướng tới là những đối tượng nào.

 

Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng và tư vấn các dòng sản phẩm cho họ sẽ tạo ra những ấn tượng sâu sắc cho khách hàng về bạn cũng như các sản phẩm mà bạn kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội để lập một kế hoạch kinh doanh, thực hiện những mục tiêu trên cũng như biết được những gì cần chuẩn bị để kinh doanh thật tốt.

 

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng cho dự án kinh doanh sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và tối đa được lợi ích mua hàng.

 

 

Nghiên cứu thị trường mỹ phẩm để có đối tượng khách hàng phù hợp.
Nghiên cứu thị trường mỹ phẩm để có đối tượng khách hàng phù hợp.

 

Như:

 

Đối với các khách hàng tuổi teen từ 15-25 tuổi, thì mỹ phẩm xuất xứ và mang thương hiệu Korea được ưa chuộng hơn cả về chất lượng, mẫu mã, giá cả.

 

Đối với các khách hàng từ 27-30 tuổi bạn nên hướng đến những dòng mỹ phẩm đắt tiền hơn, như mỹ phẩm xách tay từ Mỹ, Pháp, Anh, Đức…

 

Còn đối với những khách hàng ở tầm tuổi trung niên từ 30 trở lên. Lại hướng đến những dòng mỹ phẩm cao cấp với chất lượng nổi tiếng hàng đầu. Có tác dụng hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng lâu đời khác.

 

Ngoài ra, khi nghiên cứu thị trường các bạn cũng có thể xây dựng được một danh sách khách hàng tiềm năng của mình. Việc lựa chọn được đúng đối tượng người mua hàng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí quảng cáo.

 

Nắm bắt, đọc hiểu tâm lý khách hàng:

 

Bán hàng mỹ phẩm khác với các loại mặt hàng khác như may mặc, quần áo ở chỗ. Bạn cần nắm bắt và đọc hiểu tâm lý khách hàng thật tốt; để hiểu họ có mong muốn và biết bạn cần gì. Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sắc đẹp và sức khỏe người tiêu dùng; nên chất lượng sản phẩm được đặt lên làm tiêu chí lựa chọn đầu tiên. Vì vậy, bạn hãy đem lại sự tin tưởng bằng việc thấu hiểu tâm lý khách hàng. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng tạo sự thân thiện, gần gũi…

 

Sắp xếp hàng hóa khoa học:

 

 

Bí quyết để bán hàng mỹ phẩm thành cồn là sắp xếp hàng hóa khoa học.
Bí quyết để bán hàng mỹ phẩm thành cồn là sắp xếp hàng hóa khoa học.

 

Cách sắp xếp tốt nhất cho những cô chủ shop mỹ phẩm; là phân khu kệ trưng bày sản phẩm theo từng mức giá. Ví dụ như; bạn gom những sản phẩm có giá dưới 100k vào một kệ, tiếp đến là dưới 300k, dưới 500k, dưới 1 triệu và trên một triệu. Sắp xếp theo cách này; bạn sẽ dễ dàng quan sát, nhìn tổng quan, kiểm sát hàng hóa được tốt hơn. Đồng thời, khách hàng cũng có tâm lý thoải mái hơn khi mua hàng.

 

Theo nhiều cuộc khảo sát thì có đến 90% khách hàng; sẽ rẽ phải đầu tiên khi bước vào cửa hàng. Do đó, bạn nên đặt một kệ trưng bày sản phẩm mới. Hoặc những sản phẩm đang hot trên thị trường ngay đầu lối đi bên phải hàng. Ngay sau đó, các kệ lần lượt từ giá thấp đến giá cao, như vậy sẽ tạo sự hấp dẫn khách đi vòng hết nửa cửa hàng, cơ hội khách mua hàng cũng cao hơn. Theo nghiên cứu chỉ ra, giữ chân khách hàng với thời gian càng lâu, sẽ càng bán ra được nhiều sản phẩm.

 

Đẩy nhanh quy trình thanh toán:

 

Thanh toán nhanh hay chậm quyết định rất lớn đến doanh thu shop mỹ phẩm của bạn. Không ai đi shopping mà muốn ngồi chờ cả nửa tiếng đồng hồ để thanh toán; một cây son hay một hộp phấn cả. Bên cạnh đó, thanh toán nhanh chóng thì chưa tới một phút bạn có thể hoàn thành được một đơn hàng. Vậy 10 phút phục vụ được 10 khách. Điều này có tác dụng rất lớn khi bạn áp dụng các chương trình sale, khuyến mãi. Với lượng khách hàng tiềm năng ở những dịp này; bạn nên có một quy trình thanh toán nhanh gọn để có lượng khách hàng lớn; doanh thu cũng tăng cao hơn.

 

Để làm được điều này, bạn cần có sự hỗ trợ của máy quét mã vạch; laptop hoặc máy tính, phần mềm bán hàng shop mỹ phẩm. Chỉ cần bạn đưa máy quét hướng vào mã vạch sản phẩm, chưa tới 3 giây đã nghe “tít”. Ngay lập tức; tên và giá sản phẩm sẽ xuất hiện ngay trên màn hình máy tính bán hàng đã đồng bộ sẵn. Cuối cùng; nhấn nút thanh toán trên màn hình là xong, rất đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

 

Sử dụng phần mềm bán hàng shop mỹ phẩm kết hợp với cách bố trí, sắp xếp sản phẩm hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn bán được hàng nhanh hơn, tăng cao doanh thu.

 

Quảng cáo online – thu hút khách hàng:

 

Quảng cáo và kinh doanh online là một bí quyết thu hút khách hàng rất quan trọng. Và cần thiết dù ở bất cứ lĩnh vực nào trong thị trường kinh doanh hiện nay. Chúng ta đều biết các trang mạng xã hội; bán hàng đa kênh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và là thói quen hằng ngày của người dùng bây giờ. Bạn nên nắm bắt và khéo léo mang những lợi ích của bán hàng đa kênh; mạng xã hội biến thành lợi thế để thu hút khách hàng, tăng lợi nhuận kinh doanh. Đó là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng mỹ phẩm hiệu quả cho bạn.

 

 

Các chương trình quảng cáo, PR để thu hút khách hàng.
Các chương trình quảng cáo, PR để thu hút khách hàng.

 

Để quảng cáo online hiệu quả; bạn cần có những kế hoạch và chiến lược thật khôn ngoan. Bởi chỉ cần một mẹo nhỏ cũng có thể mang lại những hiệu quả làm bạn phải bất ngờ đấy. Ví dụ như: cách viết bài, up bài như thế nào cho chuẩn SEO để thu hút người xem. Ngoài ra, hiệu quả bài viết còn thể hiện ở chỗ bạn có thể khéo léo hướng khách hàng tò mò; chốt mua sản phẩm hay không. Vì vậy, nội dung bài viết PR phải ấn tượng, độc đáo và mang tính lôi cuốn.

 

Trên đây là những bí quyết giúp bạn; bán hàng mỹ phẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hạn chế tối đa quy trình bán hàng mỹ phẩm. Hy vọng bạn sẽ có một chiến lược và bí quyết bán hàng hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *