Nguyên lý tương phản trong bán hàng – bí quyết của dân sales Blog
- Lượt xem: 129

Có một nguyên lý lấy tâm lý con người làm gốc, nguyên lý ảnh hưởng đến cách chúng ta thấy sự khác biệt của 2 vật được ra lần lượt, chính là nguyên lý tương phản. Với nguyên lý này người bán có thể thu được lợi nhuận nhiều hơn nếu biết cách áp dụng một cách khéo léo. Thậm chí đây được coi là bí mật “ móc túi” khách hàng của dân sales. Vậy nguyên tắc này là gì và cách áp dụng nó ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết sau.

Nguyên lý tương phản là gì?

Có thể giải thích đơn giản nguyên lý này là khi vật thứ 2 khác với vật đầu tiên con người sẽ có khuynh hướng coi nó có nhiều nét khác biệt hơn bản chất của nó. Cũng chính vì thế mà khi ta nhấc một vật nhẹ lên trước rồi nhấc vật nặng ta sẽ cảm thấy vật thứ 2 nặng hơn là khi chỉ nhấc mỗi vật thứ 2 thôi mà không nhấc vật nhẹ trước. Đây chính là nguyên lý tương phản trong tâm lý

Cách ứng dụng cực hay nguyên lý tương phản trong bán hàng

Người bán hàng có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn khi bán những mặt hàng mắc trước sau đó mới giới thiệu bán những mặt hàng rẻ hơn vì lúc này khách hàng sẽ cảm thấy mặt hàng đó sẽ rất rẻ so với mặt hàng mua trước đó. Ngược lại nếu đưa ra một sản phẩm rẻ trước rồi sau đó mới đưa sản phẩm đắt tiền thì chắc chắn sản phẩm sẽ trở nên càng đắt hơn trong mắt khách hàng, đây là điều người bán không hề mong muốn một chút nào.

Đây là một số ví dụ cho nguyên lý tương phản trong bán hàng :

Đọc thêm: “Hiệu ứng chim mồi” và cách áp dụng nó trong bán hàng

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *