5 mô hình kinh doanh cà phê ở nước ngoài mà bạn có thể học tập Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 455
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Ở số trước chúng ta đã cùng xem xét “Tất tần tật các kiểu mô hình kinh doanh cà phê tại Việt Nam”. Hôm nay hãy cùng theo dõi các mô hình kinh doanh ở nước ngoài được ưa chuộng để có những ý tưởng cho mô hình của bạn nhé.

1. Mô hình Mass Appeal

Mô hình kinh doanh phổ biến nhất trong kinh doanh cà phê là mô hình kinh doanh Mass Appeal .  Nhượng quyền thương mại như Costa Coffee, Starbucks, Pete’s Coffee và có xu hướng tiếp cận mô hình kinh doanh này. Và nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với loại cà phê này. Tuy nhiên, cách tiếp cận cơ bản có thể là thứ bạn không nghĩ nhiều.  

Starbucks là một trong nhưng thương hiệu dùng mô hình Mass Appeal
Starbucks là một trong nhưng thương hiệu dùng mô hình Mass AppealĐầu tiên, ý tưởng chính là bạn không phải đợi lâu để lấy cà phê. Kinh nghiệm là về tốc độ và bây giờ hầu hết các thương hiệu này cung cấp thứ tự. Và thanh toán thông qua ứng dụng di động của họ trước khi bạn thậm chí đi bộ trong cửa hàng; cho phép bạn nhận cà phê của bạn mà không đứng xếp hàng.

Thứ hai, cũng có ý tưởng rằng bạn có thể có được hương vị giống nhau bất kể bạn nhượng quyền thương mại nào. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng kỳ vọng của khách hàng được đáp ứng. Và khuyến khích các chuyến thăm thường xuyên hơn tại các địa điểm khác nhau.  

Tốc độ và tính nhất quán có xu hướng là hai ý tưởng chính của mô hình kinh doanh Mass Appeal. Nhưng cũng có ý tưởng rằng khách hàng muốn có một nơi thoải mái để ngồi thưởng thức cà phê. Hoặc làm một số công việc cá nhân hoặc trò chuyện với bạn bè hoặc gia đình của họ . Vì vậy, nhiều doanh nghiệp cà phê Mass Appeal có ít nhất một số khu vực để thư giãn.

Nhược điểm của Mass Appeal

Mô hình kinh doanh Mass Appeal rất tệ nếu một trong ba ý tưởng không hoạt động tốt. Nói cách khác, nếu phải mất quá nhiều thời gian để có được đồ uống của bạn; nếu có sự không thống nhất về chất lượng của đồ uống; hoặc nếu nơi thiếu chỗ ngồi hoặc quá đông đúc; khách hàng sẽ quay lưng lại.

Một số thương hiệu đã làm chủ được mô hình kinh doanh Masseal để phục vụ cà phê; nhưng nó không phải là mô hình kinh doanh duy nhất mà bạn có thể xem xét.

2. Mô hình kinh doanh cà phê nhanh và thân thiện  

Trở nên rất phổ biến ở Mỹ và ở những khu vực nơi chiếc xe là chiếc xe chính; nếu không phải là phương tiện giao thông duy nhất; thì mô hình kinh doanh nhanh và thân thiện hoạt động rất tốt.

Ý tưởng chính là bạn chỉ có thể lấy thức uống cà phê từ xe của bạn trong một lựa chọn ổ đĩa – không có tùy chọn “đi vào bên trong”. Thông thường, nhiều tùy chọn xe được cung cấp để phục vụ nhiều người cùng một lúc và cơ sở thường rất nhỏ; chỉ đủ không gian cho người pha chế và thiết bị của họ.  

Mô hình cà phê nhanh và thân thiện
Mô hình cà phê nhanh và thân thiện


Khác hơn là làm cho nó rất dễ dàng để có được một cà phê; có những ý tưởng khác quá xác định một mô hình kinh doanh cà phê nhanh và thân thiện. Đầu tiên, có ý tưởng rằng nó phải có giá cạnh tranh.

Thông thường bạn nhận được một thỏa thuận tốt hơn rằng mô hình kinh doanh Mass Appeal, bởi vì khách hàng tin rằng họ không trả tiền cho tất cả các chi phí của và kinh nghiệm bên trong.  

Thứ hai là ý tưởng rằng nó phải thuận tiện. Vị trí và dễ lái xe phải rất dễ dàng, với tùy chọn nếu có hàng đợi xe ô tô không có trở ngại cho giao thông. Vị trí cũng phải nằm trên một tuyến đường giao thông chính vì gần như tất cả khách hàng sẽ muốn đu bằng để lấy cà phê của họ thay vì lái xe cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn tin rằng bạn có sự kết hợp các ý tưởng phù hợp cho một mô hình kinh doanh nhanh và thân thiện, thì bạn sẽ tìm thấy thành công.

3.Mô hình kinh doanh Cà phê truyền thống và thoải mái

Như tên ngụ ý chất lượng của đồ uống cà phê là một trong những ý tưởng chính và là trung tâm của mô hình kinh doanh này. Tốt nếm cà phê với nhiều lựa chọn đồ uống cà phê, có lẽ ngay cả một lựa chọn với một trong những công thức nấu ăn của riêng bạn, có thể giúp phân biệt với cách tiếp cận kinh doanh Mass Appeal.

Nhưng ý tưởng chính khác đằng sau mô hình kinh doanh này là bối cảnh. Bạn sẽ muốn bàn cho khách hàng của bạn để ngồi và tận hưởng những trải nghiệm cà phê. Cũng bao gồm dịch vụ bàn cung cấp một số thức ăn nhẹ như salad, súp và / hoặc bánh mì để làm cho nó không chỉ là một trải nghiệm có sẵn cả ngày mà còn để thu hút khách hàng trong bữa ăn sáng hoặc ăn trưa.

Một tập trung vào cà phê như kinh nghiệm của bạn, trong một môi trường ấm áp, thoải mái, mang đến cho khách hàng của bạn khả năng trò chuyện và thư giãn trong một chỗ ngồi đáng yêu nơi giao thông chân là vua.

Mô hình cà phê truyền thống tại Paris
Mô hình cà phê truyền thống tại Paris

4. Mô hình Cafe Style

Luôn có trải nghiệm cà phê vĩnh cửu đã bắt đầu cơn sốt cà phê; các Café Phong cách mô hình kinh doanh. Mặc dù chúng tôi vẫn nhìn thấy các cửa hàng cà phê thời trang cũ khắp nước Mỹ ngày nay, mô hình kinh doanh cà phê này vẫn phổ biến.

Mô hình kinh doanh này vẫn còn về cà phê, với các thiết lập bảng luôn bao gồm cốc cà phê cùng với các đồ ăn bằng bạc và khăn ăn. Thức ăn cũng quan trọng; vì có một số lượng khách hàng không thể tin được uống cà phê với bữa ăn của họ. Cung cấp bữa sáng và bữa trưa thường chỉ chiếm vị trí thứ hai đối với cà phê; nhưng phải đủ tốt để có được một bữa ăn giá rẻ.  

Mô hình cà phê style
Mô hình cà phê styleMột đặc điểm khác của quán cà phê Café Style là dịch vụ nhanh, hoặc tại quầy bar, hoặc dịch vụ bàn; nhưng luôn nhanh chóng liên quan đến tốc độ của nhà hàng. Điều gì cũng xảy ra ngày hôm nay là một sự phục hưng trong mô hình kinh doanh Café Style.

Các doanh nhân mới đang bắt đầu một quán cà phê hiện đại, sạch sẽ và sắc nét; nhưng theo các mô hình dịch vụ trong lịch sử của họ. Có lẽ bạn có thể cung cấp cho các mô hình kinh doanh phong cách Café một đi trong khu vực của bạn.

Bãi đỗ xe dễ dàng; bầu không khí chính yếu và ở một vị trí nổi tiếng. Những điều này, cùng với các ý tưởng khác được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn thành công.

5. Mô hình Morning & Late Night

Mô hình kinh doanh cà phê cuối cùng mà bạn có thể muốn xem xét là Morning & Late Night .Thường có kinh nghiệm như một nhà cà phê cao cấp ở các khu vực đô thị, mô hình kinh doanh này thường phục vụ một bữa ăn sáng nổi bật; cung cấp cà phê tuyệt vời, và cung cấp dịch vụ tuyệt vời.

Mô hình coffee Morning & Late Nights
Mô hình coffee Morning & Late Nights

Nội thất sang trọng, thậm chí có thể là bàn trải bàn hoặc bàn cao; mang lại cho khách hàng trải nghiệm cà phê tổng thể. Là một phần của mô hình kinh doanh có lẽ nó bao gồm một bức tường rượu vang; hoặc các hàng của “chọn rượu vang của riêng bạn” tùy chọn, được quảng cáo cho tất cả các khách hàng quen ăn sáng.

Sau đó, vào buổi tối, nó biến thành một quán cà phê đặc sản và quầy bar rượu vang. Có lẽ với nếm rượu vang, và một nơi bình thường cho bữa ăn tối phục vụ thức ăn tuyệt vời nếu thực phẩm là một lựa chọn cho bạn quá.

Tùy chọn Morning & Late Night là một xu hướng phát triển nhanh ở các thành phố lớn, nơi hoạt động về đêm hoạt động. Vì vậy, nếu bạn thấy mình trong tâm trạng này có lẽ một mô hình kinh doanh Morning & Late Night sẽ phù hợp với hóa đơn của bạn.

 

Thật ra hầu hết các mô hình này đều đang có ở Việt Nam. Nhưng việc phát triển nó chưa đúng bản gốc, cũng chưa sáng tạo nên hiệu quả chưa cao. Hãy tham khảo cả 2 bài viết, kết hợp phân tích khách hàng phạm vi bạn muốn mở để có thể đưa ra mô hình kinh doanh thích hợp nhất.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *