- Lượt xem: 307
Đánh giá bài viết

Bạn là một nhân viên văn phòng với nhiều thời gian rảnh vào buổi tối và cuối tuần ? Bạn là sinh viên mới ra trường, mong muốn có thêm nhiều khoản thu nhập hơn để trang trải cuộc sống, phụ giúp cha mẹ ? Công việc văn phòng nhàm chán và bạn cần tìm một nơi để vừa kiếm tiền, vừa giải tỏa áp lực ? Lương thưởng ở công ty không đủ để đáp ứng nhu cầu cá nhân ?

DÂN VĂN PHÒNG

Đó chắc chắn là lúc bạn sẽ nghĩ tới những nghề tay trái, những việc làm ngoài giờ, không gò bó về mặt thời gian nhưng sẽ đem lại cho bạn một khoản kha khá.

BOTA xin gợi ý một vài công việc ngoài giờ tăng thu nhập cho giới văn phòng hiện nay, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn nếu bạn có dự định kiếm thêm từ công việc văn phòng hiện nay.

 

1. Nhập liệu tại nhà

 

Đây là công việc được khá nhiều người làm văn phòng lựa chọn để có đồng ra đồng vào. Bởi thường thì những người làm việc trong môi trường này hầu hết đều sẽ thành thạo việc sử dụng máy tính đặc biệt là kỹ năng đánh máy với tốc độ vừa hoặc cao.

Yêu cầu của công việc này cũng không quá khắt khe, chỉ cần bạn có kỹ năng đánh máy tốt, cẩn thận, tỉ mỉ là được. Tuy nhiên thu nhập từ công việc nhập liệu sẽ không cố định, bởi sẽ phụ thuộc vào số lượng mà bạn làm được

 

2. Cộng tác viên viết bài

 

Chút khả năng văn chương cùng hiểu biết về vài lĩnh vực sẽ là những yếu tố cần thiết nếu bạn muốn làm công việc này. Thực tế thì hiện nay có rất nhiều công ty, tòa soạn báo tuyển dụng cộng tác viên viết bài, và bạn hoàn toàn có thể apply nếu cảm thấy phù hợp. Công việc này không gò bó thời gian, bạn sẽ nhận được nhuận bút cho từng bài bạn viết, hoặc theo những chỉ tiêu đánh giá như lượng like, đơn hàng, tương tác

 

 

3. Kinh doanh online

 

Thời đại bùng nổ các trang mạng xã hội chính là miếng mồi béo bở cho những ai đang có dự định kinh doanh. Hình thức kinh doanh này đặc biệt phù hợp với giới văn phòng, mẹ bỉm sữa, bà nội trợ, những người có khoảng thời gian rảnh cố định và không linh hoạt. Bạn có thể nhập vài mặt hàng bán thử, sau đó khi đã có doanh thu, có thể đầu tư để quảng cáo nếu mong muốn tăng hiệu quả bán hàng.

Xem thêm 5 mặt hàng kinh doanh online hot nhất hiện nay để có những gợi ý hữu ích cho dự định kinh doanh online của bạn.

 

4. Dịch thuật

 

Vốn ngoại ngữ của bạn rất tốt nhưng chưa sử dụng được nhiều trong các công việc tại văn phòng ? Vậy thì công việc dịch thuật rất phù hợp với bạn. Bạn có thể làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch. Với những người có khả năng dịch những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập rất cao, trung bình cho công việc dịch thuật làm tay trang là khoảng 2 – 4 triệu/ tháng tùy khả năng.

 

5. Nhiếp ảnh

 

Nhu cầu chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới ngoài trời, hoặc những bộ ảnh theo yêu cầu cá nhân ngày càng gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạn không cần phải sở hữu một studio hoành tráng với đầy đủ dụng cụ ánh sáng đắt tiền. Bạn chỉ một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, một kỹ năng chụp ảnh tốt với những góc nhìn lạ cùng concept độc đáo, cùng với việc sẵn sàng di chuyển cùng khách hàng để tìm ra những bối cảnh đẹp, là được.

Thu nhập đến từ công việc này thực tế khá cao, nếu bạn thực sự có năng khiếu và sự đầu tư. Thậm chí, nhiều bạn từ bỏ luôn công việc văn phòng để theo đuổi đam mêm nhiếp ảnh của mình cũng là điều không mấy xa lạ.

 

6. Báo cáo tài chính

 

Đây là công việc được nhiều dân kế toán lựa chọn làm thêm ngoài giờ. Đối với các công ty hay hộ kinh doanh nhỏ, họ thường không có một bộ phận kế toán cố định mà thường là thuê ngoài để lên các báo cáo tài chính định kỳ.Bởi vậy công việc này khá phù hợp cho những bạn làm kế toán bởi không gò bó về thời gian hay địa điểm, một lúc có thể nhận vài ba báo cáo. Thu nhập của nghề này cũng tương đối ổn khi mỗi báo cáo có thể được từ 500000 – 1000000 đồng.

 

7. Hợp tác với các xưởng gia công

 

Có rất nhiều xưởng gia công vào thời điểm đơn hàng quá gấp hay quá tải thường thuê ngoài cho các công đoạn đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn hoàn toàn có thể nhận việc này để làm vào các buổi tối rảnh rỗi.

Mức thu nhập của việc này khá ổn, nhưng bạn sẽ phải ngồi nhiều và làm các công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn. Việc này cũng chỉ theo thời vụ nên bạn sẽ không phải gắn bó quá lâu với những công đoạn nhàm chán.

 

8. Dạy thêm ở các trung tâm

 

Dạy thêm ở các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm thẩm mỹ, các lớp nấu ăn, lớp kỹ năng sống…đang là một công việc được khá nhiều dân công sở lựa chọn. Những công việc này thường làm vào buổi tối, đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn để có thể đứng lớp. Trung bình thu nhập 1 tháng sẽ rơi vào khoảng từ 3 – 5 triệu đồng, tùy năng lực của từng người và số học viên theo học.

 

9. Tham gia các trang khảo sát trả tiền

 

Kiếm tiền làm thêm bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất cũng như có thu nhập khá cao. Các cuộc kháo sát khá đơn giản, thường tập trung vào những xu thế hàng ngày, những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng và quan tâm. Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy.

Tuy nhiên hình thức này hiện nay cũng xuất hiện nhiều dạng lừa đảo khác nhau vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia, đừng bao giờ lắng nghe những lời đồn thổi về giá tiền kiếm được ở trên mạng bởi không một chương trình kiếm tiền online nào có thể giúp chúng ta trở nên giàu có ngay lập tức.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *