- Lượt xem: 95

Các nhà kinh doanh cây cảnh thường lựa chọn kênh online để bán hàng. Nếu bạn là một trong số đó, đừng mắc phải những sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini online như dưới đây. Những vấn đề tưởng chừng đã rất cũ này lại là phần lớn lý do tại sao khách hàng lại rời bỏ cửa hàng của bạn.

 

 

Sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini
Sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini

 

Bỏ quên sản phẩm

 

Nhiều người quan niệm rằng, khi lựa chọn đầu tư kinh doanh online, chủ cửa hàng không cần để ý nhiều đến chất lượng sản phẩm nữa. Hình ảnh thông qua kênh bán hàng online được chỉnh sửa hoàn hảo và khách hàng hoàn toàn có thể bị lừa. Đặc biệt, sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini online lớn nhất là quan niệm khách hàng chỉ mua một lần. Cùng với suy nghĩ đó, nhiều cửa hàng chuyên lừa lọc từ lớp khách hàng này đến lượt khách hàng khác.

 

Thứ nhất, sản phẩm kinh doanh của cửa hàng là cây cảnh mini. Đối với mặt hàng này, sản phẩm là yếu tố quyết định hành vi có mua hàng của bạn hay chuyển qua đối thủ. Thương hiệu không phải là điều mà khách hàng quan tâm. Lợi thế của một thương hiệu là giúp khách hàng ưu tiên quan tâm đến sản phẩm của bạn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu sản phẩm cây cảnh của bạn không đủ tốt, họ sẵn sàng rời bỏ bạn.

 

Thứ hai, khách hàng không chỉ mua cây cảnh mini một lần. Mục đích phổ biến của cây cảnh là làm vật trang trí cho không gian sống và làm việc của khách hàng. Việc lựa chọn cây gì còn phụ thuộc vào tâm trạng và sở thích của khách hàng lúc đó. Họ hoàn toàn có thể thay đổi sản phẩm vì chi phí cho cây cảnh mini là không lớn. Đó là chưa kể đến khả năng khách hàng lựa chọn cây cảnh phong thủy theo lịch hằng năm.

 

Có thể bạn sẽ thấy việc giữ chân khách hàng không quá quan trọng. Nhưng trong tất cả các ngành kinh doanh, chi phí đầu tư cho một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần chi phí duy trì quan hệ với khách hàng cũ. Đây thực sự là một sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini online nghiêm trọng nếu đối tượng khách hàng của bạn là doanh nghiệp. Số lượng cây cảnh trên mỗi lần mua hàng của doanh nghiệp, công ty ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tăng doanh thu trong kinh doanh cây cảnh của cửa hàng.

 

Kênh truyền thông online là một phương tiện hỗ trợ kinh doanh, nhưng cũng chính là con dao 2 lưỡi. Chỉ với một thông tin đưa ra, số lượng người tiếp cận có thể gấp nhiều lần số người biết đến sản phẩm cây cảnh mini của bạn trước đó.

 

Coi nhẹ cửa hàng offline

 

Nếu bạn chú trọng đầu tư kinh doanh cây cảnh mini trên kênh bán hàng online, liệu cửa hàng offline có nên tồn tại? Câu trả lời là có. Bởi như đã nói ở trên, hành vi mua hàng của khách hàng đối với sản phẩm này được quyết định dựa vào chất lượng sản phẩm.

 

Cửa hàng offline chính là nơi để chứng thực cho chất lượng cây cảnh mà bạn quảng cáo. Vì vậy, có thể nói, bạn không có cửa hàng offline nghĩa là bạn đã thiếu mất 50% niềm tin của khách hàng. Đây là một sai lầm trong kinh doanh cây cảnh online mini mà các nhà kinh doanh phải tránh.

 

Vậy làm sao để kết hợp quản lý kênh bán hàng online và offline? Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh đã bắt đầu được du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, nó còn khá mới mẻ trong lĩnh vực kinh doanh này. Bạn có thể bắt đầu tiếp cận phương tiện này để tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

 

Với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, chi phí cho công việc kinh doanh cây cảnh có thể được giảm thiểu. Với lượng tích hợp thông tin lớn trên một phần mềm duy nhất, cửa hàng không tốn chi phí thuê nhiều nhân công. Chắc chắn chi phí bạn duy trì cửa hàng offline sẽ nhỏ hơn lượng doanh thu bạn mang về rất nhiều.

 

Chỉ tăng lượt tiếp cận sản phẩm

 

Hiện nay, việc tăng lượt tiếp cận sản phẩm không còn quá khó khăn với các doanh nghiệp. Các kênh bán hàng online được ưu ái tích hợp nhiều công cụ quảng cáo sản phẩm như Facebook Ads, Google Adwords, SEO. Tuy nhiên, chỉ vậy thôi thì doanh nghiệp không tạo nên lợi thế cạnh tranh cho riêng mình. Đây là sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini phổ biến.

 

Thông qua internet, cùng một thời điểm, khách hàng có thể tiếp cận nhiều nguồn cung khác nhau. Website bán hàng nào có thể giữ chân khách hàng và cung cấp thông tin hiệu quả, cửa hàng đó sẽ thắng.

 

Do đó, một giao diện website đẹp và tích hợp công cụ chăm sóc khách hàng như phần mềm nhắn tin tự động sẽ làm tăng khả năng chiếm được khách hàng của cửa hàng. Thật sự là một sai lầm trong kinh doanh cây cảnh mini online nếu bỏ dở khách hàng tiềm năng đáng tiếc như thế.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *