- Lượt xem: 105
Đánh giá bài viết

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, ngoài những nhu cầu cơ bản như ăn, ngủ nghỉ; nhiều người quan tâm hơn đến thú vui và sở thích cá nhân hơn. Một trong những sở thích đặc biệt có thể kể đến chính là nuôi thú cưng. Thú cưng như chó, mèo, chim, chuột hamster được mọi người coi như bạn thân và chăm sóc như một thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, để nắm bắt cơ hội này, ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho thú cưng là ý tưởng có thể sẽ hái ra tiền trong thời gian sắp tới.

 

Xem thêm:

 

Hốt bạc nhờ ý tưởng kinh doanh thời trang Quảng Châu

 

Top 5 ý tưởng khởi nghiệp của bạn trẻ Việt đột phá nhất năm 2019

 

Ý tưởng phát triển cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online

 

Xu hướng nuôi thú cưng ở thời điểm hiện tại

 

Có thể nói, ngày nay, nuôi thú cưng đã dần trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Nhiều người, nhiều gia đình coi thú cưng như một người bạn, người thân thiết trong gia đình. Chính vì thế, họ có thể sẵn sàng chi trả cả số tiền lớn cho dịch vụ chăm sóc thú cưng.

 

“ Hái ra tiền’’ nhờ ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho “thú cưng’’
Xu hướng nuôi thú cưng

Xu hướng nuôi thú cưng là vậy, nhưng việc này cũng có rất nhiều mục đích khác nhau. Nhưng hầu như, chủ yếu phục vụ 2 nhu cầu chủ yếu.

 

    Xả stress

 

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, khi con người ở cạnh thú cưng, bộ não nhả ra nhiều oxytoic hơn giúp con người ta giảm huyết áp. giảm stress và sự lo âu.

Chính vì thế, công cuộc sống với nhiều mối quan tâm cơm, áo, gạo, tiền sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Thế nhưng khi ở cạnh thú cưng, mọi người lại thoải mái hơn, như chút được gánh nặng trên vai. Vui vẻ một cách vô ý thức, vô lo, vô nghĩ.

Thế nên, không khó hiểu khi nhiều người sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để có thể mua được những con thú cưng yêu thích. Và cũng không khó hiểu khi nhiều người coi thú cưng như một người thân trong gia đình. Và dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho chúng.

 

    Nuôi thú cưng thể hiện đẳng cấp

 

Thú cưng trên thị trường Việt Nam hiện tại hầu hết đều là những giống chó, mèo,… nhập ngoại. Với mức giá thành khá cao. Tùy vào kích thước, giống, xuất xứ là các loại thú cưng này có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Thế nên, không sai khi nói nuôi thú cưng để thể hiện đẳng cấp. Bởi hầu như các gia đình “ có tiền’’ mới có khả năng để mua và chi trả cho các dịch vụ chăm sóc thú cưng.

Bên cạnh đó, không ít người sẵn sàng chi trả một số tiền cực lớn, vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng để nhập nguyên một chú chó hay chú mèo nhập ngoại.Chỉ nhằm mục đích thể hiện đẳng cấp cá nhân. Mang ra khoe khoang, cho mọi người trầm trồ.  

 

Lý do khiến kinh doanh dịch vụ thú cưng “hot’’

 

Như đã nói, dịch vụ kinh doanh thú cưng hot bởi một phần, nuôi thú cưng đang trở thành một trong những việc vô cùng phổ biến. Xã hội phát triển, người người, nhà nhà đều nuôi thú cưng.

Hơn nữa, vì thú cưng là các loài thú nuôi trong nhà, tiếp xúc trực tiếp với con người. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt mỗi người. Mà nhiều người bận rộn, không có thời gian vệ sinh, chăm sóc cho thú cưng.

 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng
Dịch cụ chăm sóc thú cưng

 

Chính vì thế, họ sẽ chấp nhận chi trả số tiền lớn vào các dịch vụ chăm sóc thú cưng để con vật của mình được sạch sẽ, thơm tho; tránh được các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo nghiên cứu, vào năm 2012, người Trung Quốc chi tới 640 triệu USD cho các dịch vụ như tổ chức sinh nhật, spa, nhuộm lông,… cho những chú chó hay vật nuôi khác. Thậm chí, nhiều đại gia còn sẵn sàng bỏ hàng chục ngàn USD cho một chiếc áo khoác cho chó hàng hiệu. Hay túi đựng cho chó hiệu chỉ để thể hiện đẳng cấp.

Vậy nên, ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho thú cưng thực sự đã và đang trở thành ý tưởng kinh doanh hái ra tiền đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới.

 

Gợi ý một số dịch vụ cho thú cưng hái ra tiền

 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng có vô số mô hình, hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên biết tận dụng những nguồn lực có sẵn. Cộng thêm nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để có thể phát triển ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho thú cưng một cách thành công nhất. Gợi ý về một số dịch vụ phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

 

  Trông nom, chăm sóc thú cưng

 

Dịch vụ này phù hợp cho khách hàng với những gia đình bận rộn, thường xuyên đi công tác, không có thời gian chăm sóc thú cưng của mình.

Nếu bạn có sân rộng, và không gian rộng trong nhà cùng niềm yêu thích thú cưng thì có thể biến ngôi nhà của mình thành khách sạn cho thú cưng.

 

Dịch vụ thú cưng
Dịch vụ thú cưng

 

Truyền thông, quảng cáo đến những hộ gia đình xung quanh, bạn bè, người thân trong khu vực để mọi người đều biết đến dịch vụ của bạn. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thú cưng của mình được cá nhân chăm sóc chứ không phải gửi vào trạm lưu trú.

Công việc chăm sóc gồm tắm cho thú cưng, chải lông, cắt tỉa lông, tỉa móng tay, móng chân, gội sấy,…

 

  Huấn luyện thú cưng

 

Huấn luyện thú cưng là một trong những dịch vụ cho thú cưng khá hot. Bởi không chỉ cần những cử chỉ như biểu diễn xiếc; nhiều gia đình mong muốn huấn luyện thú cưng vào giờ giấc ăn, đi vệ sinh đúng chỗ, bảo vệ chủ,…

Không có nơi đâu yêu cầu về bất cứ nào để trở thành người huấn luyện thú cưng. Thế nên, bạn nên tham gia một số khóa học; đọc sách huấn luyện để có được những nghiệp vụ cơ bản.

 

  Dịch vụ y tế cho thú cưng

 

Ngoài trạm thú ý của phường, quận, thì dịch vụ y tế cho thú cưng ngoại luôn thu hút được mọi người hơn. Bởi các dịch vụ ngoài luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp, thời gian linh động.

Để có thể phát triển được dịch vụ này, yêu cầu bạn cần có trình độ chuyên môn của bác sĩ thú y. Được đào tạo các nghiệp vụ y tế cho thú.

 

  Kinh doanh các sản phẩm dành riêng cho thú cưng

 

  Kinh doanh là công việc khá đơn giản nhưng lại thu được nguồn lợi nhuận khá lớn. Bởi những người nuôi thú cưng thường chi trả rất lớn cho việc mua sắm cho thú cưng của mình.

Các sản phẩm cho một cửa hàng kinh doanh thường bao gồm: đồ ăn, thức uống, quần áo, giày dép,… cho thú cưng.  

 

Summary
“ Hái ra tiền’’ nhờ ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho “thú cưng’’
Article Name
“ Hái ra tiền’’ nhờ ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho “thú cưng’’
Author
Publisher Name
bota.vn
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *