Những ngày hội mua sắm online lớn nhất trong năm
- Lượt xem: 231

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách gồm những ngày hội mua sắm online lớn nhất. Những ngày này đều vô cùng quan trọng với các nhà bán lẻ thương mại điện tử. Hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho tất cả, từ giờ mua sắm cao điểm cho tới các sự kiện e-commerce.

 

Những ngày hội mua sắm online lớn này đều rất phổ biến trên thế giới. Với tình hình hội nhập hiện nay, các doanh nghiệp Việt nên nắm rõ những ngày này và triển khai các chương trình độc đáo. Từ đó dẫn đầu xu hướng mua sắm online trong nước.

 

THÁNG MỘT – THỨ HAI BUỒN BÃ (BLUE MONDAY)

 

Thứ Hai thứ ba của tháng Một được gọi là “Thứ Hai buồn bã”. Ngày này được biết đến là ngày buồn nhất trong năm khi có rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm sự an ủi và cảm thông trong các chương trình mua sắm online hoặc mua sắm đồ mùa hè.

 

Là một nhà kinh doanh e-commerce, bạn nên tận dụng ngày này với các chiến dịch marketing chia sẻ niềm vui tới những người tiêu dùng buồn rầu. Các thương hiệu thể thao và sức khỏe chắc hẳn sẽ muốn tranh thủ tìm kiếm những đối tượng muốn trở nên khỏe mạnh hơn trong năm mới.

 

THÁNG HAI – NGÀY LỄ TÌNH YÊU (NGÀY LỄ VALENTINE)

 

Đây là một ngày dễ nhớ bởi nó luôn cố định ngày qua các năm. Ngày 14/2 có thể là một dịp mua sắm lớn nếu bạn bán các mặt hàng liên quan tới yếu tố lãng mạn hay tình yêu.

 

Quảng bá món quà hoàn hảo trên trang chủ của bạn, gửi email tới những khách hàng thân thiết và quan trọng hơn cả, tạo cảm giác gấp gáp. Những người may mắn có người yêu chắc hẳn sẽ muốn tổ chức ngày lễ Valentine tuyệt vời. Nếu không thì chắc hẳn tình trạng quan hệ của họ trên Facebook sẽ nhanh chóng chuyển từ “đang ở trong một mối quan hệ” thành “độc thân”.

 

Hãy nhớ rằng hầu hết các kế hoạch mua quà vào dịp Valentine sẽ kết thúc vào ngày 5 hoặc 6/2, vì thế hãy triển khai các chiến dịch marketing vào trước đó.

 

THÁNG NĂM – NGÀY CỦA MẸ

 

Chúng ta ai cũng có mẹ và đều rất yêu thương mẹ của mình. May mắn đó là phần lớn các khách hàng của bạn đều là những người yêu mẹ, vì thế hãy chú ý tổ chức sale vào thời gian quanh Ngày của Mẹ. Nếu bạn có chiếc lược marketing tốt, bạn sẽ thành công.

 

Ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm trên thế giới. Tuy nhiên tại nước Anh, Ngày của Mẹ lại diễn ra vào tháng Ba. Là chủ doanh nghiệp, cửa hàng, bạn cần lựa chọn một trong hai ngày. Nghiên cứu kỹ thị trường mà bạn thấy phù hợp với mô hình kinh doanh và nhu cầu của khách hàng trong ngày này.

 

Để mang lại doanh thu cao, bạn cần quảng bá các chương trình giảm giá càng nhiều càng tốt. Thêm vào quy trình email marketing, hãy tận dụng các tài khoản mạng xã hội để đảm bảo bạn đang tiếp cận với lượng công chúng rộng nhất có thể. Hãy đưa cho công chúng một lý do tốt để quảng bá nội dung của bạn với những lượt chia sẻ, chẳng hạn như giảm giá các món quà Ngày của Mẹ.

 

Ngày của Mẹ là một trong những ngày hội mua sắm quan trọng nhất, vì vậy đừng bỏ lỡ.

 

THÁNG NĂM ĐẾN THÁNG BẢY – MÙA CƯỚI

 

Ebay gần đây đã đưa ra báo cáo rằng từ khóa tìm kiếm “quà cưới” đạt đỉnh điểm vào cuối tháng Sáu. Có nghĩa là ngày càng có nhiều vị khách đang lựa chọn mua sắm online để chọn được món quà hoàn hảo cho sự kiện trọng đại sắp tới.

 

Trong khi các loại quà cưới được dự đoán là có nhu cầu nhiều hiện nay, eBay đã thấy được lượt tìm kiếm tăng cao về mọi thứ liên quan tới đám cưới. Từ đồ lót, váy cho tới nhẫn đính hôn,… Có vẻ như ngày càng có nhiều khách hàng đang lựa chọn trải nghiệm mua sắm online thay vì các cửa hàng truyền thống hoặc các dịch vụ đám cưới chuyên nghiệp.

 

THÁNG SÁU – NGÀY CỦA CHA

 

Ngày của Cha sẽ rơi vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu. Bởi cha và mẹ là hai đối tượng tương đồng, bạn sẽ thấy lượng traffic vào ngày này cũng tương tự như Ngày của Mẹ. Vì thế, bạn nên dành thời gian xác định đối tượng mục tiêu cho chiến dịch marketing.

 

Một vài ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm vào Ngày của Cha:

 

Mã giảm giá: Sử dụng mạng xã hội để đẩy mạnh quảng cáo tới khách hàng từ đầu tháng Sáu. Hãy giúp họ làm quen với những sản phẩm bạn đã lựa chọn sẵn để quảng bá cho ngày lễ này.

 

Gói quà miễn phí: Dịch vụ này thu hút rất nhiều người bởi nó giải quyết vướng mắc thường trực của các khách hàng. Đó là họ không muốn dành thời gian hoặc không thể gói quà, nhưng họ lại không muốn mất tiền cho việc gói quà vì vậy họ lại cố tự làm. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những hành động nhỏ nhất.

 

Hãy thông báo rõ ràng về ngày đặt hàng cuối cùng: Đừng chỉ thông báo về đơn hàng cuối cùng trên trang chủ và landing page, mà hãy thông báo cả trên trang sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn thông báo rằng các đơn hàng phải được đặt trước 12/6 để đảm bảo giao hàng trước Ngày của Cha, điều này sẽ tạo cảm giác gấp gáp tương tự như ở ngày Valentine.

 

THÁNG SÁU ĐẾN THÁNG CHÍN – MÙA LỄ HỘI

 

Mùa hè là mùa của các lễ hội ngoài trời, đặc biệt là các ngày hội âm nhạc. Đây là thời điểm bận rộn với những người yêu âm nhạc trên khắp thế giới. Ví dụ như lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới Glastonbury với đám đông 153,000 tham gia. Rất nhiều nhà kinh doanh đã tranh thủ làm đầy kho với các mặt hàng như đồ cắm trại, thời trang lễ hội và đặc biệt là các loại bốt phủi bụi.

Nếu bạn là một nhà kinh doanh thời trang e-commerce, tại sao lại không đầu tư vào bộ sưu tập thời trang lễ hội? Hoặc nếu bạn đang bị tồn kho với các mặt hàng đồ cắm trại và đồ chống nước, hãy tập hợp lại và giảm giá để bán nhanh chóng.

 

ĐẦU THÁNG CHÍN – MÙA TỰU TRƯỜNG

 

Mùa tựu trường là thời gian quan trọng trong năm với rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ, chỉ sau mùa Giáng sinh. Bạn nên tranh thủ khoảng thời gian trước một năm học mới để nhắc nhở phụ huynh và học sinh những món đồ cần thiết cho ngày tựu trường hoàn hảo. Cuộc cạnh tranh tăng rất cao trong thời kỳ này, vì thế cung cấp mã giảm giá và miễn phí giao hàng luôn là chiến lược thông minh.

 

THÁNG MƯỜI – HALLOWEEN

 

Tháng Mười đến báo hiệu thời tiết mát mẻ, se lạnh của mùa thu và cả dịp lễ Halloween nữa.

Halloween đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế qua các năm. Mỗi năm, các nước phương Tây thống kê được hàng triệu USD doanh thu từ các loại trang phục hóa trang, đồ ăn và đồ trang trí. Thậm chí chi tiêu cho dịp Halloween còn vượt cả ngày Valentine.

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không trực tiếp liên quan tới ngày nay, bạn nên rao bán một vài sản phẩm theo chủ đề Halloween. Nếu chiến lược ấy thất bại, hãy khuyến khích nhân viên hóa trang và đăng những bức ảnh chụp lên khắp mạng xã hội.

 

THÁNG MƯỜI MỘT – BLACK FRIDAY

 

Black Friday vốn là một ngày lễ mua sắm truyền thống của Mỹ. Tuy nhiên với việc kinh doanh e-commerce ngày càng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, ngày lễ này đã trở thành sự kiện mua sắm toàn cầu. Ngày này là khởi đầu của mùa mua sắm dịp Giáng sinh, vì vậy hãy chuẩn bị cho khách hàng của bạn mua sắm đầy đủ thứ họ cần vào mùa Giáng sinh.

 

NOVEMBER – CYBER MONDAY THÁNG MƯỜI MỘT – CYBER MONDAY

 

Cũng giống như Black Friday, Cyber Monday là ngày hội mua sắm ăn theo kỳ nghỉ lễ Tạ ơn tại Mỹ. Trong khi Black Friday vốn được bắt nguồn từ việc các nhà bán lẻ “bòn rút” người tiêu dùng sau lễ Tạ ơn, thì Cyber Monday đến sau được coi là sự kiện mua sắm trở lại của người Mỹ sau khi nghỉ ngơi trong dịp lễ suốt cuối tuần.

 

 

THÁNG MƯỜI HAI – GIÁNG SINH

 

Năm 2016, các chuyên gia kinh tế đã thống kế người tiêu dùng chi tiêu tới khoảng 91 tỷ USD cho dịp Giáng sinh và doanh thu e-commerce thì ngày càng tăng. R ràng là bạn cần phải tổ chức và chuẩn bị sẵn sàng cho một trong những thời điểm bận rộn nhất năm của ngành thương mại.

 

Hãy đẩy mạnh doanh thu hết mức với các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn. Ngoài ra hãy thực hiện các lời kêu gọi hành động qua các quảng cáo có chủ đề Giáng sinh để thu hút khách hàng. Giáng sinh diễn ra vào ngày 25/12, bạn cần phải chắc chắn là mình đã chuẩn bị mọi hoạt động hàng hóa và kho hàng từ 6 tuần trước đó.

 

Các doanh nghiệp nên có các phương pháp quản lý bán hàng thích hợp để có thể chuẩn bị cho các sự kiện mua sắm này. Bán hàng đa kênh Omnichannel là một phương pháp bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến, với sự xuất hiện của Internet và mạng xã hội trên toàn cầu. Để quản lý bán hàng được hiệu quả, các doanh nghiệp nên sử dụng ngay các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tối ưu cho bao nhiêu lĩnh vực kinh doanh?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *