- Lượt xem: 126
Đánh giá bài viết

Trong thời đại công nghệ cao và internet phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay; việc mua bán quần áo Online trở nên phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn muốn kinh doanh; nhưng lại bị hạn chế về vốn hoặc lo sợ vấn đề hàng tồn kho. Bằng cách làm trung gian đăng tải các hình ảnh của sản phẩm trên mạng; để khách đặt hàng vào đặt cọc tiền rồi hẹn thời gian trả hàng cho khách; các chủ shop nhận order không phải bỏ ra nhiều vốn để kinh doanh; mà vẫn thu về nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, hình thức này cũng có những khuyết điểm riêng; và không phải ai cũng có thể thành công. Để bán hàng order hiệu quả; bạn cần phải giải thích vì sao khách hàng lại phải lựa chọn hàng của bạn thay vì mua hàng tại các shop khác; đặc biệt là các shop bán hàng có sẵn. Dưới đây sẽ là những lưu ý cho bạn để có thể bán hàng order một cách hiệu quả.

Cập nhật mẫu mã đẹp – độc

 

Về điểm kiểu dáng, mẫu mã đa dạng thì bất kì shop thời trang nào cũng đều phải có; nhưng sẽ đặc biệt hơn nếu bạn bán hàng order. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng. Nếu như bạn bắt gặp 1 sản phẩm khá ưng ý nhưng đại trà mà rất nhiều shop bán hàng có sẵn khác đều có; bạn sẽ chọn mua hàng của ai? Tất nhiên là thay vì chờ đợi hàng về ở shop order; hầu hết khách hàng đều sẽ sẵn sàng rước em ấy về ngay ở những shop bán hàng có sẵn. Vậy giải pháp cho bạn là gì? Hãy săn những món đồ thời trang đẹp; độc; lạ hay ít ra thì cũng chỉ có ít shop bán. Điều đó khiến khách hàng sẽ không còn lựa chọn nào khác là đặt hàng của bạn; và ngồi đếm từng ngày đợi sản phẩm tới tay.

cập nhật mẫu mã đẹp độc
cập nhật mẫu mã đẹp độc

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu luôn là một bước quan trọng nhất trong bước đầu khởi nghiệp; và cũng là bước đầu trong cách bán hàng thời trang Online hiệu quả. Bạn bán quần áo Online, vậy đối tượng khách hàng chính mà bạn muốn hướng đến là ai? Nam hay nữ? Thuộc độ tuổi nào và xu hướng thời trang mà bạn định hướng ra sao?

Việc bạn có thể xác định đối tượng khách hàng mục tiêu có thể giúp bạn giải quyết được tối đa nhu cầu của khách; đồng thời giúp bạn dễ hình dung và vạch ra những kế hoạch kinh doanh tiếp theo của mình.

Giá cả cạnh tranh

 

 

Nếu bạn không có khả năng tìm ra những sản phẩm đẹp; độc; lạ như ở trên đã nói, nhất thiết sản phẩm của bạn phải có giá cả hết sức cạnh tranh. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao khách hàng phải lựa chọn sản phẩm của bạn; chứ không phải của các shop bán hàng có sẵn khác. Khách mua hàng online có lợi thế ở chỗ họ hoàn toàn có thể so sánh giá tổng quan hoặc chi tiết một cách dễ dàng. Nên hãy tận dụng lợi thế đó của khách hàng làm lợi thế cho mình; bằng việc định giá sản phẩm tốt hơn giá thị trường bán hàng có sẵn. Khi đó, trong khách hàng sẽ có sự so sánh và cái lợi về giá kết hợp với những yếu tố khác về dịch vụ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Ngay cả khi giá của bạn chỉ rẻ hơn 10-20 nghìn đồng hay 10-20%; khách hàng vẫn sẽ có cảm tình hơn; và lựa chọn đặt hàng tại shop của bạn mặc dù sẽ phải chờ đợi lâu hơn bình thường.

 

Đảm bảo chất lượng

 

Một hạn chế của việc bán hàng order đó là khách hàng không có cơ hội được xem mẫu trực tiếp; nhưng lại phải đặt cọc tiền khi đặt hàng. Khác với bán hàng online nhưng có sẵn; họ sẽ được đến xem mẫu trước khi đưa ra quyết định mua và thường sẽ trả tiền sau khi nhận hàng. Vì khó khăn để ưu ái về điều kiện đáp ứng tâm lý khách hàng như vậy; khi bán hàng order, bạn nên đưa ra một lời đảm bảo về chất lượng để họ an tâm khi lựa chọn sản phẩm của bạn. Và ở đây, chính sách đổi trả sẽ giúp bạn làm điều đó.

Đảm  bảo chất lượng sản phẩm
Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thông thường, các mặt hàng order rất khó để cho phép khách hàng đổi trả hàng nếu như không ưng ý. Nhưng khi bạn có đủ tự tin về sản phẩm thì điều đó sẽ trở nên dễ kiểm soát hơn. Vì thế, đừng để lãng phí bất cứ khả năng nào để bạn có thể kiểm định chất lượng nguồn hàng trước khi đăng ảnh rao bán trên mạng.

 

Bạn có thể tham khảo một số cách có thể áp dụng được đối với 1 shop bán hàng order nhằm tạo sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm trên website qua bài viết Để khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm trên website.

Tạo lập một gian hàng quần áo Online

Bạn có thể sở hữu một tài khoản bán hàng miễn phí,thiết kế website chuẩn SEO để việc mua bán của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn buôn bán.

Ngoài ra, bạn có thể tạo cho mình một fanpage bán hàng trực tuyến để kinh doanh. Facebook, Instagram hay các trạng mạng khác cũng là phương tiện kinh doanh hết sức phổ biến hiện nay. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay một fanpage riêng cho shop của mình.

gian hàng online
gian hàng online

Bên cạnh đó cập nhật những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh như Bpos của Bota.vn. các phần mềm được thiết lập kết nối trực tiếp với các kênh bán hàng online như Website, Facebook, sàn TMĐT… giúp bạn bán hàng trên đa kênh và quản lý tại một nơi tập trung – ngay trên Bpos Đây sẽ là giaỉ pháp nhân sự cho bạn.

Cách bán hàng thời trang Online có thể mang đến hiệu quả cao hay không, còn phụ thuộc rất lớn vào niềm đam mê và khả  năng của bạn. Hãy làm hết sức có thể để việc kinh doanh và buôn bán của mình trở nên hiệu quả nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *