- Lượt xem: 101
Đánh giá bài viết

 

Website bán hàng là hình thức bán hàng online phổ biến hiện nay. Vậy làm thế nào để website của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất cần tránh những điều sau:

 

Thông tin chính khó tìm kiếm trong wevsite bán hàng

 

 

Lỗi thiết kế web thường gặp nữa là việc làm thông tin chính khó xác định. Trang chủ nên có các đường dẫn đến các nơi như giờ cửa hàng, chính sách hoàn trả, các câu hỏi thường gặp, và chi tiết giao hàng.

 

Nên có danh sách phụ riêng trên thanh bên với nội dung đã xem thường xuyên giống với blog và các mô tả sản phẩm mỗi khi một khách truy cập tìm kiếm phần cụ thể đó. Một thanh tìm kiếm nằm ở tiêu đề trang của bạn cũng là một công cụ rất tiện lợi.

 

Khi tạo một bố cục điều hướng cho trang web, việc cần thiết là tập trung vào các câu hỏi/nhu cầu thường gặp nhất của người dùng và làm cho các trang này dễ tìm kiếm nhất.

 

Trên các trang web lớn, bạn nên tạo các trang danh mục chính để điều hướng nhanh, cung cấp cho người sử dụng một mô tả ngắn gọn với đường dẫn tìm kiếm thông tin bổ sung.

 

Thiếu nội dung chất lượng từ đầu đến cuối

 

Tiêu chí xếp hạng số một với các phần mềm tìm kiếm là chất lượng nội dung hiển thị trên trang web.

 

Tuy nhiên, những nhiều công ty  thường dành rất nhiều tiền để xây dựng một trang đẹp đẽ, mượt mà và sau đó xử lý bài viết. Việc này ảnh hưởng nhiều hơn đến các kết quả tìm kiếm, bởi đây là cách số một để thu hút khách truy cập và tăng các tỷ lệ chuyển đổi.

 

Để xác định xem liệu nội dung của bạn có đủ chất lượng hay không, thì bạn không cần phải tìm kiếm gì khác ngoài tỷ lệ nhấp chuột của khách truy cập. Điều này sẽ thể hiện rõ liệu mọi người có đang xem nhiều trang và thực hiện các hành đồng tại trang hay rời đi nhanh chóng.

 

Điểm cốt yếu: Khi thiết kế một trang web, hãy xem xét kỹ nội dung của bạn

 

Không thu thập thông tin khách hàng trong website

 

 

 

Trong khi một số trang có thể có quá nhiều vị trí đặt quảng cáo, thì các miền khác có thể dành hàng giờ và vô số tiền quảng cáo để hướng khách hàng tới trang của họ, chỉ để nhận sự thất bại trong việc kinh doanh.

 

Các tỷ lệ đối nghịch mạnh mẽ này đã bỏ qua sự trở lại của khách hàng trên trang của họ.

 

Có nghĩa rằng, thậm chí doanh thu cao hơn cần được đầu tư trong các chiến dịch công nghệ đeo bám hoặc các chiến lược khác để giành lại khách hàng. Một số công ty lãng phí hàng trăm triệu trên năm đã “mắc kẹt” trong quá trình luẩn quẩn này do không thu nhập thông tin của người tiêu dùng.

 

Vấn đề này có thể được loại bỏ chủ yếu bằng cách tạo một trang web cung cấp tối ưu. Việc này sẽ thu hút những vị khách truy cập. Có thể là một thứ gì đó đơn giản như chiết khấu ngay lập tức hoặc miễn phí vận chuyển trên các trang web bán lẻ, trong khi một số người khác lại có thể muốn nhận một món quà hấp dẫn hoặc hàng mẫu quảng cáo.

 

Không cung cấp đầy đủ thông tin mô tả về website bán hàng

 

 

 

Mọi website cần cung cấp thông tin rõ ràng và mở về mục đích hoạt động. Đó có thể là một vài dòng giới thiệu sơ qua tại trang chủ hoặc người dùng có thể tìm kiếm những thông tin chi tiết hơn về website.

 

Thậm chí việc giải thích tại sao một số người không cần đến các nội dung trong website cũng rất quan trọng. Một website cần phải cung cấp đầy đủ thông tin sao cho người dùng không còn băn khoăn về mục đích của nó. Thà chúng ta chấp nhận cung cấp đầy đủ những thông tin tại sao họ không cần phải ở lại hơn là để họ đi lòng vòng và phí thời gian tự tìm kiếm những thông tin chẳng giúp ích được gì cho mục đích của họ.

 

Suy cho cùng thì một website cho dù không hữu ích lắm với một khách hàng nào đó nhưng nếu họ có ấn tượng tốt thì chắc chắn nó cũng sẽ thu hút được nhiều người xem hơn là một trang web tối nghĩa và khó hiểu. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đến gần hơn với khách hàng ngay lần đầu ghé thăm.

 

Có quá nhiều hình ảnh động quảng cáo           

       

        

Những hình ảnh động rất dễ làm sao nhãng sự tập trung của người đọc, thay vì xem nội dung chính của trang web, họ sẽ tập trung vào những hình ảnh này và không thèm ngó ngàng gì tới những thứ khác.

 

Vì vậy hãy giữ cho bố cục trang web của bạn thật gọn gàng và để những hình ảnh quảng cáo này vào một góc trên trang để không làm sao nhãng sự tập trung của khách ghé thăm.

Những người quản trị web đều đang cố gắng thu tiền quảng cáo từ trang web của mình. Tuy nhiên, bạn phải giữ được sự cân bằng giữa nội dung và phần quảng cáo, đừng để cho người đọc khó phân biệt được đâu là nội dung trong trang của bạn và đâu là phần quảng cáo. Ít nhất là phải để quảng cáo ở phía bên tay phải để không xâm phạm vào trang web của bạn. Hãy đảm bảo là nội dung là phần quan trọng nhất trong trang.

 

Để khắc phục những lỗi sai khi thiết kế website cơ bản trên, buộc nhà kinh doanh phải lựa chọn nơi tin tưởng để mua sản phẩm. Chúc các bạn thành công và tìm được website uy tín phù hợp với túi tiền của bạn.

 

Tham khảo: Tiêu chí để đánh giá 1 website bán hàng cần những gì


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *