- Lượt xem: 101
Đánh giá bài viết

Việc bắt kịp xu hướng để điều chỉnh chiến lược kinh doanh là điều mà doanh nghiệp nên quan tâm. Cùng tìm hiểu xu hướng phát triển thương mại điện tử trong năm 2019

 

Trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động

 

 

Theo một nghiên cứu mới nhất của Mỹ, thì thị phần thương mại điện tử được thực hiện trên các thiết bị di động sẽ tăng gấp đôi trong 12 tháng tới đây. Và dự kiến mua sắm trên di động sẽ chiếm một nửa tổng doanh thu thương mại điện tử vào cuối năm.

 

Có sự tăng trưởng nhanh chóng như vậy là do người dùng đang dần thay đổi thói quen mua sắm, giờ đây họ không còn mua sắm trực tuyến khi ngồi vào bàn làm việc mà thay vào đó là những thời gian rảnh như tại trạm chờ xe buýt, trên tàu, trong phòng đợi hay trên giường trước khi đi ngủ.

 

Và khách hàng chỉ mua một sản phẩm/dịch vụ đang cần khi vô tình thấy nó xuất hiện hay bất chợt nhớ đến nó và tìm kiếm ngay trên điện thoại để đặt hàng thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng như trước đây.

 

Vậy nên nếu bạn không chịu thay đổi, không tối ưu trải nghiệm người dùng khi mua sắm trên thiết bị di động thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị khách hàng bỏ rơi. Nó bao gồm việc bạn cần phải tối ưu hóa giao diện trang web trên điện thoại, cải thiện tốc độ tải trang ngay cả những trang có chứa nhiều hình ảnh, sử dụng các tính năng giúp dễ dàng điều hướng và các tùy chọn thanh toán an toàn và đơn giản trên thiết bị di động.

 

Tham khảo: Phương pháp nào bán hàng qua điện thoại hiệu quả

 

Mở rộng thêm các sản phẩm cao cấp hơn

 

 

Bạn đã có dữ liệu về tập khách hàng của mình sau mấy năm kinh doanh, đã đến lúc bạn cần phân tích dữ liệu và có cái nhìn sâu hơn về thói quen mua hàng, khả năng chi tiêu của khách hàng mục tiêu để bổ sung thêm một số sản phẩm cao cấp hơn, nhằm phục vụ những khách hàng có khả năng chi tiêu cao hơn mà không để họ đến với một nhà cung cấp khác.

 

Đây là điều bạn cũng nên nghĩ đến trong năm 2018 này bởi vì lợi nhuận thu được từ các sản phẩm cao cấp thường cao hơn các sản phẩm đại chúng trên thị trường, thậm chí chỉ cần một sự tăng trưởng nhỏ trong việc bán sản phẩm cao cấp cũng có thể giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn hơn các sản phẩm khác.

 

Đóng gói sản phẩm

 

 

Nếu công ty bạn kinh doanh các sản phẩm hữu hình thì phần đóng gói sản phẩm chiếm vai trò rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.

 

Rất khó để có được lòng tin của khách hàng khi mà nhà nhà, người người đều bán hàng trực tuyến như hiện nay, do đó khi khách hàng đã tin tưởng đặt hàng từ bên bạn thì họ luôn mong đợi một sản phẩm hoàn hảo nhất, không bị hư hỏng khi đến tay.

 

Theo thống kê mới nhất thì hơn 50% khách hàng khẳng định rằng họ sẽ không mua hàng trực tuyến nữa hoặc sẽ mua từ đối thủ cạnh tranh nếu sản phẩm của họ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

 

Sử dụng bao bì độc đáo, chất lượng, thể hiện được hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ làm cho trải nghiệm mua hàng của khách hàng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn.

 

Thiết lập thêm nhiều lựa chọn về vận chuyển

 

 

Một xu hướng khác xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng được dự đoán sẽ phát triển trong năm nay đó chính là có thêm nhiều lựa chọn về hình thức vận chuyển.

 

Dữ liệu gần đây cho thấy  rằng người tiêu dùng luôn muốn được giao hàng nhanh, ngay cả bạn đêm lẫn cuối tuần nhưng lại không muốn trả nhiều tiền cho phí ship. Đồng thời họ cũng muốn biết tình trạng gói hàng của họ trong quá trình vận chuyển như thế nào ví dụ bao giờ sẽ đến nơi.

 

Chi phí vận chuyển cao, không có tùy chọn vận chuyển miễn phí và thời gian giao hàng chậm là tất cả những yếu tố khiến khách hàng rời bỏ bạn để đến với đối thủ cạnh tranh. Bạn nên có các tùy chọn vận chuyển mà khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào việc họ thích tốc độ giao hàng nhanh hay muốn tiết kiệm chi phí.

 

Xem ngay: Lý do gì mà bán hàng online đang thu hút nhà kinh doanh

 

Quản lý bán hàng đa kênh sẽ lên ngôi

 

Với tiêu chí giải quyết những khó khăn trong vấn đề bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng  đa kênh giúp cho doanh nghiệp quản lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả hơn.

 

Bán hàng đa kênh là hình thức bán hàng qua các trang thương mại điện tử phố biến nhất hiện nay: Facebook. Zalo, Lazada,… Việc kết hợp cùng 1 lúc nhiều kênh bán hàng như vậy sẽ giúp bạn tăng doanh thu 1 cách đáng kể. Hơn nữa, phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn giải quyết khâu

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *