BÍ KÍP KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE CHO MẸ BỈM SỮA, BÀ NỘI TRỢ Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 412

Bạn có một số vốn nhất định và mong muốn kinh doanh online mặt hàng nào đó ? Bạn là mẹ bỉm sữa, phụ nữ ở nhà nội trợ nhưng muốn phát huy tố chất kinh doanh ? Bạn sành sỏi về mỹ phẩm bằng những kinh nghiệm sử dụng nhiều năm.

Tất cả đều là lý do bạn nên thử sức ở lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm online. Nhưng đó mới chỉ là ý tưởng. Còn kinh doanh thế nào cho hiệu quả và không nhiều thời gian hay công sức, thì đó sẽ là một sự nan giải mà nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không thể giải quyết được.

Bài viết kinh nghiệm bán mỹ phẩm online này sẽ chỉ cho bạn những điều đó. Chỉ tốn 2 phút đọc, bạn chắc hẳn sẽ có thêm khá nhiều điều bổ ích đấy.

 

 

1. Xác định rõ đối tượng bán hàng

 

Giống như tất cả các mặt hàng kinh doanh khác, trước khi bắt tay vào buôn bán, bạn cần phải xác định tệp đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới. Để từ đó sẽ lên kế hoạch nhập hàng, ấn định các mức giá phù hợp hướng tới đối tượng đó, hay như xác định đối tượng để có những chiến dịch marketing hiệu quả. Tất nhiên không phải xác định là bạn chỉ bán cho duy nhất đối tượng đó, mà ở đây là định hướng dòng sản phẩm bạn bán phù hợp với phần đông những người sẽ có khả năng và nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Ngay kể cả trong cùng lĩnh vực mỹ phẩm, thì việc phân hóa về mức giá cả cùng nhu cầu cũng xảy ra khá rõ rệt. Bán mỹ phẩm cao cấp thì đối tượng khách hàng ít nhất là phải có tiền. Lúc này giá cả không phải là thứ quyết định họ có mua hàng của bạn hay không mà chính là chất lượng sản phẩm. Vì thế trong bài quảng cáo có thể bạn tập trung mạnh vào việc chứng minh chất lượng sản phẩm của mình.

 

2. Hãy thiết kế website mỹ phẩm online chuyên nghiệp

 

Kinh doanh mỹ phẩm online cũng như các mặt hàng khác, thì việc đầu tiên là phải để sản phẩm của mình có mặt trên các trang mạng xã hội. Bằng việc xây dựng cho mình một trang web chất lượng, tối ưu, hoặc một trang fanpage trên facebook, chắc chắn người tiêu dùng sẽ biết đến shop bạn nhiều hơn. Thực tế đã chứng minh là bán hàng qua các kênh mạng xã hội sẽ ra đơn hàng gấp nhiều lần so với việc chỉ bán tại các cửa hàng offline. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, đưa lên đó những hình ảnh lung linh, sử dụng những công cụ để các kênh bán của mình có sự thu hút lớn nhưng quan trọng là chất lượng sản phẩm phải thực sự tốt như những gì bạn quảng cáo. Nếu không sẽ gây ra hệ lụy rất lớn cho người dùng và đánh mất niềm tin nơi khách hàng.

Click ngay đây để có giải pháp kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả !!!

 

3. Chạy chương trình khuyến mãi

 

Khi mới bắt đầu kinh doanh, việc có những chương trình khuyến mãi sẽ là tiền đề quan trọng để khách hàng có thể biết đến rồi sử dụng thử sản phẩm của bạn. Chỉ cần những chương trình nhỏ như freeship khi mua từ 2 sản phẩm hoặc mua tới mức giá nào đó, doanh thu của bạn chắc chắn sẽ tăng lên.

Ví dụ bạn có chương trình: Với bill trên 500k được Freeship.

Lúc này khách chỉ có nhu cầu 1 hộp kem 300k nhưng vì muốn Freeship thì có thể họ cố gắng mua thêm 1 sản phẩm khác đủ 500k. Tất nhiên khi khách mua nhiều như vậy thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo.Khi bạn có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thì sẽ tự nghĩ ra được nhiều chiều khuyến mãi độc đáo đấy

 

4. Tạo được lòng tin nơi khách hàng

 

Việc bán mỹ phẩm online hiện nay khá đại trà, chưa kể nhiều người bán chui, lừa đảo. Việc tạo uy tín và chất lượng riêng cho mỹ phẩm của mình là cái các bạn phải đầu tư kĩ lưỡng. Làm sao để nhắc tới tên mỹ phẩm của bạn kinh doanh là mọi người phải khen ngợi hết lời.

Mỹ phẩm là mặt hàng cần lòng tin từ khách hàng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Vì thế không phải ngày một ngày hai là họ có thể tin tưởng để mua hàng. Vì thế cần phải xây dựng lòng tin cho khách hàng bằng vài cách như:

+ Thường xuyên đăng feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm hiệu quả

+ Livestream trực tiếp hướng dẫn sử dụng sản phẩm

+ Một số sản phẩm có thể cho khách hàng sử dụng thử

+ Xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực làm đẹp

 

5. Minh bạch trong quản lý tài chính

 

Không chỉ riêng kinh doanh mỹ phẩm online, mà kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy, chi tiêu khoa học và quản lý, ghi chép rõ ràng phải luôn được thực hiện hàng ngày.

Bán trên mạng tưởng chừng như không tốn nhiều chi phí như mở cửa hàng, nhưng cũng có khá nhiều khoản phải chi như tiền chạy quảng cáo, tiền thuê người quản lý trang,.. tất cả đều phải ghi lại. Việc tưởng như nhỏ nhặt lại có sức ảnh hưởng rất lớn đó. Bởi chiếu theo đó bạn có thể quyết định những kế hoạch kinh doanh tiếp theo, hay nhìn nhận được những vấn đề trong kinh doanh mà cửa hàng mình đang gặp phải.

Hiện nay việc kinh doanh online chưa phải chịu bất kỳ khoản thuế nào, nhưng nếu trong tương lai, bạn cần phải nộp thuế thì việc ghi chép lại các khoản sẽ là căn cứ để bạn lên các báo cáo tài chính, báo cáo thuế nộp cho cơ quan nhà nước.

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *