- Lượt xem: 382
Đánh giá bài viết

GOOGLE SHOPPING, CŨ NGƯỜI MỚI TA

Mặc dù đã ra đời và được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng chỉ đến năm 2018 này, Google Shopping mới chính thức hạ cánh an toàn vào Việt Nam. Một cách đơn giản, đây chính là một sàn thương mại điện tử được phát triển bởi Google. Với giao diện đơn giản, nhưng không kém phần hiệu quả, đây chắc chắn sẽ là một “khu chợ” sầm uất, nhộn nhịp trên thị trường. Gấp đôi doanh thu, giảm nửa chi phí so với những cách quảng cáo thông thường. Quá hấp dẫn !Gô

Nói đến đây, hẳn không ít người kinh doanh online đang tò mò về nền tảng mới này. Rõ ràng không phải tự nhiên mà sàn thương mại điện tử này được nhiều nước áp dụng. Cũng không phải tự nhiên mà các nhà bán lẻ bỏ tiền ra thuê đội media, các agency chạy dịch vụ này. Và càng không phải tự nhiên, Google shopping được nhiều người, đặc biệt là ngành bán lẻ kỳ vọng đến thế.

Cùng BOTA tìm hiểu rõ hơn về sàn thương mại điện tử mới mẻ này nhé !

 

 

  1. Google Shopping, thực chất đó là gì ?

Hiện nay, người dùng Online tiếp cận với sản phẩm qua vô số kênh, nguồn nhưng họ không biết được giá sản phẩm nào mới là chuẩn, không biết cụ thể họ hợp với sản phẩm nào. Tình trạng mua sắm từ nhanh chóng bỗng trở nên khó khăn khi khách hàng không biết tới nhà cung cấp sản phẩm họ cần. Điều này là một bất lợi với mua sắm Online.

GG Shopping là một kênh mua sắm online rất khác.

Đơn giản thế này. Khi bạn gõ bất kỳ một sản phẩm nào lên GG Shopping, ngay lập tức kết quả tìm kiếm sẽ cho ra rất nhiều sản phẩm trong nhu cầu của bạn. Điều đặc biệt ở đây, là những hình ảnh hiện thị đó ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Bởi ngay chính trên đó, là hình ảnh trực quan của sản phẩm, giá bán, cùng tên nhà cung cấp hoặc công ty sản xuất. Không chỉ vậy, các offer, mức chiết khấu cũng được nêu rõ ràng.

Từ những tính chất hiển thị đó, người mua có thể có sự so sánh dễ dàng, hoặc đưa ra những lựa chọn phù hợp với khả năng chi tiêu và nhu cầu của mình.

Với thói quen tìm kiếm trước khi quyết định giao dịch của người tiêu dùng hiện nay, nền tảng này hiển nhiên được đón nhận mạnh mẽ. Mang lại cho những chủ shop bán hàng online thêm một kênh bán hiệu quả, với tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn nhiều so với cách thức bán hàng truyền thống.

 

 

 

  1. Thế GG Shopping đem lại những lợi ích gì ?

Google Shopping là dịch vụ mà thông qua đó, các nhà bán lẻ có thể chạy quảng cáo ở những khoảng không dưới ô tìm kiếm của Google. Quảng cáo mua sắm Google Shopping cho phép người dùng xem hình ảnh, giá trị sản phẩm trước khi nhấp vào quảng cáo. Điều này khiến khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm họ cần một cách nhanh chóng và tiện lợi. Giao diện quảng cáo là những dạng hình ảnh theo dạng kéo ngang (slideshow ngang) giúp khách hàng dễ theo dõi và lựa chọn chính xác hơn sản phẩm họ cần.

 

Với phong cách truyền thống: Tốc độ – Chất lượng – Sự chuẩn xác của GG từ trước tới nay, hẳn nhiên Google Shopping cũng đi theo khuynh hướng đó. Trải nghiêm mua sắm nhanh hơn, dễ dàng hơn là điều khách hàng cảm nhận được từ nền tảng này. Đồng thời cũng cho phép tối ưu chi phí quảng cáo, giảm bớt gánh nặng ngân sách cho những nhà bán lẻ. Cụ thể một vài lợi ích như :

Tỷ lệ tiếp cận gia tăng

Với một nội dung trực quan như vậy, quả thực không khó để có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn hẳn trên 30% so với quảng cáo PPC từ trước tới nay. Hình ảnh sinh động, chân thực, cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng cần như giá bán, nhà sản xuất, deal khuyến mãi. Nội dung trực quan làm cho  khách hàng có thiện cảm nhiều hơn với sản phẩm của bạn, giúp bạn móc hầu bao khách hàng nhanh hơn.

Lướt nhanh trên di động

Dù là trên máy tính hay trên smartphone thì GG Shopping vẫn chạy mượt mà. Hình ảnh sản phẩm được hiển thị theo hàng ngang, băng chuyển, nên không quá khó khăn để khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn.

Google để dành 2 vị trí đầu cho phép các tin quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm khi bạn gõ bất cứ truy vấn nào trên di động. Với Quảng cáo mua sắm Google, bạn sẽ không phải chật vật tìm kiếm vị trí quảng cáo số 1, hoặc số 2 như trước nữa.

Sử dụng dễ dàng

Google Shopping có thể có sứ mệnh tương đương với Amazon tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu người dùng và giúp các nhà phân phối, nhà cung cấp sản phẩm đưa hàng hóa của họ một cách thân thiện, dễ dàng nhất đối với người dùng. Với Google Shopping, người dùng có thể tìm kiếm và so sánh sản phẩm cần mua một cách nhanh nhất, đơn giản chỉ bằng cách gõ tên sản phẩm và một cú nhấp chuột.

Set Campaign đơn giản

Chạy Adwords tốn kém thời gian nhất trong khâu lên chiến dịch: tạo ngân sách, chọn từ khóa thầu, thử nghiệm các nhóm quảng cáo,…  Sẽ rất vất vả với người kinh doanh có quá nhiều sản phẩm. GG shopping tiện dụng hơn nhiều, chỉ cần đưa sản phẩm với đủ tiêu đề, thuộc tính, mô tả,… lên GG merchant chính xác là được.

Còn rất nhiều lợi ích khác đến từ GG Shopping mà chỉ khi trực tiếp trải nghiệm, bạn mới có thể nhanh chóng hiểu hết và nắm bắt. Hi vọng bài viết này lý thú và có ích với bạn.

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *